Ngoại hạng Anh bị đe dọa tấn công khủng bố, MU gợi nhớ lại ký ức hoảng loạn

Giải Ngoại hạng Anh sắp trở lại nhưng nỗi lo trong công tác tổ chức đang lớn dần khi giải đấu này bị đe dọa tấn công khủng bố.

   

Các câu lạc bộ đang chơi tại Premier League vừa được Ban tổ chức giải đấu cảnh báo về nguy cơ tấn công khủng bố khi mùa giải chính thức trở lại từ ngày 17/6. Ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 có thể khiến hàng rào an ninh của nước Anh bị suy yếu. Điều này dẫn đến mối lo ngày một lớn hơn dành cho Ban tổ chức giải Ngoại hạng Anh.

Ngoại hạng Anh bị đe dọa tấn công khủng bố, MU gợi nhớ lại ký ức hoảng loạn - 1

Nước Anh từng là mục tiêu khủng bố của các tổ chức cực đoan

Mới đây, đại diện giải bóng đá lớn nhất nước Anh đã liên hệ với các đội bóng để cảnh báo về nguy cơ tấn công khủng bố khi bóng đá Anh chính thức trở lại. Mức độ nghiêm trọng được cho là ở mức đáng quan ngại. Điều đó có nghĩa là một cuộc tấn công khủng bố rất có thể xảy ra ngay khi giải đấu diễn ra. Để đảm bảo an toàn, các biện pháp chống khủng bố đã được thiết lập.

Theo Sportsmail, giải hạng Nhất nước Anh đã đi trước một bước khi yêu cầu tất cả các đội bóng phải đề cao tính bảo mật và an toàn trong quy trình tham dự giải. Đại diện giải đấu hạng dưới này cho biết: "Bất cứ sự trở lại nào trong đó có bóng đá sẽ đều đối mặt nguy cơ bị khủng bố cùng các tội ác đi kèm".

Ngoại hạng Anh bị đe dọa tấn công khủng bố, MU gợi nhớ lại ký ức hoảng loạn - 2

Giải Ngoại hạng Anh đối mặt nhiều nguy cơ khủng bố ngày trở lại

Trong khi đó, giải Ngoại hạng Anh vẫn chưa đưa ra bất cứ biện pháp nào ngoại trừ việc cảnh báo đối với các đội bóng tham dự. Nỗi lo khủng bố không phải điều quá mới mẻ tại nước Anh. Premier League từng chứng kiến mức độ cảnh báo cấp độ cao hơn ở mùa giải 2016/17, khi bước vào kỳ nghỉ lễ giáng sinh.

Đó cũng là thời điểm giải đấu này liên tiếp nhận những lời đe dọa khủng bố từ các nhóm cực đoan. Có thể kể đến trận đấu cuối cùng của mùa giải 2015/16, giữa MU và Bournemouth. Trận cầu diễn ra tại Old Trafford khiến 70.000 người hoảng loạn phải sơ tán khẩn cấp.

Ngoại hạng Anh bị đe dọa tấn công khủng bố, MU gợi nhớ lại ký ức hoảng loạn - 3

Các biện pháp an ninh cần được thắt chặt trước ngày trở lại của bóng đá Anh

Nguyên nhân ban đầu được cho là trên sân đã xuất hiện một vật thể lạ bị nghi là bom. Tuy nhiên, ban tổ chức sân sau đó đã phủ nhận và khẳng định đó chỉ là một dụng cụ diễn tập chống khủng bố bị bỏ quên và phát tín hiệu khi thiết bị rà bom của Old Trafford vận hành.

Việc mùa giải trở lại với nguy cơ về một cuộc khủng bố khiến nhiều ngôi sao của Premier League vô cùng lo lắng. Mặc dù vẫn được giám sát và bảo vệ một cách tối đa, nhưng họ sẽ không thể tránh khỏi những suy nghĩ tiêu cực và thậm chí còn bị ảnh hưởng đáng kể tới sự tập trung cho chuyên môn.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/ngoai-hang-anh-bi-de-doa-tan-cong-khung-bo-mu-goi-nho-lai-ky-uc-hoang...

Ngoại hạng Anh trở lại: MU gọi Sanchez, Chelsea thêm ”bom tấn” tranh top 4?

Ngoại hạng Anh sẽ trở lại kể từ ngày 17/6 tới đây, để hoàn thành nốt chặng đường còn lại của mùa giải 2019/20....

Theo Viết Thành (Tổng hợp Daily Mail) (Khám Phá)
Premier League 2021-22 Xem thêm
Báo lỗi nội dung