Phơi bày kế hoạch đen bán độ ở V.Ninh Bình

Thứ Bảy, ngày 12/04/2014 10:45 AM (GMT+7)

Một cầu thủ của đội V.Ninh Bình tại trận đấu gặp Kelantan (Malaysia) ở vòng bảng AFC Cup 2014 đã kể tường tận "kế hoạch đen" bán độ và hậu quả giờ đây họ đang phải gánh chịu.

Khi gặp chúng tôi, vẻ mặt cầu thủ đang thuộc biên chế của CLB V.Ninh Bình này khá thất thần, vô hồn và buồn bã. Anh kể: “Trước khi lên đường sang Malaysia đá trận với Kelantan, tôi đã nhận được lời đề nghị của một đồng đội để tổ chức đánh bạc, cá độ trận đấu. Tuy nhiên, ngay lập tức tôi đã từ chối và xin phép không muốn vào nhóm.

Thế nhưng khi sang tới Malaysia, sau khi buổi họp đội kết thúc và BHL lên danh sách những cầu thủ sẽ đá chính thì mọi việc lại càng trở nên quyết liệt hơn. Trong lúc hành quân trên xe bus ra sân thi đấu, Trần Mạnh Dũng (Dũng con) đã chủ động tiến tới chỗ ngồi của tôi trên xe để bắt đầu đàm phán và nói mày giúp bọn anh với”.

Phơi bày kế hoạch đen bán độ ở V.Ninh Bình - 1

Mạnh Dũng (số 21), đang dính vào vụ bán độ ở V.Ninh Bình, từng là đội phó của U23 Việt Nam thi đấu tại SEA Games 27

Cũng theo cầu thủ này, ngay sau khi nhận được đề nghị anh đã từ chối. “Nhưng Dũng con đã nói toàn đội đều chơi hết, mình tôi không chơi không được. Tôi đã từ chối không tham gia nhóm và có nói, nếu giúp được gì tôi sẽ giúp, chứ không nhận độ. Nhưng Mạnh Dũng lại nói mày phải tham gia thì mới an toàn. Nếu thắng thì cùng chia và thua cả nhóm đều chịu, khi đó tôi đã chấp nhận lời đề nghị, với mục đích sợ đồng đội bị thua phải vác tiền nhà đi trả”, cầu thủ xin không nêu tên kể lại.

Kết quả trận đấu đó, V.Ninh Bình đã đánh bại đội chủ nhà Kelantan với tỷ số 3-2 theo một kịch bản đầy nhọc nhằn. “Trước khi nhận lời, tôi không biết mình sẽ được nhận số tiền là bao nhiêu, hình thức đánh độ và đánh với ai như thế nào cũng không hề được biết. Tuy nhiên khi về đến TP.HCM Dũng con đã gặp và đưa cho tôi  85 triệu đồng. Những ai tham gia chỉ biết nhận số tiền của mình và không ai biết người khác sẽ nhận được bao nhiêu”, cầu thủ trên nói tiếp.

Trở về sau chuyến thi đấu ở AFC Cup, toàn đội vẫn rất bình thường và không có chuyện gì xảy ra. “Tuy nhiên, sau trận thua 2-5 trước B.Bình Dương (ngày 24/3/2014), lãnh đạo đội bóng đã tỏ ra nghi ngờ và mở cuộc điều tra nội bộ. Bởi trận đấu này, có thông tin là có người đã đánh cá độ với số tiền hơn 2 tỷ đồng. Tuy nhiên, tại đây một số nhân vật đã nhất quyết không khai và không nhận tội, theo tôi được biết họ đều khẳng định mình không liên quan đến tiêu cực.

Rất nhiều lần như thế và bầu Trường đã “nóng mặt”, quyết định nhờ an ninh vào cuộc điều ra làm rõ. Cũng từ đây, vụ việc tiêu cực ở AFC Cup 2014 với đội Kelantan bị phơi bầy”, nhân vật trong cuộc đã cho biết.  

Ngay sau đó, toàn bộ các cầu thủ V.Ninh Bình có mặt trong chuyến đi Malaysia ngày 18/3 đã lần lượt được cơ quan chức năng mời lên làm việc. Hiện tại, cơ quan công an đang điều tra để làm sáng tỏ vụ việc. 

Theo Trúc An (Khampha.vn)
sự kiện Cú sốc cầu thủ V.Ninh Bình bán độ