Qua người “kinh điển", Suarez “thông nòng”

Thứ Tư, ngày 26/11/2014 06:22 AM (GMT+7)

Cuối cùng, bản hợp đồng đắt giá Suarez đã có bàn thắng đầu tiên cho Barca.

Chuyển đến Barca thi đấu mùa hè vừa qua với giá trị chuyển nhượng lên tới 75 triệu bảng, Suarez rất được kì vọng, đồng thời chịu không ít sức ép. Đặc biệt, việc chưa có bàn thắng sau khi được phép thi đấu do án treo giò 4 tháng vì hành vi cắn Chiellini ở World Cup càng khiến Suarez chịu nhiều áp lực.

Không chỉ có vậy, việc Barca phần nào sa sút phong độ sau khi có Suarez trong đội hình khiến các cule có lý do để nghi ngờ về khả năng thành công của tiền đạo người Uruguay tại sân Nou Camp. Tuy nhiên, với đẳng cấp của mình cựu tiền đạo của Liverpool đang dần chứng minh anh xứng đáng với số tiền 75 triệu bảng Barca đã bỏ ra.

Qua người “kinh điển", Suarez “thông nòng” - 1

Bàn thắng đầu tiên của Suarez cho Barca đã chứng minh đẳng cấp của tiền đạo người Uruguay

Sau rất nhiều cơ hội bị bỏ lỡ ở các trận đấu trước hay những pha kiến tạo cho đồng đội lập công, cuối cùng Suarez đã chứng tỏ được đẳng cấp của một tiền đạo hàng đầu trong trận đấu gặp APOEL tại Champions League.

Trong thế trận Barca gặp khó vì hàng thủ tầng tầng lớp lớp của APOEL, Suarez đã có pha qua người kinh điển khi đánh gót xỏ háng hậu vệ đối phương, rồi dứt điểm chính xác mở tỉ số trong tư thế đối mặt (phút 27). Đây chính là bàn thắng rất quan trọng để Barca phá vỡ hệ thống phòng ngự của APOEl và kết thúc trận đấu với chiến thắng đậm đà 4-0.

Sau đó, Suarez lẽ ra đã có thêm bàn thắng nhưng anh không may mắn ở những pha dứt điểm cuối cùng. Tuy nhiên, tiền đạo người Uruguay không có gì phải buồn vì anh đã chơi rất tốt để góp công lớn vào chiến thắng toàn đội và có bàn thắng đầu tiên cho “Blaugrana” ở các trận đấu chính thức.

Như vậy, sau 6 trận cho Barca và trải qua 390 thi đấu trên sân, Suarez đã chính thức “khai hỏa”. Đây cũng là bàn thắng đầu tiền của tiền đạo người Uruguay tại sân chơi Champions League kể từ ngày 19/10/2010 (trong màu áo của Ajax).

Video pha qua người “kinh điển” và ghi bàn đầu tiên cho Barca của Suarez:

Theo Thanh Vân (Khám phá)

sự kiện Cup C1 - Champions League 2018/19