Những người chọn điểm rơi

Thứ Năm, ngày 26/12/2013 09:24 AM (GMT+7)

Cuộc họp Cúp Bóng đá quốc tế U-19 - Nutifood, bầu Đức lên mở diễn đàn.

1. Cuộc họp Cúp Bóng đá quốc tế U-19 - Nutifood, bầu Đức lên mở diễn đàn.

Ông nói với tư cách nhà tài trợ đang sung sướng góp quân số rất đông trong lứa U-19 Việt Nam đang phát triển đúng hướng. Những điều ông nói nghe rất “đã” được nhiều người tán đồng nhưng lạ ở chỗ toàn đi ngược với cách làm và thu hoạch mà những nhà điều hành bóng đá Việt Nam để lại.

Chẳng hạn chuyện HLV “Giôm” người Pháp rất tinh tế trong việc xác định miếng đánh hay tính điểm rơi cho cầu thủ thi đấu đạt hiệu quả cao nhất. Nó khác hoàn toàn với những vấn đề then chốt mà Thường trực VFF rút ra từ thất bại của U-23 Việt Nam liên quan đến nhà cầm quân. Hoặc ông Đức “sướng” với chuyện cầu thủ ông bị đá đau nhưng rất điềm đạm và cư xử có văn hóa dù tuổi chỉ 17-18 khác hẳn với các đàn anh thích chơi bạo lực và để lại điều tiếng xấu trong ứng xử trên sân cỏ.

Cùng đồng hành với ông Đức là Quyền Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cũng hy vọng vào lứa cầu thủ trẻ này và mong điểm rơi các em sẽ đại diện bóng đá Việt Nam ở tương lai gần thay cho thế hệ để lại nhiều tai tiếng trong lối chơi lẫn chuyên môn.

Những người chọn điểm rơi - 1

Kỳ vọng vào lứa U19

2. Cũng trong cuộc họp mà mọi người hân hoan với giải đấu trẻ mở hàng cho bóng đá Việt Nam năm 2014, ở hậu trường lại nghe nói nhiều đến điểm rơi khác nơi ông cựu Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ. Điểm rơi mà nhiều người đề cập là thời điểm ông chọn để rút lui khỏi chiếc ghế cao nhất của tổ chức liên đoàn: Một ngày sau khi đội U-23 Việt Nam lên đường dự SEA Games trong khi ông đang gánh thêm chức vụ trưởng Ban điều hành các đội bóng đá SEA Games 27.

Nhiều người trách quân đi đánh trận mới hành quân thì tướng đã rút lui thì lấy gì mà đánh. Lại cũng có người nói rằng “Không! Ông rút vào thời điểm đấy là chọn đúng “điểm rơi” đấy chứ!”.

Có người đã đề cập phải chăng ông nhìn thấy trước sự việc qua những gì ông đầu tư nên ông tính đường rút để trốn tránh trách nhiệm?

Bây giờ thì mọi người lại thấy ông quyền chủ tịch VFF mới bước lên lại hô hào cổ vũ cho bóng đá trẻ và kỳ vọng rất nhiều. Ông quyền chủ tịch hy vọng ở cái mới và cái mới đấy cũng liên quan đến điểm rơi cho những cái mới tiếp theo ở nội các VFF khóa VII.

Theo Nguyễn Nguyên (phapluattp.vn)