Trận đấu nổi bật

Xem thêm

TP Hồ Chí Minh vs Công An Hà Nội 21/05/24 - Trực tiếp
Logo TP Hồ Chí Minh - HCM TP Hồ Chí Minh
1
Logo Công An Hà Nội - CAN Công An Hà Nội
0
Hà Nội vs Đông Á Thanh Hóa 21/05/24 - Trực tiếp
Logo Hà Nội - HAN Hà Nội
0
Logo Đông Á Thanh Hóa - THO Đông Á Thanh Hóa
1
MerryLand Quy Nhơn Bình Định vs Sông Lam Nghệ An
Logo MerryLand Quy Nhơn Bình Định - BIN MerryLand Quy Nhơn Bình Định
-
Logo Sông Lam Nghệ An - SNA Sông Lam Nghệ An
-
Khánh Hòa vs Thể Công - Viettel
Logo Khánh Hòa - SAM Khánh Hòa
-
Logo Thể Công - Viettel - VTL Thể Công - Viettel
-
Thép Xanh Nam Định vs Hải Phòng
Logo Thép Xanh Nam Định - NDI Thép Xanh Nam Định
-
Logo Hải Phòng - VHP Hải Phòng
-
Hungary vs Thụy Sĩ
Logo Hungary - HUN Hungary
-
Logo Thụy Sĩ - SUI Thụy Sĩ
-
Ba Lan vs Hà Lan
Logo Ba Lan - POL Ba Lan
-
Logo Hà Lan - NED Hà Lan
-
Slovenia vs Đan Mạch
Logo Slovenia - SVN Slovenia
-
Logo Đan Mạch - DEN Đan Mạch
-
Áo vs Pháp
Logo Áo - AUT Áo
-
Logo Pháp - FRA Pháp
-
Slovakia vs Ukraine
Logo Slovakia - SVK Slovakia
-
Logo Ukraine - UKR Ukraine
-
Georgia vs Cộng Hòa Séc
Logo Georgia - GEO Georgia
-
Logo Cộng Hòa Séc - CZE Cộng Hòa Séc
-
Bỉ vs Romania
Logo Bỉ - BEL Bỉ
-
Logo Romania - ROU Romania
-
Scotland vs Hungary
Logo Scotland - SCO Scotland
-
Logo Hungary - HUN Hungary
-
Slovakia vs Romania
Logo Slovakia - SVK Slovakia
-
Logo Romania - ROU Romania
-

Phần “chìm” sự kiện Công Vinh sang Nhật

Chuyện Công Vinh sang Nhật theo hợp đồng mượn từ Sapporo Consadole được chính Chủ tịch CLB SL Nghệ An Nguyễn Hồng Thanh chỉ ra những phần “nổi” lẫn phần “chìm”.

Ông Thanh nói rằng SL Nghệ An không có “quyền” giữ chân Công Vinh bởi sở hữu Vinh chính là CLB Hà Nội.

Phóng viên: Sau khi Công Vinh ký kết thỏa thuận với Consadole Sapporo của Nhật dư luận nói rằng SL Nghệ An “không máu” vô địch nữa nên “thả” đi cầu thủ ngôi sao để dễ bề ăn nói?

+ Nguyễn Hồng Thanh: Tôi muốn cắt nghĩa chỗ này cho dư luận rõ và thông cảm. Vinh đi hoàn toàn là quyền của Vinh chứ chúng tôi không thể ngăn được. Khi Vinh còn hợp đồng với CLB Hà Nội của bầu Kiên thì Vinh đã làm việc với phía Công ty Dentsu đứng ra lo vụ này và đã có ký kết bản ghi nhớ. Lẽ ra Công Vinh đi từ đầu mùa nhưng vì phong độ lúc đó không cao nên Vinh xin khất lại. Việc Công Vinh về SL Nghệ An thi đấu là cái tình quê hương của Vinh nên về nguyên tắc chúng tôi không phải sở hữu Công Vinh. Khi Vinh có phong độ cao, phía Nhật lại đề nghị và Vinh nhận lời. Chúng tôi lấy quyền gì mà ngăn cản? Nhưng xét cho cùng thì một cầu thủ Việt Nam có điều kiện sang thi đấu cho một nền bóng đá cao hơn quốc gia mình thì là điều tốt cho Vinh và cho nhiều cầu thủ khác phấn đấu.

Phần “chìm” sự kiện Công Vinh sang Nhật - 1

Ông Hồng Thanh ngày đưa Công Vinh về khoác áo SL Nghệ An (ảnh nhỏ) và SL Nghệ An vẫn phải chiến đấu không có Công Vinh. Ảnh: XUÂN HUY

Còn ý kiến cho rằng SL Nghệ An không muốn vô địch V-League thì sao, thưa ông?

+ SL Nghệ An luôn thi đấu bằng tinh thần cao nhất chứ không tránh vô địch.

Có ý kiến đặt ra SL Nghệ An sợ vô địch vì với số tiền tài trợ năm nay mà vô địch thì mùa tới sẽ không thể đòi hỏi những khoản tài trợ cao hơn với mục tiêu lớn hơn?


+ Đúng là năm nay có khó khăn và tình hình chung các đội đều thế. Hiện chúng tôi có được hai nguồn tài trợ chính là Ngân hàng Bắc Á và sữa TH mỗi bên tài trợ 15 tỉ đồng một mùa có giá trị ba năm. Còn kinh phí cho đào tạo trẻ thì UBND tỉnh rót xuống. Khó khăn nên chúng tôi phải tính toán chu đáo nhưng không tính xa như dư luận đồn là mùa này không vô địch để mùa tới có nhiều tiền tài trợ hơn.

Mùa này SL Nghệ An đã mệt mỏi với AFC Cup và đó cũng là nỗi lo nếu mùa tới kinh phí không tăng mà vẫn phải đi dự giải đấu quốc tế nhiều tốn kém?

+ Chúng tôi có lực lượng trẻ dồi dào nên nếu tham dự AFC Cup cũng có lực lượng để đá mà. Kinh phí tham dự AFC Cup cũng có AFC hỗ trợ nên không ngại lắm. Một mùa bóng vô địch phải được tính toán kỹ lưỡng chứ không phải dễ dàng. Nó thách thức và buộc phải có kế hoạch chi tiết, dài hơi.

Xin cảm ơn ông.

Lê Công Vinh: “Ở Nhật, tôi đang thích nghi tốt!”

Sau những ngày đầu hòa nhập với CLB Consadole Sapporo, Công Vinh cho biết anh không gặp khó khăn về khẩu vị lẫn việc hòa nhập với các đồng đội mới. Vinh kể: “Bên Nhật, sáng cũng hay ăn cơm nhưng ít món hơn hai bữa chính và tôi chưa phải dùng đến thức ăn mang theo như mì gói…”. Vinh đã có những buổi tập chung với đội và “nuốt trọn” giáo án với cường độ cao hơn hẳn các CLB ở Việt Nam và nói như Vinh là “Chất lắm! Chất đến độ các cầu thủ Brazil cũng kêu là nặng!”.

Điều Vinh thích thú nhất là sân nhà Sapporo Dome với 55.000 chỗ ngồi rất đẹp, đặc biệt là mặt cỏ mịn giúp cầu thủ phát huy kỹ thuật và “Thấy là thích!”. Vinh cho biết mọi người cũng rất thân thiện với anh và đó là điều kiện tốt giúp anh dễ hòa nhập…

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tấn Phước (phapluattp.vn)
Công Vinh sang Nhật thi đấu Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN