Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Song Lam Nghe An vs Ho Chi Minh City

SNALogo Song Lam Nghe An - Logo Ho Chi Minh City HCM

Thanh Hóa vs Nam Dinh

THOLogo Thanh Hóa - Logo Nam Dinh NDI

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vs Binh Duong

H3TLogo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - Logo Binh Duong BBD

Sai Gon vs Binh Dinh

SAILogo Sai Gon - Logo Binh Dinh BIN

Hoang Anh Gia Lai vs Da Nang

HGLLogo Hoang Anh Gia Lai - Logo Da Nang SDN

Ha Noi vs Hai Phong

HANLogo Ha Noi - Logo Hai Phong VHP

Lincoln Red Imps vs Shkupi

RDILogo Lincoln Red Imps - Logo Shkupi SHK

Binh Duong vs Da Nang

BBDLogo Binh Duong - Logo Da Nang SDN

Binh Dinh vs Nam Dinh

BINLogo Binh Dinh - Logo Nam Dinh NDI

Hai Phong vs Viettel

VHPLogo Hai Phong - Logo Viettel VTL

Thanh Hóa vs Sai Gon

THOLogo Thanh Hóa - Logo Sai Gon SAI

Ho Chi Minh City vs Hoang Anh Gia Lai

HCMLogo Ho Chi Minh City - Logo Hoang Anh Gia Lai HGL

Da Nang vs Song Lam Nghe An

SDNLogo Da Nang - Logo Song Lam Nghe An SNA

Hai Phong vs Binh Dinh

VHPLogo Hai Phong - Logo Binh Dinh BIN

Nam Dinh vs Viettel

NDILogo Nam Dinh - Logo Viettel VTL

Hoang Anh Gia Lai vs Binh Duong

HGLLogo Hoang Anh Gia Lai - Logo Binh Duong BBD

Ha Noi vs Sai Gon

HANLogo Ha Noi - Logo Sai Gon SAI

Binh Dinh vs Da Nang

BINLogo Binh Dinh - Logo Da Nang SDN

Song Lam Nghe An vs Hai Phong

SNALogo Song Lam Nghe An - Logo Hai Phong VHP

Viettel vs Ho Chi Minh City

VTLLogo Viettel - Logo Ho Chi Minh City HCM

Hoang Anh Gia Lai vs Thanh Hóa

HGLLogo Hoang Anh Gia Lai - Logo Thanh Hóa THO

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vs Ha Noi

H3TLogo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - Logo Ha Noi HAN

Sai Gon vs Nam Dinh

SAILogo Sai Gon - Logo Nam Dinh NDI

Da Nang vs Nam Dinh

SDNLogo Da Nang - Logo Nam Dinh NDI

Ho Chi Minh City vs Hai Phong

HCMLogo Ho Chi Minh City - Logo Hai Phong VHP

Binh Duong vs Binh Dinh

BBDLogo Binh Duong - Logo Binh Dinh BIN

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vs Sai Gon

H3TLogo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - Logo Sai Gon SAI

Thanh Hóa vs Viettel

THOLogo Thanh Hóa - Logo Viettel VTL

Ha Noi vs Song Lam Nghe An

HANLogo Ha Noi - Logo Song Lam Nghe An SNA

MU: Trong nỗi nhớ Roy Keane

MU đã có một trận đấu kém cỏi trên sân Anfield, nhất là ở tuyến tiền vệ.

Quỷ đỏ thành Manchester đã có chiến thắng quan trọng trong trận cầu “siêu kinh điển” nước Anh với Liverpool. Nếu xét về mặt kết quả, MU có thể cảm thấy hài lòng. Nhưng nếu xét về mặt lối chơi, chẳng ai cho rằng họ xứng đáng với một trận thắng. Một trong những nguyên nhân lớn dẫn đến màn trình diễn nghèo nàn như vậy là do MU đã thất thế hoàn toàn trước Liverpool trong cuộc chiến ở tuyến tiền vệ. Ngay cả khi được thi đấu hơn người, tuyến giữa của MU cũng không sao lấy lại được thế trận và chỉ trông chờ vào những đường bóng phản công đến từ 2 bên cánh.

MU tỏ ra lép vế hơn hẳn Liverpool trong việc kiểm soát bóng, tranh chấp tay đôi. Họ để đối phương thoải mái cầm bóng và gây sức ép lớn lên khung thành đội nhà mà thiếu những phương án đánh chặn và phòng ngự từ xa hiệu quả. Hàng tiền vệ của MU trong trận đấu với Liverpool là hàng tiền vệ khá đông đảo với 5 cầu thủ có mặt trên sân. Nhưng có lẽ sai lầm của Sir Alex là ông đã bố trí cặp tiền vệ trung tâm là Giggs và Carrick. Giggs đã già và không thể cáng đáng được nhiệm vụ cả trong tấn công lẫn phòng ngự. Carrick đã có một trận đấu dưới sức mình. Anh cầm bóng không được, chuyền bóng cũng chẳng xong mà tranh chấp bóng cũng luôn bị thua thiệt.

