Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Cambodia vs Malaysia

CAMLogo Cambodia - Logo Malaysia MAS

Laos vs Vietnam

LAOLogo Laos - Logo Vietnam VIE

Everton vs Arsenal

EVELogo Everton - Logo Arsenal ARS

Myanmar vs Timor-Leste

MYALogo Myanmar - Logo Timor-Leste TLS

Philippines vs Singapore

PHILogo Philippines - Logo Singapore SIN

Malaysia vs Laos

MASLogo Malaysia - Logo Laos LAO

Indonesia vs Cambodia

IDNLogo Indonesia - Logo Cambodia CAM

Timor-Leste vs Philippines

TLSLogo Timor-Leste - Logo Philippines PHI

Thailand vs Myanmar

THALogo Thailand - Logo Myanmar MYA

Laos vs Indonesia

LAOLogo Laos - Logo Indonesia IDN

Vietnam vs Malaysia

VIELogo Vietnam - Logo Malaysia MAS

Philippines vs Thailand

PHILogo Philippines - Logo Thailand THA

Singapore vs Timor-Leste

SINLogo Singapore - Logo Timor-Leste TLS

Cambodia vs Laos

CAMLogo Cambodia - Logo Laos LAO

Indonesia vs Vietnam

IDNLogo Indonesia - Logo Vietnam VIE

Myanmar vs Philippines

MYALogo Myanmar - Logo Philippines PHI

Thailand vs Singapore

THALogo Thailand - Logo Singapore SIN

Malaysia vs Indonesia

MASLogo Malaysia - Logo Indonesia IDN

Vietnam vs Cambodia

VIELogo Vietnam - Logo Cambodia CAM

vs

Logo - Logo

vs

Logo - Logo

vs

Logo - Logo

vs

Logo - Logo

vs

Logo - Logo

vs

Logo - Logo

Barca có thể bị cấm dự Champions League 2 năm

Việc chuyển nhượng Neymar đang khiến Barcelona lao đao và hậu quả xấu nhất là họ có thể bị cấm tham dự Cup châu Âu trong 2 năm.

Áp lực từ giới truyền thông xung quanh vụ Neymar đặt Barca trong nguy cơ bị kiện. Trong trường hợp xấu nhất, Barcelona có thể không được dự Champions League trong 2 năm và bị trừ 22 điểm tại La Liga.

Theo tờ El Mundo của Tây Ban Nha, Barcelona đã bỏ ra gần 95 triệu euro để mua Neymar, không phải 57,1 triệu euro như họ công bố. Điều này đồng nghĩa với việc Barca đã có hành vi gian lận trong việc mua cầu thủ. Sandro Rossel đã từ chức chủ tịch Barca vì bê bối xung quanh việc này. Nhưng mọi chuyện vẫn chưa được làm sáng tỏ. Neymar đang khiến Barcelona gặp khốn đốn. Ảnh: FCBarcelona.

Barca có thể bị cấm dự Champions League 2 năm - 1

Vụ chuyển nhượng Neymar có lẽ là rắc rối nhất trong lịch sử

Barca đã bỏ ra 40 triệu euro cho công ty N&N (công ty của gia đình sở hữu Neymar), 17 triệu euro cho Santos; 7,9 triệu euro cho việc sở hữu 3 cầu thủ trẻ của Santos; 9 triệu euro mức phí cho 2 trận giao hữu; 8,5 triệu euro tiền lót tay cho Neymar; 2,6 triệu euro tiền hoa hồng cho đại lý và 10 triệu euro tiền thưởng. Tổng cộng, Barca đã chi ra 95 triệu euro để đưa Neymar về Nou Camp.

Tuy nhiên, tân chủ tịch Josep Bartemeu đã phủ nhận thông tin này. Ông giải thích: “Đã có nhiều thông tin xung quanh vụ Neymar, nhưng tôi đảm bảo rằng chúng tôi không nói dối bất cứ điều gì. Neymar muốn đến đây bởi tôn trọng truyền thống của câu lạc bộ cũng như muốn chơi bóng cùng Messi”.

Giám đốc thể thao của Barca - Raul Sanllehi - giải thích cụ thể hơn: “Chi phí thực tế chuyển nhượng Neymar chỉ là 57,1 triệu euro. Những con số mà giới truyền thông đưa ra là dối trá. Ngoài 57,1 triệu euro, chúng tôi còn đá 2 trận giao hữu miến phí với Santos mà một trong số đó đã diễn ra hè năm ngoái”.

“Trong số 57,1 triệu euro có 40 triệu euro chuyển cho công ty N&N như một khoản lót tay. Cha của cậu ấy đã cho chúng tôi xem một hợp đồng từ CLB khác trị giá lên tới 100 triệu: 60 triệu cho cha Neymar và 40 triệu cho Santos, nhưng Neymar chỉ chọn chơi cho Barca”.

“Lương của Neymar là 8,8 triệu euro/năm trong 5 năm. Cộng với 10 triệu euro tiền lót tay, 2,7 triệu euro cho đại lý, nghĩa là mỗi năm chúng tôi bỏ ra 11,3 triệu euro cho cậu ấy. Nhìn chung Neymar sẽ kiếm được khoảng 57,6 triệu euro trong 5 năm hợp đồng với Barca”.

“Neymar là quái vật về mặt tiếp thị. Cậu ấy tạo ra 35 triệu euro mỗi năm từ các nhà tài trợ. Thông qua Neymar chúng tôi đã ký hợp đồng quảng cáo lớn nhất cho Barca ở Brazil. Đổi lại Neymar sẽ được hưởng 100% bản quyền hình ảnh của mình tại Brazil”, Sanllehi cho biết thêm.

Theo Hoàng Tâm (Zing.vn)
Cup C1 - Champions League 2021/22 Xem thêm
Báo lỗi nội dung