Nhà giàu Ngoại hạng Anh thiệt hại 441 triệu bảng, MU - Chelsea thu 0 đồng

Thứ Năm, ngày 24/09/2020 13:02 PM (GMT+7)

Ngoại hạng Anh đang chứng kiến một trong những kỳ chuyển nhượng mùa hè ảm đạm nhất trong khoảng 1 thập kỷ qua. Ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đối với nền kinh tế toàn cầu chính là nguyên nhân cốt lõi.

   

Chelsea đang trở thành "kẻ chơi trội" trong phiên chợ hè 2020, khi chi ra hơn 200 triệu bảng để chiêu mộ các tân binh. Nó trái ngược hoàn toàn với bức tranh ảm đạm trên thị trường chuyển nhượng của giải Ngoại hạng Anh nói riêng cũng như toàn châu Âu nói chung.

Nhà giàu Ngoại hạng Anh thiệt hại 441 triệu bảng, MU - Chelsea thu 0 đồng - 1

3 cầu thủ Jota, Chilwell và Sane là những người được bán với giá cao nhất

Không phải tự nhiên các đội bóng châu Âu nhìn Chelsea với ánh mắt ghen tị. Bởi lẽ, phần lớn các đội bóng Anh đang gặp khó khăn lớn về tài chính. Theo nguồn tin của tờ Daily Mail, cho đến thời điểm này chỉ mới có 3 đội bóng Ngoại hạng Anh thu về hơn 25 triệu bảng từ việc bán cầu thủ. Đó là Wolves, Man City và Leicester.

Leicester nhận được 45 triệu bảng từ việc bán Ben Chilwell cho Chelsea.

Man City thu về 45 triệu bảng trong thương vụ Leroy Sane gia nhập Bayern Munich.

Wolves ẵm 56 triệu bảng từ việc bán Doherty cho Tottenham (15 triệu bảng) và Diogo Jota cho Liverpool (41 triệu bảng).

Trong khi đó, mùa hè 2019, thống kê từ Daily Mail cho thấy có 11/20 CLB Ngoại hạng Anh thu về ít nhất từ 25 triệu bảng cho việc bán các cầu thủ của mình. Và nhìn vào tổng thể cả mùa hè 2019, các CLB thu về 650 triệu bảng từ quá trình sang nhượng.

Còn ở phiên chợ hè 2020 này, tổng số tiền mà 20 CLB Ngoại hạng Anh thu được từ việc bán cầu thủ chỉ mới là 209 triệu bảng. Trong bối cảnh kỳ chuyển nhượng chỉ còn khoảng 2 tuần nữa, dự kiến con số này sẽ không gia tăng đáng kể. Và theo ước tính của Daily Mail, số tiền thâm hụt đang là 441 triệu bảng.

Các đội bóng đang gặp khó trong việc thanh lý một số cầu thủ không nằm trong kế hoạch của mình. Bản thân cầu thủ không có nhu cầu thay đổi chỗ ở, thay đổi môi trường làm việc ở thời điểm hiện tại. Khi họ đang hài lòng với cuộc sống của mình, thì tại sao phải thay đổi?

Bởi lẽ, việc chuyển đến một môi trường mới vào lúc này còn khiến họ đối diện với nguy cơ lây nhiễm Covid-19, vốn vẫn đang rất nghiêm trọng tại Anh quốc. Bên cạnh đó, việc chuyển đến một CLB mới vào lúc này có thể khiến chế độ đãi ngộ của họ suy giảm, hoặc họ cho rằng mình sẽ được hưởng mức lương cao hơn nếu như ra đi ở một thời điểm khác.

Nhà giàu Ngoại hạng Anh thiệt hại 441 triệu bảng, MU - Chelsea thu 0 đồng - 2

MU và Chelsea có nhiều cầu thủ cần thanh lý, nhưng vẫn đang bế tắc

Các đội bóng lớn gặp khó khăn hơn cả trong việc bán cầu thủ của mình. MU dù rất muốn tống tiễn Chris Smalling, Phil Jones, Marcos Rojo hay Andreas Pereira, nhưng cho đến nay vẫn hoàn toàn bất lực. Số tiền mà MU thu về từ việc bán cầu thủ ở kỳ chuyển nhượng mùa hè 2020, tính đến ngày 24/9, là con số 0 tròn trĩnh.

Tương tự, Chelsea dù vừa đón hàng loạt tân binh, nhưng cũng chưa thể tiến hành thanh lý vì cầu thủ không muốn ra đi. Và họ chẳng khá hơn MU là bao, khi chỉ mới cho mượn được 3 cầu thủ không nằm trong kế hoạch của HLV Lampard, trong khi chưa bán được ngôi sao nào để cân đối thu chi.

Cho đến ngày 24/9, có đến 10 CLB Anh chưa bán đứt được bất cứ cầu thủ nào, bao gồm 3 đại gia MU, Chelsea và Tottenham. Ngay cả các đội bóng đang gặp khó khăn về tài chính và rất muốn bán bớt nhân lực như Aston Villa, Burnley, Crystal Palace, Fullham, Leeds United, Newcastle, Sheffield United cũng ở chung hoàn cảnh.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/nha-giau-ngoai-hang-anh-thiet-hai-441-trieu-bang-mu-chelsea-thu-0-don...

Liverpool ôm mộng ăn 3: Klopp muốn thêm ”đôi cánh” xây siêu hàng công

Liverpool vẫn đang hoạt động rất tích cực trên thị trường chuyển nhượng. Đây là điều tương đối ngạc nhiên, khi mà...

Theo Tiến Long (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Premier League 2020-21