Newcastle bị tỷ phú Ả Rập phũ phàng: Bay ngay 250 triệu bảng vì sao?

Thứ Sáu, ngày 31/07/2020 16:02 PM (GMT+7)

Người hâm mộ Newcastle đang cảm thấy rất thất vọng với tình hình hiện tại, sau tuyên bố chính thức từ bỏ mua lại "Chích chòe" của các tỷ phú Ả Rập.

   

Mới đây, các tỷ phú Ả Rập đã đưa ra tuyên bố chính thức về việc từ bỏ mua lại Newcastle sau một thời gian dài chờ xác nhận của Ban tổ chức giải Ngoại hạng Anh. Sau khoảng thời gian đầu khiến người hâm mộ "Chích chòe" mơ mộng với những cam kết về tương lai "hồi sinh" đội bóng, giờ đây, Newcastle đang rơi vào hoàn cảnh hết sức éo le khi ông chủ hiện tại Mike Ashley cũng không hề muốn đầu tư thêm cho đội bóng.

Newcastle bị tỷ phú Ả Rập phũ phàng: Bay ngay 250 triệu bảng vì sao? - 1

Thương vụ chuyển giao quyền lực tại Newcastle đã "tan thành mây khói"

Việc thương vụ đổi chủ bị hủy bỏ cũng khiến Newcastle mất đi cơ hội "lột xác" khi các tỷ phú Ả Rập sẵn sàng chi 250 triệu bảng vào thị trường chuyển nhượng mùa hè. Theo báo chí Anh, trong bản báo cáo đề xuất tiếp quản gửi Ban tổ chức Premier League, Quỹ đầu tư công Ả Rập - đại diện đứng ra mua lại CLB đã điền thêm cam kết đầu tư 250 triệu bảng trong mùa hè.

Với việc trở về với chủ cũ Mike Ashley, tình hình sẽ trở nên bi đát hơn với Newcastle rất nhiều. Trong suốt 13 năm dưới triều đại của mình, tỷ phú người Anh luôn là cái gai trong mắt người hâm mộ "Chích chòe". Bên cạnh việc chi tiêu có phần dè sẻn, ông chủ 56 tuổi còn cho thấy sự độc đoán trong cách điều hành đội bóng.

Newcastle bị tỷ phú Ả Rập phũ phàng: Bay ngay 250 triệu bảng vì sao? - 2

Newcastle sẽ trở về với ông chủ cũ Mike Ashley (bên trái)

Có một danh sách dài những việc làm gây tranh cãi của Ashley tại Newcastle, tiêu biểu là những lần công khai rao bán CLB. Đầu năm 2008, Ashley mang HLV Kevin Keegan trở về dẫn dắt Newcastle. Thế nhưng, chưa đầy 1 năm sau, HLV Keegan đã xin từ chức vì cho rằng bị Ashley can thiệp quá nhiều vào công việc.

Đến giữa năm 2009, Ashley bất ngờ đòi bán Newcastle. Sau đó vài tháng ông rút lại quyết định này nhưng vẫn khiến CĐV Newcastle phẫn nộ vì tự ý đổi tên sân St. James’s Park thành tên công ty ông chủ sở hữu. Năm 2015, Ashley lại tuyên bố bán Newcastle, nhưng rốt cuộc, mức giá quá cao mà ông chủ này đưa ra đã khiến giới đầu tư nản lòng.

Newcastle bị tỷ phú Ả Rập phũ phàng: Bay ngay 250 triệu bảng vì sao? - 3

Tỷ phú Ả Rập đã ngoảnh mặt quá bất ngờ với Newcastle

Ở lần mua bán này, tưởng chừng như triều đại Mike Ashley đã chính thức khép lại. Cay đắng thay, mọi thứ lại diễn ra quá bất ngờ khiến người hâm mộ đội bóng vùng đông bắc cảm thấy vô cùng thất vọng. Giờ đây, chỉ có một cách duy nhất để Newcastle thoát khỏi viễn cảnh đen tối, đó là sự xuất hiện của "mạnh thường quân" khác từ nay cho tới khi mùa giải mới chính thức khởi tranh.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/newcastle-bi-ty-phu-a-rap-phu-phang-bay-ngay-250-trieu-bang-vi-sao-c9...

Vụ Thái tử Ả Rập mua lại Newcastle chính thức đổ bể, nguyên nhân vì sao?

Theo thông báo chính thức mới nhất thì thương vụ mua lại Newcastle của Thái tử Ả Rập Mohammed bin Salman đã chính thức đổ...

Theo Viết Thành (Khám Phá)
sự kiện Newcastle United