Neymar lần đầu rớt giá trong sự nghiệp: Hơn 500 tỷ đồng “đội nón ra đi”

Thứ Bảy, ngày 21/12/2019 18:55 PM (GMT+7)

Những ngày tháng đảo điên với PSG đã ảnh hưởng đến giá trị thương mại của Neymar.

Sự nghiệp chuyên nghiệp của Neymar bắt đầu ở Santos vào năm 2009 khi anh được đôn lên từ đội trẻ. Ở thời điểm đó, giá trị của cầu thủ này đã là 900.000 bảng Anh, theo Transfermarkt. Kể từ đó trở đi, giá trị của Neymar luôn tăng theo từng năm và chỉ giữ nguyên trong giai đoạn 2016-2017 ở mức 90 triệu bảng, khi anh chơi cho Barca.

Neymar lần đầu rớt giá trong sự nghiệp: Hơn 500 tỷ đồng “đội nón ra đi” - 1

Biểu đồ giá trị của Neymar

Giá của Neymar tăng chóng mặt nhất là giai đoạn 2017-2018 (từ 90 triệu bảng lên 162 triệu bảng), khi cầu thủ này chuyển từ Barca sang PSG. Khi được Santos bán cho Barca vào năm 2013, cái giá mà Barca phải chi ra để có Neymar vẫn còn là một bí ẩn. Nhiều nguồn tin cho rằng con số đó là 73 triệu bảng, nhưng nhiều nguồn tin khác lại cho rằng con số có thể cao hơn vì những điều khoản phụ trội giữa đôi bên.

Trên Transfermarkt vào năm 2013, giá trị của Neymar được công bố là 45 triệu bảng. Trong những năm sau đó khi sát cánh cùng Lionel Messi, thời điểm Neymar đạt phong độ cao nhất trong sự nghiệp của anh, giá trị của cầu thủ này cũng trên đà tăng mạnh. Đến năm 2014, giá của Neymar đã là 63 triệu bảng. Năm 2017 là 90 triệu bảng, và sau khi chuyển tới PSG với giá 198 triệu bảng.

Dù không thực sự thuyết phục về chuyên môn và vô cùng tích cực ở mảng hậu trường, những đóng góp của Neymar vào chức vô địch Ligue 1 của PSG ở mùa đầu của mình giúp Neymar tăng giá trị cá nhân lên tới 162 triệu bảng vào năm 2018, cao nhất sự nghiệp.

Nhưng sau đó, những lùm xùm xung quanh việc tái hợp với Barca, hục hặc với HLV Thomas Tuchel và những chấn thương đã khiến giá trị của Neymar đi xuống lần đầu trong sự nghiệp, về mức 144 triệu bảng (giảm 18 triệu bảng, tương đương 542 tỷ VNĐ) trong một cập nhật mới nhất trong tháng 12 của Transfermarkt.

Mối quan hệ trên sân cỏ giữa Neymar và ngôi sao đình đám Kylian Mbappe cũng tốn không ít giấy mực. Dù vậy mới đây, Neymar đã nói rõ ràng về câu chuyện này: “Mối quan hệ giữa tôi và Mbappe rất tốt. Chúng tôi là những người bạn tốt và giúp nhau giành chiến thắng trong các trận đấu. Tôi cảm thấy cả hai có điều gì đó đặc biệt, không có sự cạnh tranh nào giữa chúng tôi”.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/neymar-lan-dau-rot-gia-trong-su-nghiep-hon-500-ty-dong-doi-non-ra-di-...

Neymar phản bội Barca lần 2: Cầu xin trở lại không thành, lại vác đơn đi kiện

Neymar hiện nguyên hình là một cầu thủ có... nhân cách rẻ rúng.

Theo Minh Đức (Khám Phá)
sự kiện Neymar