SLNA làm đơn giảm án cho Đình Đồng

Thứ Hai, ngày 03/03/2014 15:52 PM (GMT+7)

Hiện tại, gia đình và bản thân Nguyễn Anh Hùng đã không còn muốn “bắt vạ” Đình Đồng vì pha phạm lỗi thô bạo trong ngày 26/2, trong khi phía SLNA tỏ ý quyết tâm theo vụ việc đến cuối cùng để xin giảm án cho cầu thủ của mình.

* Đình Đồng với nguy cơ thất nghiệp 2 năm

Theo như bản án mà Ban kỷ luật VFF vừa đưa ra thì Đình Đồng sẽ bị cấm thi đấu đến tháng 31/12/2014. Điều đó có nghĩa Đình Đồng sẽ phải nghỉ thi đấu đến 28 trận trong năm 2014 này. Nhưng trên thực tế cầu thủ này sẽ phải nghỉ cao hơn và có thể bị thất nghiệp trong vòng 2 năm tới.

Vì án phạt có hiệu lực đến thời điểm 31/12/2014 là lúc đã kết thúc mùa giải V-league, đồng thời quá hạn thời điểm đăng ký thi đấu cho mùa giải V-League2015. Như vậy nếu muốn chơi bóng trở lại Đình Đồng chỉ có thể thi đấu trong giai đoạn hai mùa giải năm tới.

Nếu điều đó xảy ra thì phía SLNA chắc chắn không thể thuê một cầu thủ ngồi không nhận lương (có thể bị trừ ½ lương đang nhận) chỉ phục vụ giai đoạn lượt về của mùa giải 2015. Do đó nếu án phạt được giữ nguyên thì tương lai thất nghiệp của Đình Đồng đã hiện rõ.

Ngoài ra nếu phải thực hiện đúng án phạt thì Đình Đồng chịu thiệt hại không hề nhỏ về kinh tế khi số tiền đền bù cho Anh Hùng là rất lớn. Theo tìm hiểu của người viết chỉ riêng ca mổ đóng đinh cố đinh xương của Hùng đã tốn tầm hơn 20 triệu đồng.

SLNA làm đơn giảm án cho Đình Đồng - 1

Đình Đồng đứng trước nguy cơ thất nghiệp 2 năm

Ngoài ra trong thời gian hồi phục sau khi phẫu thuật Hùng được chăm sóc tại phòng yêu cầu của bệnh viện tốn chi phí đến 500.000 đồng/ngày, chưa tính chi phí thuốc men. Riêng thời gian mà Hùng phải nằm điều trị ở bệnh viện dự tính không dưới 15 ngày. Vị chi Đình Đồng phải bỏ tiền túi đền bù đã lên đến gần 50 triệu đồng.

Và nếu như không được thi đấu đến hết 31/12/2014 thì Đồng cũng không thể nhận đủ lương thưởng ở SLNA như khi còn thi đấu (theo thông tin từ nội bộ đội bóng mà chúng tôi nắm được thì may ra cầu thủ chỉ nhận được ½ lương như hợp đồng đã ký, 25 triệu đồng/tháng). Ngoài ra khi chấp nhận ở lại SLNA thi đấu Đình Đồng đã thỏa thuận với SLNA về khoản “lót tay” hợp đồng (cũng tầm 1,2 tỷ đồng). Nhưng đến thời điểm hiện nay Đồng vẫn chưa được nhận và có thể anh sẽ bị trừ đi phân nửa số tiền trên.

* SLNA xin giảm án

Với tính chất của sự việc, trong buổi họp giao ban đầu tuần ban lãnh đạo Công ty CP SLNA đã thống nhất thêm một nội dung là CLB sẽ trực tiếp đứng ra làm đơn kháng án cho trường hợp của Đình Đồng. Trao đổi với chúng tôi, một lãnh đạo SLNA đã cho hay: “Chúng tôi không dung túng hành động bóng đá bạo lực, nhưng với bản án trên trời như thế thì gần như triệt đường sống của Đồng rồi còn gì. Cấm đến 31/12 thì khác gì chặn luôn Đình Đồng 2 năm ra khỏi đời sống bóng đá. Liệu lúc này hỏi tình người của bản án đã thật sự công tâm hay chưa?. Chính vì thế chúng tôi quyết định làm đơn gửi về Ban Khiếu nại của VFF để bác bỏ bản án của Ban Kỷ luật VFF”.

Theo Trọng Nguyên (Khampha.vn)
sự kiện V-League 2020: Cuộc đua nóng bỏng