Barca mơ giữ chân Messi nhờ “tay trong”, Xavi trở lại nhận vai trò xa lạ?

Thứ Ba, ngày 02/03/2021 19:14 PM (GMT+7)

Ba ứng viên cho ghế Chủ tịch của Barca mới đây đã có những tranh luận về vai trò của Lionel Messi và Xavi Hernandez.

  

Joan Laporta, Victor Font và Toni Freixa đang 3 ứng viên cuối cùng tham dự cuộc đua ngồi vào chiếc ghế Chủ tịch Barca trong nhiệm kỳ tới, sau khi Josep Bartomeu từ chức. Trong buổi chiều hôm nay 2/3 (giờ Hà Nội), cả ba người đã có một buổi tranh luận mở về khả năng giữ chân siêu sao Messi và đưa Xavi trở lại sân Nou Camp.

Barca mơ giữ chân Messi nhờ “tay trong”, Xavi trở lại nhận vai trò xa lạ? - 1

Giữ Messi ở lại là nhiệm vụ lớn của tân Chủ tịch Barca

Messi sẽ là cái tên ảnh hưởng rất lớn đến kế hoạch thể thao cho Barca mà cả ba ứng viên này sẽ trình bày. Tượng đài người Argentina đáo hạn hợp đồng với đội bóng vào mùa hè năm nay và chưa có ý định gia hạn. Cả Laporta, Font và Freixa đều muốn giữ lại Messi song khẳng định đội bóng sẽ có hướng đi mới nếu M10 chia tay sân Nou Camp.

Victor Font cho hay: “Chắc chắn là có. Với dự án thể thao được dẫn dắt bởi Xavi, câu chuyện kinh tế sẽ là một phần của giải pháp. Chúng tôi sẽ đề nghị cậu ấy bản hợp đồng trọn đời”.

Trong khi đó, Joan Laporta lại có kế sách riêng: “Chúng tôi có thể không cạnh tranh nổi trên khía cạnh tiền bạc, song Messi không phải là bị quản soát bởi tiền. Cậu ấy muốn kết thúc sự nghiệp thể thao theo cách trọng vọng nhất có thể. Với Messi thì tôi có được một mối quan hệ dựa trên sự tôn trọng, với cả gia đình cậu ấy. Tôi tin là nếu các ứng viên khác thắng cử, cậu ấy sẽ không ở lại”.

Về phía Toni Freixa, ông này nói: “Tất cả chúng tôi đều đồng tình rằng cậu ấy nên tiếp tục với đội. Nhưng khi cậu ấy gửi burofax, có vài người lại bảo cậu ấy cần chuyển tới Man City. Ý tưởng về thể thao mà chúng tôi đưa ra là thứ cậu ấy thích, cậu ấy sẽ ở lại cùng chúng tôi”.

Trong khi đó, về vấn đề Xavi, Victor Font khẳng định cựu thủ quân Barca sẽ trở lại làm giám đốc điều hành trong hệ thống của ông. Đây là bình luận chịu nhiều chỉ trích từ 2 người còn lại.

Toni Freixa cho hay Xavi từng nói với ông điều hoàn toàn ngược lại: “Vào ngày 26/12 năm ngoái tôi có một cuộc trò chuyện với Xavi, cậu ấy bảo tôi rằng không muốn làm công việc điều hành, mà muốn huấn luyện. Một huấn luyện viên như Xavi không thể bị coi như một nhân viên văn phòng được”.

Còn Joan Laporta lại “vạch mặt” đối thủ: “Mọi điều ông ta nói đều chống lại ông ta. Đầu tiên ông ta bảo nếu Koeman không có được cú ăn ba, Xavi sẽ làm huấn luyện viên. Giờ thì ông ta lại bảo anh ấy sẽ làm điều hành”.

Nguồn: http://danviet.vn/barca-mo-giu-chan-messi-nho-tay-trong-xavi-tro-lai-nhan-vai-tro-xa-la-50202123...

Bắt cựu chủ tịch Barca, Bartomeu: 4 ”bom tấn” bị nghi tiếp tay rửa tiền

Cảnh sát đang điều tra 4 vụ chuyển nhượng mà Barca thực hiện có dấu hiệu rửa tiền.

Theo Minh Đức (Dân Việt)
sự kiện Lionel Messi
Báo lỗi nội dung