Neymar phản bội Barca lần 2: Cầu xin trở lại không thành, lại vác đơn đi kiện

Chủ Nhật, ngày 15/12/2019 19:00 PM (GMT+7)

Neymar Junior làm tất cả để trở lại Barcelona trong mùa hè 2019, nhưng sau cùng thì siêu sao người Brazil vẫn mắc kẹt ở PSG. Và giờ thì Neymar hiện nguyên hình là một cầu thủ có... nhân cách rẻ rúng.

Mùa hè 2019 chứng kiến nỗ lực đến kiệt cùng của Neymar Junior, trong cuộc đào tẩu khỏi PSG. Nhưng rút cuộc thì Neymar vẫn phải ở lại với đội chủ sân Công viên các hoàng tử. Lý do chỉ đơn giản vì Barcelona khi đó đã có Antoine Griezmann, và không sẵn sàng để chi thêm một khoản tiền khổng lồ 222 triệu euro như khi họ nhận được từ người Paris.

Neymar phản bội Barca lần 2: Cầu xin trở lại không thành, lại vác đơn đi kiện - 1

Neymar đã làm tất cả để trở lại Barca trong mùa hè 2019

Trong mùa hè, Neymar tỏ ra mình là một kẻ biết hối lỗi. Anh ta đăng đàn khẳng định tình yêu với đội chủ sân Nou Camp, khẳng định sẵn sàng xin lỗi các cule vì quyết định bồng bột của tuổi trẻ trong mùa hè 2017. Hơn thế, lúc ấy thì Neymar lớn tiếng khẳng định, anh không cần khoản tiền đền bù 3,5 triệu euro, vốn đang là sự tranh chấp giữa cầu thủ này với đội bóng chủ quản xứ Catalan.

Nhưng Neymar Junior chưa, và có lẽ không bao giờ là kẻ trưởng thành. Lời nói trong mùa hè, đến mùa đông chẳng còn ý nghĩa. Không thể trở lại Nou Camp để cạnh tranh danh hiệu Quả bóng vàng như kỳ vọng, cầu thủ 27 tuổi người Brazil liền lật mặt. Giờ thì siêu sao đắt giá nhất lịch sử bóng đá thế giới lên tiếng đòi lại khoản tiền 3,5 triệu euro ấy.

Theo El Mundo, với việc không thể quay lại Tây Ban Nha, tiền đạo người Brazil đã "khởi động" lại vụ kiện tụng đội bóng cũ. Cụ thể, chân sút 27 tuổi yêu cầu đội chủ sân Camp Nou trả lại cho mình số tiền 3,5 triệu euro mà anh xứng đáng được hưởng trong hợp đồng khi còn thi đấu tại đây.

Ngoài khoản 3,5 triệu euro kể trên, Neymar còn yêu cầu đội bóng xứ Catalan trả thêm cho anh 100.000 euro - một khoản tiền vốn đã được thỏa thuận trong hợp đồng giữa anh và đội bóng cũ khi hai bên còn gắn bó.

Neymar phản bội Barca lần 2: Cầu xin trở lại không thành, lại vác đơn đi kiện - 2

Neymar nuốt lời, lại kiện ban lãnh đạo Barca

Khoản tiền tranh chấp này đến trong giai đoạn Neymar Junior còn thi đấu trong màu áo Barcelona ở Nou Camp. Cầu thủ này cho rằng mình xứng đáng được hưởng khoản tiền... trung thành trong giai đoạn từ 2013 - 2018. Nhưng phía ban lãnh đạo Barca thì nổi giận vì cách cách Neymar nhận 222 triệu euro mà PSG hậu thuẫn, sau đó ném vào mặt những người đứng đầu ở Nou Camp và ra đi theo dạng tự do. Và từ đó đến nay, hai bên không bên nào chịu nhường bên nào.

Với việc Neymar tái khởi động vụ kiện tụng, thì xem như cầu thủ này cũng không cần trở lại Catalan nữa rồi. Có thể Neymar đã an phận rằng sự nghiệp của mình sẽ tàn lụi ở Paris, hoặc hướng đến những mục tiêu khác trong phiên chợ hè 2020 tới đây.

Real Madrid, Juventus, Man City, MU, Bayern Munich hay rất nhiều đội bóng lớn khác được cho là đã liên hệ với cha và đồng thời cũng là đại diện của Neymar Junior - ông Neymar Senior trong phiên chợ hè vừa qua. Và đây có thể là một trong những bến đỗ tiềm năng của Neymar Junior vào năm tới.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/neymar-phan-boi-barca-lan-2-cau-xin-tro-lai-khong-thanh-lai-vac-don-d...

Ứng viên vô địch Cúp C1: Man City, Liverpool sáng cửa nhất, Barca - Messi xếp thứ mấy?

Vòng bảng cúp C1 kết thúc cũng là lúc các đội bóng lớn đưa ra những sự tính toán.

Theo Tiến Long (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Neymar