Nhờ Euro, Balotelli “hot” hơn Ronaldo

Chủ Nhật, ngày 01/07/2012 11:26 AM (GMT+7)

Euro 2012 đang đưa Balotelli lên một nấc thang mới trong sự nghiệp.

Xét về “tuổi nghề” cũng như “thu vén” các danh hiệu, Mario Balotelli quá nhỏ bé khi đặt cạnh Cristiano Ronaldo. Kém Ronaldo 6 tuổi, người đã có hàng loạt chức vô địch cao quý cùng MU, giờ là Real và những những phần thưởng cá nhân, Balotelli mới chỉ thực sự nổi khoảng 2 năm trở lại đây. Mùa giải vừa qua, “cậu bé hư” có đóng góp khá lớn vào thành công của Man City.

Tuy nhiên khác với Ronaldo, Balotelli tới Euro 2012 không nhận được nhiều sự ủng hộ. Tài năng là một chuyện, vấn đề là anh hay gây rắc rối. HLV Prandelli biết nhưng rồi ông vẫn quyết định dùng Balotelli, quyết định “thuần phục” tính cách ngỗ ngược của “đứa trẻ” cứng đầu. Thật tuyệt vời, Balotelli không những “ngoan ngoãn” mà còn thể hiện phong độ chói sáng trên sân cỏ. Chính “Super Mario” đã lập cú đúp vào lưới ĐT Đức ở Bán kết, đưa Italia vào trận đấu cuối cùng.

Nhờ Euro, Balotelli “hot” hơn Ronaldo - 1

"Super Mario" sẽ tiếp tục tỏa sáng?

Vì lẽ đó, số người hâm mộ quan tâm tới Balotelli ngày một nhiều. Thời điểm này, tìm kiếm cụm từ “mario balotelli” trên google, bạn sẽ thấy hơn 73 triệu kết quả chỉ trong vòng 0,13 giây. Trong khi đó, “cristiano ronaldo” là 131 triệu kết quả (0,17 giây). Tuy nhiên cụm từ “balotelli euro 2012” thì lại “ăn đứt” cụm từ “cristiano ronaldo euro 2012” trên google (56.400.000 kết quả so với 42.200.000 kết quả). Nói một cách công bằng, danh tiếng của Balotelli vẫn chưa thể sánh bằng Ronaldo nhưng dù sao tương lai phía trước đang hứa hẹn rất sáng lạn với chân sút 21 tuổi.

Trận Chung kết Euro 2012 đang được đếm lùi từng giờ và một khi Balotelli tiếp tục tỏa sáng, không chỉ cả đất nước Italia vui sướng mà những người hâm mộ trung lập cũng mừng cho anh.

Theo Quang Thịnh (Khampha.vn)