Neymar & “Gót chân Achilles”: Ông bố tham tiền, MU - Real đấu giá

Thứ Bảy, ngày 17/03/2018 19:05 PM (GMT+7)

Ngày Neymar Junior rời Barcelona, giữa muôn vàn lý do được tô vẽ nên, thì có một nguyên nhân quan trọng - là tiền. Nếu một ngày Neymar rời PSG, thì nguyên nhân ấy vẫn luôn luôn đúng.

Video Neymar tập luyện sau phẫu thuật:

Ngay từ những ngày còn ở Brazil, ông Neymar Senior đã hiểu rằng, con trai ông là một báu vật. Vì thế, trong khi rất nhiều cầu thủ khác của xứ sở Samba tìm đến một gã siêu cò với hy vọng đổi đời, cha con nhà Neymar bình chân như vại. Họ biết sớm muộn gì các đại gia của bóng đá châu Âu cũng tìm đến “quốc bảo” của nền bóng đá Brazil trứ danh.

Neymar & “Gót chân Achilles”: Ông bố tham tiền, MU - Real đấu giá - 1

Cha con nhà Neymar rất giỏi trong khoản "làm tiền"

Ở tuổi 21, đến Barcelona là một lựa chọn khôn ngoan của nhà Neymar. Nhưng bên cạnh lý do chuyên môn, thì có một sự thật khác bị che giấu cho đến hôm nay. Đội bóng xứ Catalan ký một bản hợp đồng ma với gia đình Neymar và CLB Santos, dìm giá trị thực của thương vụ chuyển nhượng xuống mức thấp hơn rất nhiều hòng qua mặt DIS - một công ty thứ ba có 40% quyền sở hữu Neymar. Thời điểm ấy, ông Neymar Senior - cha và đồng thời là đại diện của Neymar Junior, nhận một khoản tiền lót tay vô cùng béo bở.

Mùa hè 2017, PSG tìm đến Neymar, quyết định chi ra khoản tiền kỷ lục chuyển nhượng bóng đá thế giới 222 triệu euro để chiêu mộ siêu sao người Brazil. Trong muôn vàn lý do mà cha con nhà Neymar tô vẽ nên, như là đi tìm thử thách mới hay thoát khỏi cái bóng của Lionel Messi, thì còn đó một lý do mà họ cố tình lảng tránh.

Phi vụ thế kỷ này giúp ông Neymar Senior nhận khoản tiền lót tay lên tới 35 triệu euro. Cho đến nay, đây vẫn là khoản tiền lót tay kỷ lục mà một tay cò có thể nhận được cho một thương vụ chuyển nhượng. Chỉ một phi vụ trót lọt thôi, ông Neymar Senior thu về hơn cả những siêu cò như Jorge Mendes hay Mino Raiola - những người nắm trong tay hàng chục cầu thủ khác nhau.

Chỉ sau 1 năm, cha con nhà Neymar lại ấp ủ một phi vụ mới còn đình đám hơn cả phi vụ thế kỷ mùa hè 2017. Theo các nguồn tin của tờ Marca, RealMU sẵn sàng chi ra 250 - 300 triệu euro để “giải cứu” Neymar khỏi PSG. Cả hai đội đều có tiềm lực tài chính rất mạnh, nhưng điểm mấu chốt, đội bóng nào nắm được “gót chân Achilles” của Neymar kẻ đó xem như giành quá nửa cơ hội chiến thắng.

“Gót chân Achilles” của Neymar Junior nằm ở ông bố Neymar Senior. Chỉ cần chìa ra một khoản tiền lót tay kỷ lục mới, sau đó đáp ứng các điều khoản lương thưởng kếch sù là tự khắc cha con nhà Neymar sẽ điều đình với nhau. Trong phi vụ này, dường như Real Madrid là người “thức thời” hơn.

Neymar & “Gót chân Achilles”: Ông bố tham tiền, MU - Real đấu giá - 2

Ông Neymar Senior kiếm được rất nhiều từ Chủ tịch PSG, Nasser Al Khelaifi

Nguồn tin nội bộ Bernabeu tiết lộ với Marca, Chủ tịch Florentino Perez đã thân chinh bay sang Brazil, gặp riêng ông Neymar Senior để bàn thảo về thương vụ chuyển nhượng mùa hè 2018. Trong cuộc gặp gỡ lần này, ngoài các điều khoản về lương thưởng, về vấn đề tạo tối đa điều kiện để Neymar tranh đoạt Quả bóng vàng, thì còn một vấn đề không thể bỏ qua: Ông Neymar Senior sẽ nhận được bao nhiêu?

Nhưng cơ hội không chỉ dành cho Real Madrid, mà nó còn mở ra với MU. Ông Neymar Senior là một “doanh nhân”, chỉ có điều “món hàng” mà ông ta đem ra trao đổi đặc biệt hơn các mặt hàng khác, đó là tương lai của con trai mình. Chỉ một tin nhắn gửi đến Phó chủ tịch MU, Ed Woodward là tình thế có thể đảo chiều. Nên nhớ rằng để chiêu mộ được Paul Pogba hay Alexis Sanchez, “Quỷ đỏ” cũng phải chi rất đậm cho các siêu cò. Không có lý do gì để người Manchester tiếc tiền cho một siêu sao như Neymar Junior, dù là tiền lót tay.

Neymar ở PSG
Theo bạn Neymar sẽ thi đấu thành công hay thất bại ở PSG?

Real & Điệp vụ thế kỷ: Ronaldo “tế thần” PSG, Bóng vàng dụ Neymar

Real sẵn sàng hy sinh Cristiano Ronaldo để chiêu mộ Neymar Junior.

Theo Tiến Long (Tổng hợp) (Khám phá)
sự kiện Chuyển nhượng mùa hè 2020