Trận đấu nổi bật

Xem thêm

MerryLand Quy Nhơn Bình Định vs Sông Lam Nghệ An 22/05/24 - Trực tiếp
Logo MerryLand Quy Nhơn Bình Định - BIN MerryLand Quy Nhơn Bình Định
1
Logo Sông Lam Nghệ An - SNA Sông Lam Nghệ An
2
Khánh Hòa vs Thể Công - Viettel 22/05/24 - Trực tiếp
Logo Khánh Hòa - SAM Khánh Hòa
0
Logo Thể Công - Viettel - VTL Thể Công - Viettel
1
Thép Xanh Nam Định vs Hải Phòng 22/05/24 - Trực tiếp
Logo Thép Xanh Nam Định - NDI Thép Xanh Nam Định
1
Logo Hải Phòng - VHP Hải Phòng
4
Atalanta vs Bayer Leverkusen
Logo Atalanta - ATA Atalanta
-
Logo Bayer Leverkusen - LEV Bayer Leverkusen
-
Manchester City vs Manchester United
Logo Manchester City - MCI Manchester City
-
Logo Manchester United - MUN Manchester United
-
Hungary vs Thụy Sĩ
Logo Hungary - HUN Hungary
-
Logo Thụy Sĩ - SUI Thụy Sĩ
-
Ba Lan vs Hà Lan
Logo Ba Lan - POL Ba Lan
-
Logo Hà Lan - NED Hà Lan
-
Slovenia vs Đan Mạch
Logo Slovenia - SVN Slovenia
-
Logo Đan Mạch - DEN Đan Mạch
-
Áo vs Pháp
Logo Áo - AUT Áo
-
Logo Pháp - FRA Pháp
-
Slovakia vs Ukraine
Logo Slovakia - SVK Slovakia
-
Logo Ukraine - UKR Ukraine
-
Georgia vs Cộng Hòa Séc
Logo Georgia - GEO Georgia
-
Logo Cộng Hòa Séc - CZE Cộng Hòa Séc
-
Bỉ vs Romania
Logo Bỉ - BEL Bỉ
-
Logo Romania - ROU Romania
-
Scotland vs Hungary
Logo Scotland - SCO Scotland
-
Logo Hungary - HUN Hungary
-
Slovakia vs Romania
Logo Slovakia - SVK Slovakia
-
Logo Romania - ROU Romania
-

Ông bầu tháo chạy, V-League “loạn cào cào”

3-4 năm trước, các đại gia hùng hổ bao nhiêu trong “cuộc đua tiền” V-League, thì đến giờ, chính họ lại xìu bấy nhiêu, tranh nhau tháo chạy khỏi sân cỏ khiến đời sống bóng đá Việt Nam rối như canh hẹ.

Như một điều tất yếu, khi kinh tế khó khăn, bất động sản, chứng khoán, ngân hàng “đóng băng”, hầu bao của các ông bầu cũng cạn. Khi tiền nuôi sống doanh nghiệp còn không đủ, nhiều công ty phải sa thải, giảm lương hàng loạt nhân viên để duy trì sự tồn tại, thì lấy đâu ra tiền để “chơi”. Những ông bầu lớn tiếng nhất trong thời gian qua đã nối bước nhau “dứt tình” với V-League bằng cách này hay cách khác.

Ông bầu tháo chạy, V-League “loạn cào cào” - 1

Bầu Hiển đã dứt tình với bóng đá

Sự cố gây “sốc” đầu tiên là việc ông Nguyễn Đức Kiên-Chủ tịch CLB bóng đá Hà Nội, cựu Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị VPF, dính vòng lao lý.

Tiếp theo, viện vào cái cớ dư luận phản ứng kịch liệt chuyện “1 ông chủ-2 đội bóng”, ông Đỗ Quang Hiển - Chủ tịch Hội đồng Quản trị công ty CP Tập đoàn T&T, đồng thời là Chủ tịch Hội đồng Quản trị Ngân hàng TMCP Sài Gòn-Hà Nội (SHB), cũng “dứt tình” với bóng đá bằng động thái: thoái toàn bộ vốn của Ngân hàng SHB (11%) và Tập đoàn T&T (15%) lần lượt tại công ty CP Thể thao SHB.Đà Nẵng, công ty CP Thể thao T&T.

