Nếu đá cho CH Czech, Filip Nguyễn có được FIFA cho khoác áo tuyển Việt Nam theo dự luật mới?

Thứ Hai, ngày 07/09/2020 00:15 AM (GMT+7)

(NLĐO) - Nhiều người thắc mắc nếu Filip Nguyễn ra sân trong màu áo đội tuyển CH Czech ở trận gặp Scotland tới đây thì anh còn thi đấu được cho tuyển Việt Nam hay không?

Sau khi thông tin thủ môn người CH Czech gốc Việt Filip Nguyễn bất ngờ được triệu tập lên đội tuyển CH Czech để chuẩn bị cho trận gặp Scotland tại Nations League 2020, người hâm mộ Việt Nam vô cùng hoang mang. Chiếu theo luật FIFA trước đến nay, nếu thi đấu cho đội tuyển CH Czech thì cũng đồng nghĩa Filip Nguyễn chính thức khép lại cơ hội đá cho tuyển Việt Nam.

Nếu đá cho CH Czech, Filip Nguyễn có được FIFA cho khoác áo tuyển Việt Nam theo dự luật mới? - 1

Năm ngoái, Filip Nguyễn từng về Việt Nam du lịch và bày tỏ mong muốn được đá cho đội tuyển của HLV Park Hang-seo. Thế nhưng bây giờ, anh nhiều khả năng sẽ được thi đấu cho đội tuyển CH Czech

Mới đây, FIFA đã trình dự luật thay đổi đội tuyển. Theo đó, một cầu thủ nếu đã thi đấu cho đội tuyển Quốc gia A nhưng vẫn có quyền thay đổi, thi đấu cho đội tuyển Quốc gia B với điều kiện chưa đá cho đội tuyển A quá 3 trận cũng như chưa quá 3 năm kể từ ngày thi đấu ra mắt tuyển A. Vấn đề là dự luật này vẫn cần bỏ phiếu thông qua nên chưa chính thức áp dụng ở thời điểm hiện tại.

Và kể cả khi luật này có áp dụng đi chăng nữa thì nó cũng không còn phù hợp với Filip Nguyễn. Bởi FIFA chỉ áp dụng dự luật thay đổi đội tuyển cho những cầu thủ dưới 21 tuổi, thi đấu chưa quá 3 trận cho đội tuyển và chỉ được đổi màu áo trong vòng 3 năm kể từ trận ra mắt cho đội tuyển đầu tiên. Với trường hợp của Filip Nguyễn, anh đã 28 tuổi.

Như vậy, dự luật mới của FIFA xem như không có hiệu lực với Filip Nguyễn - thủ môn đã 28 tuổi và có thể sẽ có trận đấu đầu tiên cho đội tuyển CH Czech. Và ở thời điểm này, Filip Nguyễn chỉ khoác áo tuyển Việt Nam được khi và chỉ khi anh không có mặt trong trận đấu với Scotland trước mắt cũng như sau đó.

Nguồn: https://nld.com.vn/the-thao/neu-da-cho-ch-czech-filip-nguyen-co-duoc-fifa-cho-khoac-ao-tuyen-vie...

Bố thủ môn Filip Nguyễn nói gì khi con trai chọn khoác áo ĐT Việt Nam hay CH Séc?

Thủ thành Việt kiều Filip Nguyễn đang lâm vào cảnh “tiến thoái lưỡng nan” khi bất ngờ được triệu tập lên đội tuyển...

Theo Anh Dũng (Người lao động)
sự kiện Đội tuyển Việt Nam