Những pha bóng “con nhà võ” của cầu thủ SLNA

Thứ Hai, ngày 03/03/2014 13:20 PM (GMT+7)

Để chọn ra một đội bóng có lối chơi “máu lứa” và quyết liệt nhất V-League có lẽ khó tìm được "đáp án" chính xác khi có nhiều "ứng viên ngang sức ngang tài". Nhưng để lọc ra những tình huống theo kiểu “con nhà võ” thì ở SLNA chẳng thiếu.

Những ngày qua, bóng đá Việt Nam đang bị bao trùm bởi những “đám mây bạo lực” khi ở nhiều sân diễn ra hàng loạt những tình huống thô bạo, theo hướng “triệt đường sống” của đối phương. V-League 2014 mới đi qua được 7 vòng đấu, nhưng đến thời điểm này đang có hai cầu thủ phải dừng cuộc chơi giữa đường. Đó là ngoại binh Alan Bruno (Than Quảng Ninh) và mới nhất là Anh Hùng (HV.An Giang).

Nếu như tình huống dẫn đến gẫy chân của Bruno là tai nạn do chính anh tạo ra vì bất cẩn, thì đối với Anh Hùng lại hoàn toàn khác. Cầu thủ của HV. An Giang bị chính đối thủ của mình bật nhảy rồi tiếp cả đôi chân lên ống quyển, hệ quả cầu thủ này bị vỡ xương ống đồng và đang đối diện nguy cơ phải giải nghệ sớm. Còn Đình Đồng thì lĩnh đủ với mức án cấm thi đấu hết năm 2014, kèm theo 20 triệu đồng tiền phạt. Anh đã có một pha vào bóng đem lại quá nhiều tai tiếng và hệ lụy xấu.

Những pha bóng “con nhà võ” của cầu thủ SLNA - 1

Huy Hoàng bị chấn thương sau pha vào bóng với Samson

Nếu lục lại quá khứ, pha vào bóng của Đình Đồng với Anh Hùng chẳng phải "độc nhất vô nhị". Thậm chí, nếu nhìn vào những đoạn video ở trên, chắc hẳn người xem còn phải rùng mình…đến phát ngán kiểu chơi bóng theo kiểu “con nhà võ”.

Từ pha bóng của Đình Đồng, lục lại quá khứ, chúng tôi đã tìm ra những “võ sỹ” thi đấu trên “võ đài” và nhiều người là những cầu thủ của đội bóng SLNA.

Theo những “điểm nóng” thì chỉ tính trong mùa giải 2012, đội bóng xứ Nghệ đã cho “ra lò” hàng loạt các pha bóng như “đánh võ”.

Nhiều người chắc hẳn vẫn chưa thể quên được hình ảnh và đoạn clip trung vệ Huy Hoàng (SLNA) phi thân bằng hai chân về phía Samson trong trận đấu tại vòng 3 V-League 2012, SLNA tiếp Hà Nội.T&T trên sân nhà. Sau tình huống này, Samson không sao, nhưng mặt Huy Hoàng thì lĩnh đủ cái gầm giày của ngoại binh Hà Nội.T&T. Kết quả, trung vệ xứ Nghệ phải đưa thẳng ra Hà Nội cấp cứu để giữ đôi mắt.

Tiếp đến cũng trong mùa giải 2012, tại vòng 12 trên sân Vinh người hâm mộ tiếp tục được chứng kiến những hình ảnh chỉ có trong võ đài và sàn đấu. SLNA tiếp K.Khánh Hòa, gần về cuối trận tiền vệ Văn Bình đã có pha phi thẳng cả hai chân vào ống đồng cầu thủ Issifu. Rất may cầu thủ của Khánh Hóa không bị tổn thương nặng, còn Văn Bình đã phải nhận thẻ đỏ trực tiếp.

Vẫn là những võ sỹ xứ Nghệ, ở vòng 20 V-League 2012, trên sân Pleiku để bảo toàn trận hòa 2-2, trung vệ Sơn Hà (SLNA) đã có pha bỏ bóng nhảy lên đạp thẳng vào bụng Đoàn Marcelo (HAGL). Xem lại tình huống này, có thể nhận định, Sơn Hà như đang tham gia "đấu võ" chứ không phải đá bóng.

Kế tiếp, ở một trận đấu khiến báo chí tốn nhiều giấy mực nhất thì SLNA cũng có mặt. Ở Tứ kết Cup QG 2012, SLNA tiếp V.Ninh Bình trên sân nhà, hàng loạt các "thế võ" đều được hai đội áp dụng. Trận đấu có tới 6 bàn thắng được ghi chia đều cho cả hai (SLNA thắng 11m 5-4), nhưng trọng tài phải rút ra tới 6 thẻ vàng và 3 thẻ đỏ trực tiếp.  

Đây chỉ là những hình ảnh sơ lược mà các máy quay ghi hình lại được, bởi cứ đến hẹn lại lên năm nào bóng đá Việt Nam cũng dấy lên tình trạng bạo lực. Điều cần nhất hiện tài chính là hành động của các cơ quan chức năng và ý thức của những người trực tiếp tham gia V-League để trả lại tinh thần fair-play cho sân chơi này.

Theo Hiền Minh (Khampha.vn)
sự kiện V-League 2020: Cuộc đua nóng bỏng