Trận đấu nổi bật

Xem thêm

LIVLogo Liverpool - Logo Burnley BRN

MCILogo Manchester City - Logo Norwich City NOR

WOLLogo Wolverhampton Wanderers - Logo Tottenham Hotspur TOT

SOULogo Southampton - Logo Manchester United MUN

ARSLogo Arsenal - Logo Chelsea CHE

WHULogo West Ham United - Logo Leicester City LEI

MCILogo Manchester City - Logo Arsenal ARS

NORLogo Norwich City - Logo Leicester City LEI

BHALogo Brighton & Hove Albion - Logo Everton EVE

LIVLogo Liverpool - Logo Chelsea CHE

TOTLogo Tottenham Hotspur - Logo Watford WAT

WOLLogo Wolverhampton Wanderers - Logo Manchester United MUN

Premier League sẽ sử dụng Hawk-Eye

Premier League nhiều khả năng sẽ trở thành giải đầu tiên áp dụng công nghệ cao.

Trong phát biểu mới nhất với Sky Sport News vào hôm qua, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá thế giới Sepp Blatter đã vui mừng thông báo FIFA đã đi tới quyết định sẽ áp dụng công nghệ xác định bàn thắng bằng video trong những giải đấu sắp tới. Cụ thể, giải vô địch thế giới các CLB 2012 diễn ra ở Tokyo cuối năm nay sẽ là giải đấu đầu tiên sử dụng công nghệ này.

Nếu mọi chuyện diễn ra suôn sẻ, hệ thống “mắt diều hâu” trong bóng đá sẽ được áp dụng cho Confederations Cup 2013 và đặc biệt là World Cup 2014. “Tôi thực sự vui mừng. Chúng ta đã tiến một bước dài. Những giải đấu đỉnh cao vốn có nhiều khoảnh khắc mang tính quyết định, nếu không áp dụng những công nghệ tiên tiến sẽ là một sai lầm. Đây là lúc thích hợp nhất để hiện đại hóa bóng đá. Ngày nay mỗi bàn thắng đều rất đáng giá và sẽ tốt hơn nếu chúng ta xác định được bóng đã qua vạch vôi hay chưa, thay vì dính vào những tranh cãi và chỉ trích sau quyết định của trọng tài”, Blatter phát biểu.

Premier League sẽ sử dụng Hawk-Eye - 1

Lampard và khoảnh khắc gây sốc

Người đàn ông quyền lực nhất làng túc cầu cũng tiết lộ chính bàn thắng mười mươi nhưng không được công nhận của Frank Lampard tại World Cup 2010 là động lực thôi thúc ông thuyết phục Ban Liên đoàn bóng đá quốc tế (IFAB) đi tới quyết định áp dụng công nghệ video xác định bàn thắng: “Với cương vị là chủ tịch FIFA, tôi thực sự cảm thấy có lỗi sau những gì xảy ra ở World Cup 2010. Tôi đã bị sốc khi chứng kiến bàn thắng không được công nhận của Lampard. Đáng buồn là điều này tiếp tục tái diễn ở Euro 2012.”

Trong khi đó, Tổng thư ký FIFA Jerome Wackle nói: “Chúng tôi muốn đảm bảo rằng hệ thống công nghệ mới sẽ vận hành chính xác một cách tuyệt đối”. Được biết, FIFA sẽ sử dụng cả hai hệ thống phân định bàn thắng bằng video hiện có trên thế giới là Hawk-Eye (mắt diều hâu) và GolfRef. Hawk-Eye là sản phẩm của hãng Sony đã được áp dụng thành công trong môn quần vợt và cricket. Còn GoalRef là sản phẩm mới của một công ty liên doanh Đức - Đan Mạch.

Cũng theo nhiều nguồn tin, Premier League nhiều khả năng sẽ trở thành giải vô địch quốc gia đầu tiên trên thế giới có sử dụng công nghệ định vị bàn thắng bằng video ngay ở mùa giải 2012/13.

Theo T.A (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung