Người Barca "nắn gân" Man City

Hậu vệ Alves và Puyol đã có phát biểu “nắn gân” Man City, đối thủ của Barca tại vòng knock-out Champions League mùa này.

Trước mỗi trận cầu lớn, màn tâm lý chiến luôn là thứ gia vị hấp dẫn. Dani Alves là người đầu tiên hâm nóng trận đại chiến giữa Man City và Barca trên sân Etihad vào 2h45 (giờ VN), 19/2 tới. Hậu vệ phải người Brazil có ý coi thường chính sách phát triển, xây dựng đội bóng của Man City, tức là dùng tiền mua sao mơ thành công. Đồng thời, anh còn đưa ra so sánh Man City với Barca của mình.

“Man City sở hữu nhiều cầu thủ giỏi nhưng họ chẳng bao giờ có thể đạt tới đẳng cấp như Barca”, Alves nói. “Họ là đội bóng được xây dựng bằng những bản hợp đồng xa xỉ nhưng Barca thì hoàn toàn đối lập. Đó là lịch sử và đẳng cấp. Thành công đến với Barca nhờ chủ yếu từ lò đào tạo trẻ La Masia và tôi nghĩ đó là mô hình lý tưởng mà bất cứ đội bóng nào cũng muốn đạt được”.

“Tất nhiên nói như vậy không có nghĩa chúng tôi sẽ trải qua trận đấu dễ thở. Họ là đội bóng chất lượng, ở mọi vị trí. Chúng tôi cần phải chơi tốt, giữ sự tập trung. Champions League là giải đấu rất quan trọng với chúng tôi. Dù sao chúng tôi chẳng có gì phải lo lắng. Chúng tôi không hề nghĩ về một kết quả hòa. Chúng tôi ra sân luôn hướng tới mục tiêu chiến thắng”.

Người Barca "nắn gân" Man City - 1

Cuộc chạm trán giữa hai đội vào năm 2009

Trong khi đó, trung vệ Puyol khẳng định rằng Barca đang ở giai đoạn rất mạnh mẽ và đủ sức hạ gục Man City: “Trước mắt chúng tôi là một đội ngũ cầu thủ có đẳng cấp cao. Nhưng Barca đang đạt phong độ tuyệt vời. Ở trận thắng Rayo, chúng tôi đã chơi rất tốt với nhịp độ cao. Sức nóng ở Etihad sẽ khác nhưng chúng tôi tự tin sẽ vượt qua sức nóng ấy”.

Về phía Man City, tiền vệ Yaya Toure cũng lên tiếng: “Barca là một thử thách lớn nhưng đó là thử thách tốt cho chúng tôi. Chúng tôi muốn giành mọi danh hiệu. Về bề dày lịch sử, chúng tôi vẫn còn khá nghèo nàn. Chúng tôi cần phải bắt đầu làm nên lịch sử. Nếu phải chọn giữa giành chiến thắng Premier League và Champions League, tôi sẽ chọn Champions League”.

Chia sẻ
Theo Nhật Quang (Tổng hợp) (Khampha.vn)
Cup C1 - Champions League 2022/23 Xem thêm
Báo lỗi nội dung