Ít lâu sau, đến lượt ông Nguyễn Vĩnh Thọ-Chủ tịch Navibank.SG cũng tuyên bố bỏ bóng đá.

Ông bầu tháo chạy, V-League “loạn cào cào” - 2

Bầu Tiến Anh từng phát biểu rất hăng tại Hội nghị chuẩn bị mùa giải 2013 nhưng giờ cũng lặng lẽ "rút" êm

Hệ quả là lúc này đội Hà Nội (V-League) và Trẻ (Hà Nội) của bầu Kiên đã bị xóa sổ. Navibank.SG cũng “mất tích” trên bản đồ bóng đá. Đội Hà Nội của bầu Hiển đáng ra phải thăng hạng V.League 2013, nay xin “ở lại” giải hạng Nhất.

“Với tình hình khó khăn hiện nay, nếu chúng tôi giải tán đội cũng chẳng ai nói gì được. Nhưng cầu thủ họ còn có gia đình, có tương lai nên không đành làm thế được. Tôi đang băn khoăn, rồi không biết tới tháng 3/2013, V-League có thể khởi tranh được không vì lúc này mọi thứ vẫn còn rối lắm”, ông Nguyễn Quốc Hội- “cánh tay phải” của bầu Hiển, và hiện đang giữ vị trí Chủ tịch CLB Hà Nội T&T và CLB Hà Nội tâm sự.

Theo ông Hội, lúc này nhiều cầu thủ "có số" đang xin về Hà Nội T&T như Thành Lương, Tấn Tài... nhưng đội bóng vẫn chưa nhận ai cả vì cũng đã "đủ mâm đủ bát".

Thực tế, ngay trước hạn chót đăng ký dự mùa giải mới, K.Khánh Hòa đã hoàn tất thủ tục chuyển giao suất V-League cho V.Hải Phòng. Đội Trẻ K.Khánh Hòa vừa giành quyền thăng hạng Nhất cũng… giải tán. Như vậy, chẳng cần nói nhiều, ông Lê Tiến Anh-Chủ tịch CLB bóng đá K.Khánh Hòa, Trưởng ban kiểm soát VPF, cũng lặng lẽ bỏ môn "thể thao vua", khiến ban huấn luyện, cầu thủ K.Khánh Hòa hoang mang, bức xúc.

Nhưng thế chưa hết, ngay trong ngày 8/12, V-Ninh Bình đã gửi công văn đăng ký tham dự V.League 2013 với chữ ký của quyền Chủ tịch CLB Phạm Văn Lệ-người trước đó đảm nhiệm vị trí Giám đốc điều hành, thay cho ông bầu Hoàng Mạnh Trường, Chủ tịch CLB.

Lạ là đến cả các cầu thủ trong đội cũng không hề biết thông tin đội bóng thay Chủ tịch, và chỉ nghe thông tin qua báo chí: “Tôi có biết gì đâu. Chắc phải sang tuần sau, khi đội tập trung trở lại chắc họ mới thông báo”, thủ môn Nguyễn Mạnh Dũng nói.

Với cách làm như vậy, không ai chắc V.Ninh Bình sẽ quyết đi hết mùa giải 2013 hay bỏ cuộc giữa chừng nếu không được Sở Văn hóa-Thể thao-Du lịch Ninh Bình hỗ trợ. Tương tự “tình trạng” của V.Ninh Bình, chẳng ai biết tương lai Sài Gòn.XT của bầu Thụy sẽ ra sao khi Sở Văn hóa-Thể thao-Du lịch TP.HCM vẫn kiên quyết không hỗ trợ tiền.

Ngay ở đội bóng xứ Thanh, mới đây ông Nguyễn Văn Đệ-Chủ tịch CLB Thanh Hóa cũng “dọa” bỏ giải nếu VFF, Tổng cục TDTT chấp thuận đề xuất của VPF về việc cho đội U22 quốc gia dự V.League 2013.

Xem ra, từ nay tới tháng 3/2013-ngày dự kiến khởi tranh V-League sẽ còn nhiều chuyện dở khóc dở cười. Gần nhất, buổi Hội nghị ban chấp hành VFF diễn ra sáng 13/12 tới e sẽ “loạn cào cào” bởi mỗi người một ý, trong khi VFF chưa thể đưa ra chủ kiến nào sáng suốt trong vai trò cầm trịch!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Chính Minh (danviet)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN