Trận đấu nổi bật

Xem thêm Xem thêm

16/06/21 - Trực tiếp

FINLogo Finland 0 - 1Logo Russia RUS

UKRLogo Ukraine - Logo North Macedonia MKD

ITALogo Italy - Logo Switzerland SUI

DENLogo Denmark - Logo Belgium BEL

TURLogo Turkey - Logo Wales WAL

MEXLogo Mexico - Logo Panama PAN

SUILogo Switzerland - Logo Greece GRE

LUXLogo Luxembourg - Logo Qatar QAT

CZELogo Czech Republic - Logo Ukraine UKR

IRLLogo Republic of Ireland - Logo Qatar QAT

Giải V-League hay trò chơi “búng tai”?

Thông tin về việc V.League 2013 không có đội rớt hạng được VPF đưa ra khiến giới cầu thủ, HLV ví von họ sẽ thi đấu… “búng tai”, thắng hay thua cũng không mang nhiều ý nghĩa.

Cách đây chưa lâu, khi trao đổi về những khó khăn trong thời kỳ kinh tế suy thoái ảnh hưởng tới sự phát triển bóng đá Việt Nam, nghệ sĩ Chí Trung-một CĐV bóng đá cuồng nhiệt, chia sẻ rất sâu sắc: “Lúc này, không chỉ bóng đá mà mọi ngành nghề, trong đó có những người làm nghệ thuật như chúng tôi đều gặp rất nhiều khó khăn.

Trước đây, khi chưa có V.League, người hâm mộ Việt Nam vẫn yêu bóng đá, các sân vẫn đầy ắp khán giả. Khi có V.League rồi, tình yêu của người hâm mộ vẫn thế. Thực lòng, tôi không sợ không có V.League mà chỉ sợ V.League không có khán giả”.

Thực tế, không thể nói những người làm bóng đá Việt không cảm nhận thấy tầm quan trọng của khán giả trong đời sống bóng đá. Nhưng có lẽ vì cuống quá nên VPF đâm liều với phương án đưa đội U22 quốc gia vào danh sách thi đấu V.League 2013, đồng thời quyết mùa giải mới sẽ không có đội phải xuống hạng.

Giải V-League hay trò chơi “búng tai”? - 1

Các cầu thủ sẽ đá... búng tai?

“Những năm qua, V.League đã ít khán giả. Phương án không có đội rớt hạng ở mùa 2013 sẽ càng làm giảm tính cạnh tranh của các trận đấu. Mọi thứ sẽ diễn ra nhàn nhạt như một buổi tập. Khi đó, chắc chắn CĐV sẽ tới sân ít hơn nữa, thậm chí có những sân sẽ không có khán giả. Mà bóng đá không có người xem nghĩa là bóng đá chết”, ông Nguyễn Hồng Thanh-Tổng Giám đốc Công ty cổ phần bóng đá SLNA, bày tỏ quan điểm.

Theo ông Thanh, thì VPF và VFF nên xem xét lại nghiêm túc vấn đề lên-xuống hạng và cả việc đưa đội U22 tham dự V.League 2013.

“Tôi chỉ lấy một ví dụ thế này. Ở SLNA, một số cầu thủ trẻ sẽ hết hợp đồng vào cuối năm nay như Trọng Hoàng, Văn Hoàn… Vậy thì ai sẽ bỏ khoảng vài tỷ đồng ra mua họ để sau đó các cầu thủ này thay vì phục vụ CLB, lại lên đội U.22 đá V.League chống lại chính CLB đã bỏ tiền ra mua mình. Nói cách khác, nếu đề xuất của VPF trở thành hiện thực, các cầu thủ trẻ nói trên sẽ đứng trước nguy cơ thất nghiệp rất lớn”, ông Thanh lo lắng.

Chia sẻ quan điểm ấy, HLV Trần Công Minh của CS.Đồng Tháp lo lắng: “Nếu đề xuất của VPF trở thành hiện thực thì sẽ có rất nhiều điều phải bàn, quan trọng nhất là V.League sẽ không giống với một giải Ngoại hạng, mà chỉ như một giải tập huấn.

Tôi hiểu, VPF muốn hướng tới cái được là giảm chi phí cho các CLB, đồng thời xây dựng lực lượng để dự SEA Games 2013. Nhưng chắc chắn các đội bóng sẽ không thể "nhả" những cầu thủ tốt của mình lên đội U22.

CS.Đồng Tháp có 3 cầu thủ nằm trong độ tuổi U22 và đều là trụ cột ở CLB. Và nếu không có họ, quả thực tôi cũng không biết xoay thế nào. Mọi thứ còn khó khăn hơn nhiều trong trường hợp đội bóng không ký hợp đồng với ngoại binh. Bởi không có việc cạnh tranh trụ hạng thì thuê ngoại binh làm gì”.

Hơi tếu táo nhưng rất thật, thủ môn Nguyễn Mạnh Dũng của V.Ninh Bình bộc bạch: “V.League năm nay chơi… búng tai ý mà. Thắng-thua cũng chẳng làm sao, đá xong xuôi tất cả lại về. Tôi nghĩ sẽ rất khó hy vọng về các trận đấu máu lửa khi lương cầu thủ bị cắt giảm và lại không phải cạnh tranh trụ hạng. Cầu thủ đi thi đấu mà như đá tập, cố giữ chân mà chờ cơ hội vậy thôi”.

Theo Tuệ Minh (danviet.vn)
Báo lỗi nội dung