Phạt nam thanh niên 12,5 triệu đồng vì tung tin An Giang có người bị nhiễm Covid-19

Thứ Sáu, ngày 27/03/2020 14:50 PM (GMT+7)

Sau khi đăng tải thông tin có người ở Chợ Tri Tôn, tỉnh An Giang bị nhiễm Covid-19, nam thanh niên ở An Giang đã bị công an mời làm việc.

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19
(Số liệu cập nhật lúc 04:43 10/07/2020) - Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers
Thế giới Việt Nam Mỹ Nga Bra-xin
  Ca nhiễm bệnh
  Ca tử vong
  Ca khỏi bệnh
STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

Phạt nam thanh niên 12,5 triệu đồng vì tung tin An Giang có người bị nhiễm Covid-19 - 1

S. tại cơ quan công an.

Sáng 27/3, Công an huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang  cho biết, vừa ra Quyết định xử phạt hành chính 12,5 triệu đồng đối với nam thanh niên N.Q.S (19 tuổi, trú tại khóm I, thị trấn Tri Tôn, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang) về hành vi đăng thông tin sai sự thật về dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện.

Trước đó, vào khoảng 19h ngày 24/3, Công an huyện Tri Tôn phát hiện tài khoản Facebook có nick name Quốc Sĩ đăng thông tin "Chợ Tri Tôn có người nhiễm virus Corona đó mọi người”. Sau hơn 30 phút đăng tải, bài đăng đã có nhiều lượt chia sẻ và bình luận.

Ngay sau khi phát hiện vụ việc, Công an huyện Tri Tôn đã vào cuộc xác minh chủ tải khoản Facebook trên và mời N.Q.S đến trụ sở Công an huyện để làm việc.

Tại cơ quan Công an, S. thừa nhận hành vi của mình là sai trái, không đúng với tình hình dịch bệnh diễn ra trên địa bàn huyện Tri Tôn. Đồng thời, đã buộc S. gỡ bỏ nội dung trên khỏi trang Facebook cá nhân của mình và cho làm cam kết không tái phạm.

Hiện tại, trên địa bàn huyện Tri Tôn nói chung và tỉnh An Giang nói riêng chưa ghi nhận trường hợp nào mắc dịch Covid-19.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

- Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

- Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

- Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

- Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 1900322819009095.

Thế giớiViệt NamMỹÝ Tây Ban NhaNgaBra-xin

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/phat-nam-thanh-nien-125-trieu-dong-vi-tung-tin-an-giang-co-ng...

Tung tin ”dịch Covid-19 tràn cả làng, toang thật rồi”, thanh niên bị công an triệu tập

Ngày 17/3, Công an huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa triệu tập một nam thanh niên đăng tải những thông tin sai...

Theo A Kiệt (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19