MU thi đấu bết bát vẫn “vô đối” về tiền: Số 1 Ngoại hạng Anh, Liverpool thứ mấy?

Thứ Năm, ngày 16/01/2020 00:06 AM (GMT+7)

MU không có đối thủ về kiếm tiền tại Ngoại hạng Anh, dù vẫn phải đứng sau 2 đội bóng khác xét trên bình diện thế giới.

Thông tin từ hãng kiểm toán Deloitte cho hay, đội chủ sân Old Trafford đạt doanh thu 711,5 triệu euro trong mùa 2018-2019, cao nhất Ngoại hạng Anh. Đội bóng Anh có doanh thu gần MU nhất là Man City, ở mức 610,6 triệu euro. Đương kim vô địch Champions League Liverpool xếp thứ 7.

MU thi đấu bết bát vẫn “vô đối” về tiền: Số 1 Ngoại hạng Anh, Liverpool thứ mấy? - 1

MU trội hơn Man City 100 triệu euro doanh thu

Trong top 20 CLB kiếm tiền giỏi nhất thế giới, Anh có 8 đại diện gồm: MU, Man City, Liverpool, Tottenham, Chelsea, Arsenal, West Ham và Everton. Nhờ việc lọt vào trận chung kết Champions League 2018/19, Tottenham trở thành CLB London kiếm rất nhiều tiền, ở mức 521 triệu euro và đứng thứ 8 thế giới.

Cũng theo Deloitte, MU là đội bóng Anh kiếm tiền giỏi nhất kể từ khi bắt đầu có khảo sát tài chính vào mùa 1996-1997. Tuy nhiên, doanh thu "Quỷ Đỏ" được dự báo sẽ giảm xuống mức 650 đến 670 triệu euro ở mùa 2019/20 vì mất suất dự Champions League.

"Xếp hạng doanh thu của các đội bóng Anh có thể thay đổi từ năm 2021, bởi Liverpool đang có một mùa giải tuyệt vời. Man Utd có nguy cơ mất vị trí số một xứ sương mù. Sự suy giảm của Man Utd có thể diễn ra ngay trong mùa này, nếu Man City hoặc Liverpool tiến sâu ở Champions League. Đó là điều không tưởng cách đây 10 năm", Dan Jones, thành viên trong Tập đoàn kinh doanh thể thao tại Deloitte chia sẻ.

Tuy nhiên, xét trên bình diện thế giới, doanh thu của MU chỉ xếp thứ ba thế giới, sau Barcelona và Real Madrid. Barca có doanh thu mùa 2018-2019 là 840 triệu euro, còn Real đạt mốc 757 triệu euro. Khoảng cách giữa hai vị trí dẫn đầu đạt mức kỷ lục, bởi đội bóng xứ Catalunya đã phát triển mạnh hoạt động bán hàng và kinh doanh trong sân vận động.

"Barca là ví dụ điển hình cho sự thích nghi với những thay đổi thị trường. Họ giảm dần sự phụ thuộc vào bản quyền truyền hình và tăng trưởng mạnh những mảng kinh doanh họ có thể kiểm soát. Tính riêng hoạt động thương mại, Barca tạo ra doanh thu 380 triệu euro, nhiều hơn tổng doanh thu của CLB xếp thứ 12 trong danh sách (Dortmund – 377 triệu euro). Họ nhiều khả năng sẽ giữ ngôi số một trong bảng xếp hạng mùa tới", Jones chốt lại.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/mu-thi-dau-bet-bat-van-vo-doi-ve-tien-so-1-ngoai-hang-anh-liverpool-t...

MU tranh với Barca mua đồng hương Messi, bị hét giá gần trăm triệu bảng

Một ngôi sao đồng hương Leo Messi có giá gần trăm triệu bảng được MU săn đón.

Theo Minh Đức (Khám Phá)

sự kiện Manchester United