Nước liều nhất châu Âu vẫn đá bóng: Cách chống Covid 19 "siêu dị"

Thứ Sáu, ngày 27/03/2020 16:12 PM (GMT+7)

Giải VĐQG Belarus vẫn đá giữa mùa dịch Covid-19 bởi dân Belarus có cách chống dịch rất kỳ lạ.

Sự kiện: Dịch Covid-19

Trong lúc dịch Covid-19 hoành hành khắp châu Âu khiến các hoạt động bị ngưng trệ, tại Belarus mọi thứ như vẫn chưa có gì ảnh hưởng. Quốc gia này thực tế cũng đã có gần 90 ca mắc tính đến ngày 27/3, nhưng họ vẫn tổ chức giải bóng đá VĐQG một cách rất bình thường.

Nước liều nhất châu Âu vẫn đá bóng: Cách chống Covid 19 "siêu dị" - 1

Giải VĐQG Belarus hiện là giải VĐQG duy nhất vẫn tiếp tục đá ở châu Âu

Quốc gia này chưa từng góp mặt ở vòng chung kết Euro hay World Cup, có đội tuyến đứng hạng 32 trong 56 thành viên của UEFA, và chỉ thi thoảng có CLB góp mặt ở vòng bảng cúp châu Âu. Ở nước này môn bóng đá được xem nhiều, nhưng Premier League và La Liga có thể xem miễn phí nên ít ai đoái hoài tới giải trong nước.

Nhưng giờ giải VĐQG Belarus lại thu hút sự chú ý của người xem, và không chỉ trong lãnh thổ nước này. Giải đấu thậm chí đã được các kênh truyền hình Match (Nga) và Futbol 1 TV (Ukraine) mua bản quyền phát sóng cho tới hết mùa giải, lần đầu tiên trong lịch sử giải đấu này được truyền hình nước ngoài mua bản quyền.

Lý do của điều này là bởi tổng thống Aleksandr Lukashenko đã đề nghị giải đấu được tiếp tục và ông bày tỏ niềm tin rằng hệ thống y tế tại Belarus đủ sức đối phó với đại dịch. Hiện quốc gia khoảng 10 triệu người này vẫn chưa có ca tử vong nào vì virus Covid-19, và Valery Isaev, một nhà môi giới bóng đá tại Belarus cho biết ông rất tin tưởng vào khả năng chống dịch trong nước.

Nước liều nhất châu Âu vẫn đá bóng: Cách chống Covid 19 "siêu dị" - 2

Khán đài các SVĐ Belarus đông người đến xem hơn thường lệ

Thậm chí người Belarus những ngày này còn tự tuyên truyền với nhau cách chống dịch khá lạ lẫm. Yuri Dovnar, một nhà báo thể thao hàng đầu của quốc gia Đông Âu này, nói: “Thay vì hoảng sợ như các quốc gia phương Tây, ở đây chúng tôi mỗi ngày uống khoảng 50gam rượu vodka, mỗi tuần đi xông hơi 2-3 lần và nếu có thể thì lao động nặng hàng ngày trên nông trường hoặc trong nhà máy, rằng cách đó sẽ chữa được bách bệnh”.

Ông Dovnar giải thích rằng hiện Belarus có số giường bệnh ở mỗi bệnh viện theo bình quân đầu người cao nhất châu Âu, chất lượng chăm sóc sức khỏe tại quốc gia này rất tốt mà giá thành lại rẻ. Các công dân từ nước có dịch về bị giám sát nghiêm ngặt, họ và những người đã tiếp xúc đều bị đưa đến bệnh viện kiểm tra và cách ly, mọi sự chống đối có thể dẫn tới lệnh bắt giữ và đưa ra tòa xét xử vì gây nguy hiểm cho cộng đồng.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/nuoc-lieu-nhat-chau-au-van-da-bong-cach-chong-covid-19-34sieu-di34-c9...

Quốc gia liều nhất châu Âu tổ chức giải bóng đá giữa mùa Covid-19

Trong khi bóng đá châu Âu đang tạm dừng vì Covid-19 thì một quốc gia tại "lục địa già" đã có quyết định cực kỳ...

Theo Q.D (Tổng hợp ESPN) (Khám Phá)
sự kiện Dịch Covid-19