"Nạn bạo lực ở V-League đã ở mức báo động"

Thứ Ba, ngày 04/03/2014 03:45 AM (GMT+7)

Đó là nhận xét của nhà báo Đình Khải xung quanh nạn bạo lực của V-League.

Những ngày qua nền bóng đá Việt Nam đã chao đảo trước những hành vi xấu xí trên sân cỏ khiến các CĐV cảm thấy thất vọng còn các nhà làm bóng đá không khỏi lo lắng. Nhà báo Đình Khải đã có những chia sẻ trên VTV, ông cho rằng đây là một vấn đề không mới: “Bóng đá là một phần của xã hội, nó luôn luôn song hành với xã hội. Ở xã hội diễn ra theo hướng như thế nào, nó sẽ tác động vào sân cỏ giống vậy, bởi lẽ, các cầu thủ ngoài những giờ tập luyện, thi đấu, họ cũng phải hoà vào với gia đình, xã hội.

Về án phạt của VFF dành cho Đình Đồng cấm thi đấu hết năm 2014 sau pha vào bóng với Nguyễn Anh Hùng, nhà báo Đình Khải cho rằng VFF và BTC V-League đã chậm chễ trong việc ngăn chặn vấn nạn bạo lực: “Theo tôi án phạt vừa mang tính chữa cháy nhưng vẫn có tác dụng răn đe. Tôi nghĩ các nhà quản lý bóng đá Việt Nam đã chậm trễ trong việc xử lý tình huống. Vấn đề bạo lực đã gây nên rất nhiều dư luận từ vòng đấu thứ 3.”

Ông cũng tỏ ra lo lắng cho các cầu thủ: “Thực sự nhìn vào những tình huống phạm lỗi vừa qua tại V-League, tôi cảm thấy thương các cầu thủ bởi với họ nghề chính là đá bóng và đôi chân là một tài sản rất quý. Nếu một pha va chạm làm cho cầu thủ không thể đá bóng được nữa thì các em sẽ làm gì?”

Theo PL (theo VTV) (Khampha.vn)
sự kiện V-League 2020: Cuộc đua nóng bỏng