“Ông trùm” Barca sa cơ vì người đẹp: Ngỡ ngàng cú phản đòn sau khi bị sa thải

Thứ Tư, ngày 03/03/2021 16:01 PM (GMT+7)

Truyền thông Tây Ban Nha cho hay nguyên nhân khiến cựu chủ tịch CLB Barcelona, Josep Maria Bartomeu, vướng vào vòng lao lý đến từ một người phụ nữ.

  

Bartomeu cùng cựu CEO Oscar Grau, và Trưởng phòng Pháp lý Roman Gomez Ponti bị cảnh sát Catalunya bắt giữ hôm 1/3 vì dính líu đến vụ truyền thông bẩn “Barcagate”. Sau đó, họ được tại ngoại vì dùng quyền im lặng và nộp tiền bảo lãnh.

“Ông trùm” Barca sa cơ vì người đẹp: Ngỡ ngàng cú phản đòn sau khi bị sa thải - 1

Noelia Romero là người tố cáo Bartomeu

Truyền thông Tây Ban Nha tiếp tục tung ra những chi tiết liên quan đến sự vụ gây sốc này. Và mới đây, theo tiết lộ của tờ El Periodico, một người phụ nữ mang tên Noelia Romero chính là nút thắt của mọi vấn đề, khiến Bartomeu vướng vào vòng lao lý.

Khi còn công tác tại CLB Barcelona, Noelia Romero phụ trách công việc kiểm soát viên về mảng kinh tế. Công việc của cô cũng là “cái gai” trong mắt Bartomeu khi “ông trùm” này bắt đầu kế hoạch hợp tác với I3 Ventures để phá hoại danh tiếng của các ngôi sao của đội một Barcelona, đặc biệt là Lionel Messi, đồng thời đánh bóng hình ảnh bản thân.

Trên danh nghĩa, khi đó Barcelona thuê I3 Ventures để quảng bá hình ảnh của CLB trên mạng xã hội. Và các khoản thanh toán cho công ty này đã được Bartomeu và các cộng sự chia nhỏ thành các hóa đơn 200.000 euro để vượt qua các biện pháp kiểm soát tính minh bạch tại CLB. Được biết, Bartomeu và bộ sậu đã trả I3 Ventures không dưới 1 triệu euro mỗi năm để điều hướng truyền thông.

“Ông trùm” Barca sa cơ vì người đẹp: Ngỡ ngàng cú phản đòn sau khi bị sa thải - 3

Noelia Romero sau đó đã bị đình chỉ công việc, cắt tiền lương và bị sa thải. Không lâu sau, cô đã có hành động “phản đòn” Bartomeu bằng việc cung cấp cho cảnh sát nhiều tài liệu, chứng minh việc gian lận số tiền ký hợp đồng với I3 Ventures của Barcelona, đồng nghĩa với việc tố cáo Bartomeu đã có hành vi tham nhũng.

Nên biết, sự kết hợp với I3 Ventures của Barcelona không hề nhận được sự đồng thuận từ tất cả các thành viên trong Hội đồng quản trị đội bóng. Một số lãnh đạo như Phó chủ tịch Emili Rousaud đã từ chức, khi cho rằng số tiền chi trả “đã bị phóng đại quá mức”, và rằng Barcelona đang “trả 1 triệu euro cho một công việc trị giá 100.000 euro trên thị trường”.

I3 Ventures được cho đang nắm giữ nhiều thông tin mật của dàn cầu thủ Barca và các ứng viên chạy đua chức Chủ tịch CLB. Theo tờ Sports (Tây Ban Nha), không loại trừ khả năng hợp đồng trị giá 555 triệu euro của Messi ký hồi 2017 bị tiết lộ bởi I3 Ventures.

Nguồn: http://danviet.vn/ong-trum-barca-sa-co-vi-nguoi-dep-ngo-ngang-cu-phan-don-sau-khi-bi-sa-thai-502...

”Ông trùm” Barca bị bắt: Nghi án Messi liên đới vụ ”hợp đồng ma” 555 triệu euro

Một cuộc điều tra trên diện rộng nhắm vào Barcelona đang được tiến hành. Và sau đội ngũ lãnh đạo của đội chủ sân...

Theo Minh Đức (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Barcelona
Báo lỗi nội dung