Những điều răn của Ibrahimovic

Thứ Bảy, ngày 27/07/2013 13:30 PM (GMT+7)

“Gã nhà giàu” PSG tiếp tục tung “tiền tấn” mua sao nuôi tham vọng mùa tới. Hãy thử xem “siêu sao” cũ của PSG sẽ nhắn nhủ gì với các ngôi sao mới ở đội bóng của kinh đô ánh sáng.

Chào Cavani. Zlatan đây. Cứ gọi tôi là Ngài Zlatan cho nó thân thiết.

Tôi đã quyết định ở lại Paris S.G thêm một mùa. Điều đó có nghĩa là tôi sẽ tiếp tục làm “ông chủ” của đội bóng thêm một năm nữa. Mà đã là “ông chủ” thì phải có những nguyên tắc chứ nhỉ, nên tôi viết ra cho cậu vài nguyên tắc nhỏ nhặt. Dễ ẹt thôi, cứ việc tuân theo thì tôi và cậu hợp tác vui vẻ, chúng ta sẽ tạo thành bộ đôi “hủy diệt” như một khẩu thần công vậy (tớ là nòng súng, cậu là bánh xe).

Điều 1: Zlatan là ông chủ

David Beckham rất hiểu điều này. Anh ta đá ở đây chỉ có một thời gian ngắn thôi. Nhiệm vụ chính là chuyền bóng dài lên cho tôi và khi tôi ghi bàn thì chạy lên ăn mừng với tôi. Cứ việc nhảy lên lưng cho tôi cõng, hôm sau đảm bảo cùng lên trang nhất. Tôi rất biết chia sẻ vinh quang với đồng đội. Yên tâm.

Điều 2: Cắt tóc đi

Trong đội chỉ nên có một người tóc dài thôi, người đó là tôi. Thấy cái búi của tôi mốt không? Xì tin Bác Ba Phi đấy, ở đây ít có à nhà. Hôm nọ tôi có nhờ mấy bạn Arsenal mang về cái nón lá. Đội lên y như đàn ông của Đồng bằng sông Cửu Long. Còn cậu thì cắt tóc đi. Để dài dài nhìn cứ như tay gì của Bee Gees ấy. Cậu mà không cắt tôi nhổ bằng tay đấy. Không tin thì hỏi Javier Pastore xem chuyện gì đã xảy ra với chiếc xe của cậu ấy vì dám đậu gần xe tôi.

Điều 3: Chuyền bóng cho tôi

Tại sao điều này không phải là điều 1? Vì bản thân nó đã có trong điều 1 rồi đó. Nhưng tôi phải nhắc lại. Là bản hợp đồng kỷ lục của CLB có lẽ cậu nghĩ mình sẽ được ưu ái? Không có đâu. Khi đối diện với một tình huống ghi bàn, điều cậu nên nghĩ đến đầu tiên là nên chuyền cho tôi ở tư thế thuận lợi hơn (lúc nào tôi cũng ở tư thế thuận lợi, kể cả khi có 4 hậu vệ vây quanh).

Điều 4: Lúc nào cũng phải ổn

Khi tôi hỏi anh mọi việc thế nào rồi, cứ việc nói "ổn mà". Tôi chả quan tâm mấy đâu, nhưng cũng phải hỏi han nhau cho đúng phép tắc xã giao chứ, kẻo cậu lại nói tôi xa cách hay khó gần quá. Nếu bức xúc gì thì ghi vào giấy, nhét vào hộp rồi ra biển quăng xuống. Nhẹ nhõm lắm đấy.

Những điều răn của Ibrahimovic - 1

Ibra có vài lời nhắn nhủ Cavani

Điều 5: Chuẩn bị tinh thần bị đá

Nếu tôi đá anh một cái là đá yêu đấy, đừng có tức giận mà đá lại. Tôi cao gần 2 mét, lại học taekwondo từ bé nên thỉnh thoảng thích ôn luyện chút, lúc trước tôi đá Gennaro Gattuso ngay trên sóng trực tiếp, hắn ta có giận đâu, còn cười hề hề, cứ bắt chước Gattuso là được.

Điều 6: Pep là “kẻ thù” số 1

Mua tự truyện của tôi chưa? Chưa thì mua gấp. Mua rồi thì đọc gấp để biết Pep Guardiola là một người như thế nào.

Sống cạnh tôi cần phải hiểu 2 nguyên tắc. Một: phải là “kẻ thù” của Pep. Hai: nếu không thù Pep thì sẽ là “kẻ thù” của Zlatan. Chắc cậu chả muốn đâu hả?!.

Điều 7: Cấm ghép tên

Ai đó mà cố ghép tên cậu với tên tôi thì tuyệt đối từ chối dùm cái. Ibracavani hay Cavanibra gì đó, nghe chuối không thể tả. Mình là chuẩn men, ghép tên chung làm gì.

Điều 8: Cố nhớ những điều trên

Thấy chưa, chỉ có 7 điều thôi, ngắn gọn, dễ hiểu. Nên cố mà ghi nhớ nhé. Không có gì khó đâu. À, cắt tóc đi nhé. Tốt nhất để cái đầu giống Thiago Silva ấy, gọn gàng sạch sẽ.

Theo VÕ MINH TRỊ (Khampha.vn)
sự kiện Phiếm với Võ Minh Trị