Neymar trở lại Barca: Sếp lớn hậu thuẫn dâng "ngai vàng" của Messi

Thứ Sáu, ngày 07/09/2018 19:01 PM (GMT+7)

Barca đã vớ bẫm 222 triệu euro sau khi để Neymar đến PSG. Thế nhưng, Chủ tịch Bartomeu đã nhận ra sai lầm bởi không thể tìm được phương án thay thế.

Xem video bàn thắng đầu tiên của Neymar tại Ligue 2018/19:

Kỳ chuyển nhượng mùa hè 2017 đã chứng kiến thương vụ siêu bom tấn chưa từng có trong lịch sử bóng đá thế giới. Neymar tự nộp 222 triệu euro cho Barca để mua lại hợp đồng rồi sau đó gia nhập PSG.

Đây là cú áp phe kinh điển và Barca dù kiếm về rất nhiều tiền sau đã nhận lấy thất bại nặng nề về nhiều mặt. Đội bóng chủ sân Nou Camp mất đi ngôi sao biểu tượng cho tương lai, trở thành trò cười cho truyền thông khi sập bẫy PSG và cuối cùng cho đến tận thời điểm này, Chủ tịch Bartomeu vẫn chưa tìm ra được phương án thay thế Neymar trên hàng công.

Neymar trở lại Barca: Sếp lớn hậu thuẫn dâng "ngai vàng" của Messi - 1

Neymar đang được mời trở lại Barca

Barca không Neymar vẫn đã vô địch La Liga mùa giải vừa qua đầy thuyết phục. Thế nhưng mục tiêu lớn nhất Champions League lại thất bại thảm hại. Chủ tịch Bartomeu đã đầu tư quá nhiều tiền để lấp chỗ trống bên cánh trái của Neymar với Dembele (110 triệu euro) và Coutinho (160 triệu euro).

Với 270 triệu euro cho 2 ngôi sao kể trên, có thể khẳng định Barca đã lỗ vốn khi để Neymar đi. Chủ tịch Bartomeu hơn ai hết đã nhìn nhận ra vấn đề và muốn sửa chữa sai lầm. Theo nguồn tin từ Don Balon, người đứng đầu sân Nou Camp đang lên kế hoạch đưa Neymar trở lại.

Trong điều khoản ký với PSG, Neymar được quyền đơn phương ra đi và đây là cơ hội lớn cho Barca. Tất nhiên để có được siêu sao người Brazil, đội bóng Calunya một lần nữa phải bạo chi. Họ phải cạnh tranh với Real Madrid, MU và cả Man City. Thêm vào đó là những chế độ đãi ngộ đặc biệt dành cho tiền đạo người Brazil.

Bartomeu hiểu nguyên nhân Neymar ra đi là vì Messi. Chính vì thế, ông sẽ tận dụng yếu tố này để đưa tiền đạo 26 tuổi trở về. Khi mùa giải 2018/19 kết thúc, Messi sẽ bước sang tuổi 32 và thời gian cống hiến đỉnh cao cho Barca không còn nhiều. Nếu Neymar đồng ý tái xuất ở sân Nou Camp, anh sẽ nghiễm nhiên phế ngôi Messi trở thành nhân tố quan trọng nhất.

Real tính chia tay ”Neymar mới”: Kẻ thay Ronaldo thành hàng hớ 1246 tỷ VNĐ

Real Madrid đang tính nước cờ để Vinicius ra đi dù vừa mua anh về với giá ngất ngưởng.

Theo Huyền Anh (Tổng hợp Don Balon) (Khám Phá)

sự kiện Chuyển nhượng mùa hè 2019