Nức lòng CĐV Việt Nam tại Thái Lan: Hành động cực đẹp, Indonesia phải xấu hổ

Thứ Sáu, ngày 06/09/2019 19:05 PM (GMT+7)

Các cổ động viên Việt Nam có mặt trên sân Thammasat tối 5/9 đã có một hành động vô cùng fair-play.

VIDEO: Màn tán dương cho ĐT Thái Lan của các CĐV Việt Nam

Trận đấu giữa Thái Lan và Việt Nam trong khuôn khổ lượt trận đầu vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á đã kết thúc với tỉ số 0-0 với thế trận vô cùng kịch tính. Va chạm xảy ra giữa các cầu thủ và cả ban huấn luyện của hai bên khi trận đấu diễn ra, nhưng sau khi trận đấu kết thúc, các CĐV Việt Nam có mặt trên sân Thammasat đã có một hành động đẹp đáng tôn vinh.

Nức lòng CĐV Việt Nam tại Thái Lan: Hành động cực đẹp, Indonesia phải xấu hổ - 1

Các CĐV Việt Nam có mặt tại Thammasat

Việt Nam chỉ có khoảng 2.000 chỗ trên sân Thammasat có sức chứa khoảng 20.000 người, tuy nhiên những cái bóng áo đỏ vẫn biết cách tạo ra bầu không khí lễ hội. Sau khi trận đấu kết thúc, ở màn diễu hành của các cầu thủ Thái Lan, các CĐV Việt Nam đã đồng loạt hô vang: “Thái Lan, Thái Lan”. Hành động này khiến các cầu thủ Thái Lan rất cảm kích và có những tràng vỗ tay đáp trả.

Tài khoản Twitter chính thức của đội tuyển Thái Lan sau đó đã có một dòng post đáng chú ý với đoạn video quay cảnh cổ vũ của các CĐV Việt Nam, kèm dòng chú thích: “Cảm ơn Việt Nam. Mong hẹn gặp lại các bạn lần sau. Chúc may mắn”. Trong phần hashtag còn có cụm từ “Together As One” (tạm dịch: một nhà), ý nói về tình cảm khăng khít trong cộng đồng bóng đá Đông Nam Á.

Hành động này của các CĐV Việt Nam cho thấy thái độ khác một trời một vực so với những gì mà CĐV Indonesia đã gây ra cho nhóm CĐV Malaysia ở trận đấu kết thúc muộn hơn 30 phút sau đó.

Ở trận đấu trên sân Gelora Bung Karno, nhiều CĐV Malaysia đã bị CĐV Indonesia ném đá và các vật thể khác vào người trên đường vào sân. Một số CĐV Indonesia đột nhập sang khán đài của CĐV Malaysia để gây hấn, buộc cảnh sát phải sử dụng hơi cay để giải tán đám đông.

Trong thời gian bù giờ của hiệp hai, bạo loạn bùng phát trên khán đài khiến một số cầu thủ Indonesia phải chạy ra sát khán đài để kêu gọi các CĐV ngừng gây gổ. Sau khi Mohamadou Sumareh ghi bàn ấn định chiến thắng 3-2 cho Malaysia, một số CĐV Indonesia trèo xuống sân và chạy đến khán đài CĐV Malaysia để tấn công, buộc cảnh sát phải ngăn chặn.

Các CĐV Malaysia, trong đó có cả bộ trưởng Syed Saddiq, bị giữ lại trong sân để đảm bảo an toàn trong hai tiếng. Theo tờ Malaysiakini, có ba CĐV Malaysia bị thương sau vụ bạo loạn. Các cầu thủ Malaysia phải rời sân trong năm xe bọc thép, dưới sự tháp tùng của cảnh sát.

Thái Lan “lột xác” cầm hòa ĐT Việt Nam: Dấu ấn HLV Nhật Bản thách thức thầy Park

HLV Nishino cho thấy ông chính là địch thủ lớn của HLV Park Hang Seo.

Theo Minh Đức (Khám Phá)

sự kiện Đại chiến Việt Nam - Thái Lan