MU: Trong nỗi nhớ Roy Keane - 1

Hàng tiền vệ MU đã chơi rất kém trong trận gặp Liverpool

Cả hiệp 1 của trận đấu, cho đến trước khi Shelvey bị đuổi, có thể thấy tuyến giữa của MU lép vế ra sao trước bộ ba Joe Allen, Jonjo Shelvey và Steven Gerrard bên phía Liverpool. 2 cầu thủ Joe Allen và Shelvey đều là những cầu thủ trẻ, có thể lực sung mãn và đã cày nát tuyến giữa của MU bằng những lần tranh chấp tay đôi đầy hiệu quả. Trong bối cảnh ấy, tiền vệ tấn công Kagawa chẳng có bóng để có thể triển khai thế trận tấn công. Không ít lần tiền vệ người Nhật phải lùi sâu để tìm bóng, đồng thời tham gia phòng ngự từ xa nhưng đã bị hàng tiền vệ chơi rất tích cực, chịu khó áp sát và không ngại va chạm của Liverpool làm cho “tối tăm mặt mũi”.

Đến khi Liverpool chỉ còn thi đấu với 10 người, tình thế cũng chẳng khá hơn là bao cho MU. Nhận thấy tình thế cấp bách trên sân, Sir Alex đã tung vào sân Paul Scholes với hy vọng lão tướng này sẽ giúp MU cầm được nhịp và triển khai thế trận tấn công một cách mạch lạc hơn. Scholes đã làm tốt nhiệm vụ của mình nhưng một mình anh không đủ bù đắp lại cho một Carrick chơi mờ nhạt trong suốt cả trận. Scholes có thể cáng đáng nhiệm vụ tấn công nhưng bắt anh phải tham gia cả nhiệm vụ phòng ngự là một việc quá sức. MU chơi hơn người nhưng họ không áp đặt được thế trận, không cầm bóng nhiều hơn đối phương, những pha tấn công đến một cách rời rạc, chỉ dựa vào những đường phản công. Không những vậy, họ còn để cho Liverpool liên tục có được những đường lên bóng nguy hiểm từ giữa sân.

Sự thiếu vắng của một tiền vệ đánh chặn điển hình, tranh chấp tốt, có khả năng thu hồi bóng, không ngại va chạm như Roy Keane trước đây chính là nguyên nhân dẫn đến việc hàng tiền vệ của MU đã có một trận đấu tệ hại như vậy. Michael Carrick rõ ràng không phải là một mẫu tiền vệ phòng ngự theo kiểu Roy Keane. Paul Scholes đã chơi tốt, nhưng anh thiếu một “Roy Keane” thi đấu bên cạnh để hỗ trợ và bọc lót hiệu quả. Trên băng ghế dự bị của MU có Anderson và Tom Cleverley nhưng cả hai cũng không phải là những mẫu tiền vệ đánh chặn điển hình. Anderson có thể lực, không ngại va chạm, chịu khó đeo bám nhưng phong độ lại thất thường và chưa chiếm được niềm tin từ Sir Alex.

MU: Trong nỗi nhớ Roy Keane - 2

MU đang thiếu một mẫu tiền vệ có khả năng đánh chặn hiệu quả

Nếu có Darren Fletcher, rất có thể anh đã được tung vào sân để mang lại sự cân bằng cho tuyến giữa của MU. Và tiền vệ người Scotland cũng là mẫu tiền vệ phòng ngự duy nhất hiện có trong đội hình MU có thể gợi nhớ lại hình bóng của Roy Keane ngày nào, tất nhiên với điều kiện là anh phải chơi với phong độ cao nhất. Còn lúc này, Fletcher mới chỉ bình phục trở lại sau chấn thương dài ngày. Thật khó có thể kỳ vọng vào một điều gì đó lớn lao từ anh.

Từ đầu mùa, không ít trận hàng tiền vệ của MU đã lâm vào tình cảnh tương tự như trước Fulham hay Everton. Đó là những trận đấu mà tuyến giữa của Quỷ đỏ đã gặp rất nhiều khó khăn trước những tiền vệ cao to, tỳ đè tốt, tranh chấp tốt, là Fellaini của Everton và Dembele của Fulham (lúc này đã chuyển sang Tottenham thi đấu). Khi mà bài toán Paul Scholes đã và đang dần dà tìm ra được lời giải với sự tiến bộ của những cầu thủ trẻ như Nick Powell thì một bài toán khác mang tên Roy Keane lại đang nổi lên như một thách thức mới dành cho Sir Alex.

Chia sẻ
Theo Duy Nguyễn (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung