Ngoại hạng Anh chính thức thông qua luật thay 5 người & 9 cầu thủ dự bị

Thứ Bảy, ngày 06/06/2020 00:08 AM (GMT+7)

Trong kế hoạch khởi động lại mùa giải (Project Restart), ban tổ chức Ngoại hạng Anh đã xác nhận việc thay 5 cầu thủ trong một trận đấu.

   

Theo thông tin mới nhất, ban tổ chức Ngoại hạng Anh đã phê duyệt điều luật cho các CLB được quyền thay 5 người trong một trận đấu. Đây là thông tin nằm trong kế hoạch khởi động lại mùa giải (Project Restart).

Ngoại hạng Anh chính thức thông qua luật thay 5 người & 9 cầu thủ dự bị - 1

Premier League thông qua luật thay 5 người

Điều này có nghĩa yêu cầu thay 9 người/trận của CLB Chelsea đã bị bác bỏ với tuyên bố mới nhất của giải đấu cao nhất ở xứ sở sương mù. "Trong phần còn lại mùa giải, mỗi đội sẽ được phép thay 5 người. Quyết định này phù hợp luật sửa đổi tạm thời được Hội đồng bóng đá quốc tế (IFAB). Các cầu thủ trên ghế dự bị cũng được tăng từ 7 lên 9".

Ban tổ chức giải đấu cho biết cách làm trên sẽ giúp các đội bóng đảm bảo thể lực cho các cầu thủ sau quãng thời gian dài nghỉ dịch Covid-19.

Theo nguồn tin từ Daily Mail tiết lộ, trong cuộc họp gần nhất vào ngày 4/6, 20 đội bóng đã tiến gần hơn đến việc thống nhất các quy định khi mùa giải chuẩn bị trở lại vào giữa tháng.

Nhiều CLB cũng đồng ý với ban tổ chức Ngoại hạng Anh về nguyên tắc thi đấu ở sân trung lập. Nếu không có điều gì bất thường, các đội được phép thi đấu trên sân nhà nhưng vẫn phải đảm bảo quy định không khán giả.

Dự kiến sau 3 tháng tạm nghỉ vì Covid-19, Ngoại hạng Anh sẽ trở lại vào ngày 17/6. Lịch thi đấu 3 vòng đầu tiên đã được thông qua và công bố, diễn ra từ ngày 17/6 đến 2/7.

Ngoại hạng Anh chính thức thông qua luật thay 5 người & 9 cầu thủ dự bị - 2

Premier League sắp tưng bừng trở lại

Theo đó, trận đấu đánh dấu mùa giải 2019/20 tái khởi tranh tại Ngoại hạng Anh là cuộc chạm trán giữa Aston Villa và Sheffield United. Ngay sau trận đấu này sẽ cuộc đại chiến hấp dẫn giữa Man City và Arsenal.

Tuy nhiên, địa điểm diễn ra của tất cả các cặp đấu vẫn chưa được công bố cụ thể và không loại trừ khả năng một số trận có thể được tổ chức trên sân trung lập.

Premier League đón khán giả vào tháng 9?

Nhiều khả năng phần còn lại của Premier League 2019/2020 sẽ không có khán giả. Tuy nhiên, các CLB Premier League hy vọng có thể chào mừng người hâm mộ trở lại khi mùa giải mới bắt đầu.

Vào tháng 9 tới, điều này có thể xảy ra. Tuy nhiên, Premier League vẫn được khuyến cáo về việc tuân thủ giãn cách xã hội, đồng thời các biện pháp nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn tại SVĐ sẽ được áp dụng. Nhưng điều quan trọng nhất là số lượng người được phép vào sân sẽ được hán chế.

Các câu lạc bộ Premier Leauge hy vọng rằng điều này có thể sẽ diễn ra khi mà họ đã đồng ý trên nguyên tắc rằng mùa giải năm sau (2020-2021) có thể bắt đầu vào ngày 12/9.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/ngoai-hang-anh-chinh-thuc-thong-qua-luat-thay-5-nguoi-9-cau-thu-du-bi...

MU lo lắng cực độ cho Pogba, Rashford khi Ngoại hạng Anh trở lại

Nhìn vấn đề từ Bundesliga, HLV Solskjaer cần đặc biệt cẩn trọng khi Ngoại hạng Anh trở lại để có thể lọt vào Top 4...

Theo G.T (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Premier League 2019-2020