Nghi án bán độ lộ liễu nhất năm: Khán giả phẫn nộ, mỉa mai diễn xuất "quá tệ"

Thứ Hai, ngày 05/04/2021 16:02 PM (GMT+7)

Trận đấu thuộc giải VĐQG Morocco đang bị nhiều người nghi bán độ với những pha bóng rất khó hiểu.

Sự kiện: Bóng đá

Trận đấu giữa Moghreb Tetouan và CR Khemis Zemamra thuộc vòng 10 giải VĐQG Morocco đang nhận được nhiều sự chú ý. Giới mộ điệu thực tế không quá quan tâm tới kết quả trận mà đa phần xoáy vào hai tình huống để thua rất "khó hiểu" tới từ đội khách Khemis Zemamra.

Nghi án bán độ lộ liễu nhất năm: Khán giả phẫn nộ, mỉa mai diễn xuất "quá tệ" - 1

El Mehdi Khaliss tự ngã và mất bóng dù không va chạm với ai

Đầu tiên là pha bóng mở tỉ số trận đấu của Moghreb Tetouan. Thủ thành Yassine Houassli của đội khách có pha cản phá bóng còn tệ hơn cầu thủ nghiệp dư. Cú sút của Anas Jabroun bên phía Moghreb Tetouan rất nhẹ và đi gần với vị trí của Yassine Houassli nhưng thủ môn này vẫn đổ người chậm hơn và không ngăn được bóng vào lưới. 

Sau tình huống này, Houassli khiếu nại cầu thủ của đội chủ nhà đã ở tư thế việt vị nhưng cả VAR lẫn đoạn băng quay chậm cũng cho thấy không có tình huống việt vị nào cả. Tuy nhiên, tình huống để thua này còn không khó hiểu bằng pha thủng lưới tiếp theo. 

Ngay ở phút đầu tiên của hiệp hai, cầu thủ số 25 El Mehdi Khaliss của Khemis Zemamra đột nhiên vấp hai chân vào nhau trong tư thế đứng yên và không bị ai kèm khi đồng đội chuyền bóng về. Hệ quả là tiền đạo của đội chủ nhà cướp được bóng và Anas Jabroun lại có cơ hội dứt điểm cận thành.

Nghi án bán độ lộ liễu nhất năm: Khán giả phẫn nộ, mỉa mai diễn xuất "quá tệ" - 3

Nhiều ý kiến cho rằng đây là những tình huống bán độ rất lộ liễu

Cầu thủ này tiếp tục có pha dứt điểm rất nhẹ vào chính giữa khung thành. Thế nhưng, thủ thành Yassine Houassli tiếp tục thể hiện sự yếu kém của mình bằng việc... hất bóng về lưới nhà dù bóng đi thẳng vào hai tay của mình. Sau đó, thủ môn này cũng bất lực đứng nhìn đội chủ nhà ghi bàn thắng thứ ba để kết thúc trận đấu. 

Hiện tại, LĐBĐ Morocco hay ban tổ chức giải đấu vẫn chưa có động thái gì nhưng nhiều ý kiến trên mạng cho rằng ít nhất hai cầu thủ của Khemis Zemamra đã "bán độ" trong trận đấu này. Mặc dù họ rất cố gắng hợp lý hóa những pha bóng lỗi của mình bằng cách khiếu nại việt vị hay... lên cáng rời trận đấu luôn vì chấn thương.

Những bình luận phổ biến nhất là "Chắc chắn là có gian lận", "Quá giả tạo, cần cấm thi đấu cả đời", "Lại đi theo tiếng gọi của đồng tiền rồi", "Ai đó kiểm tra tài khoản người thân của mấy cầu thủ này đi".... 

Nguồn: http://danviet.vn/nghi-an-ban-do-lo-lieu-nhat-nam-khan-gia-phan-no-mia-mai-dien-xuat-qua-te-5020...

Siêu phẩm ngả bàn đèn ở Serie A được khen đẹp hơn Rooney, Andy Carroll

Daniele Verde của Spezia đã ghi một siêu phẩm vô-lê được khen đẹp mắt hơn cả Wayne Rooney hay Andy Carroll.

Theo Ngọc Lâm (Dân Việt)
sự kiện Bóng đá
Báo lỗi nội dung