Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Norwich City vs Tottenham Hotspur

NORLogo Norwich City - Logo Tottenham Hotspur TOT

Manchester City vs Aston Villa

MCILogo Manchester City - Logo Aston Villa AVL

Liverpool vs Wolverhampton Wanderers

LIVLogo Liverpool - Logo Wolverhampton Wanderers WOL

Chelsea vs Watford

CHELogo Chelsea - Logo Watford WAT

Crystal Palace vs Manchester United

CRYLogo Crystal Palace - Logo Manchester United MUN

Spezia vs Napoli22/05/22 - Trực tiếp

SPELogo Spezia 0 - 3Logo Napoli NAP

Sassuolo vs Milan

SASLogo Sassuolo - Logo Milan MIL

Inter Milan vs Sampdoria

INTLogo Inter Milan - Logo Sampdoria SAM

Leicester City vs Southampton

LEILogo Leicester City - Logo Southampton SOU

Burnley vs Newcastle United

BRNLogo Burnley - Logo Newcastle United NEW

Brentford vs Leeds United

BRELogo Brentford - Logo Leeds United LEE

Arsenal vs Everton

ARSLogo Arsenal - Logo Everton EVE

Real Sociedad vs Atlético Madrid

RSOLogo Real Sociedad - Logo Atlético Madrid ATM

Barcelona vs Villarreal

BARLogo Barcelona - Logo Villarreal VIL

Liverpool vs Real Madrid

LIVLogo Liverpool - Logo Real Madrid RMA

MU – Rooney: Giá như chưa từng “yêu”

Sự kiện: Wayne Rooney

Nếu MU và Rooney chưa từng có quãng thời gian “mặn nồng” đến vậy thì có lẽ mọi chuyện đã dễ giải quyết.

Hôm nay 2/7, tân HLV David Moyes trong ngày thứ 2 cầm quyền tại Old Trafford sẽ phải thực hiện một nhiệm vụ rất quan trọng, đó là thuyết phục tiền đạo Rooney ở lại. Sẽ có rất nhiều chuyện để nói về quyết định đi hay ở của gã Shrek, nhưng có một điều chắc chắn rằng mọi việc sẽ không hề dễ giải quyết.

MU – Rooney: Giá như chưa từng yêu

Mối lương duyên giữa MU và Rooney đã kéo dài được 9 năm, vì thế tương lai của gã Shrek đang được các manucians cực kì quan tâm. 9 năm ấy biết bao nhiêu tình, cùng rất nhiều đóng góp cho thành công của Quỷ đỏ, Rooney không thể ngay một lúc quyết định dứt áo ra đi. Thậm chí tuần trước, Ro10 còn đăng đàn đòi Sir Alex và phía MU phải công khai xin lỗi vì đã cho đăng tải thông tin anh đã nộp đơn xin được rời Old Trafford hồi cuối mùa giải vừa qua. Gã Shrek khẳng định, anh không hề đòi ra đi bằng được. Vấn đề là ở chỗ, gã Shrek cần biết được chính xác tương lai và vị trí của mình. Nếu MU đáp ứng được những yêu cầu, Rooney sẽ ở lại. Điều đó cho thấy, MU vẫn nằm trong trái tim luôn khao khát được cống hiến của Rooney, vì thế chuyện đi hay ở của gã Shrek sẽ phụ thuộc vào “thái độ” của Quỷ đỏ.

MU – Rooney: Giá như chưa từng “yêu” - 1

Rooney vẫn là một phần hết sức đặc biệt của MU

Về phía MU, cụ thể là HLV David Moyes cũng nhiều lần đăng đàn cho biết ông muốn giữ Rooney ở lại. Đây là điều rất hợp lý bởi Moyes hiểu rằng Rooney vẫn là một tiền đạo đẳng cấp và còn đầy đủ khả năng cống hiến cho Quỷ đỏ. Thêm nữa, gã Shrek còn là một biểu tượng tại sân Old Trafford, vì thế không thể dễ dàng để đội bóng mất đi một “ngôi sao” đã quá quen thuộc trong những thành công của Red Devils.

David Moyes – Rooney: Cuộc gặp gỡ thượng đỉnh

Hôm nay 2,7, tại trung tâm huấn luyện Carrington, HLV David Moyes sẽ có cuộc gặp gỡ trao đổi với Rooney về tương lai của tiền đạo mang áo số 10. Moyes muốn Rooney ở lại, còn gã Shrek cũng tuyên bố chưa hề gửi đơn để đòi được ra đi. Sự việc tưởng chừng như dễ giải quyết, nhưng khúc mắc nằm ở chỗ những yêu sách của Ro10. Gã Shrek muốn được đảm bảo vị trí chính thức trong đội hình của MU với vai trò trung phong. Ngoài ra, lương của của Rooney cũng là vấn đề (đang hưởng mức 250,000 bảng/tuần) nhưng có tin cho rằng Ro10 muốn tăng lương lên thành 300,000 bảng/tuần.

Nếu MU đáp ứng hết các yêu cầu của Rooney, gần như chắc chắn gã Shrek sẽ ở lại. Nhưng nếu như vậy, ngoài việc phá vỡ quy tắc lương bổng, MU sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề trong phòng thay đồ. Việc Rooney muốn đá tiền đạo đồng nghĩa với việc ảnh hưởng đến Persie, chân sút đã ghi tới 26 bàn ở mùa giải năm ngoái để góp công sức lớn vào chức vô địch Premier League của Quỷ đỏ.

MU – Rooney: Giá như chưa từng “yêu” - 2

Liệu David Moyes có thuyết phục được Rooney?

Ngược lại, nếu buổi đàm phán đổ vỡ, Rooney sẽ ra đi với mức giá khoảng 25-30 triệu bảng. Đó là số tiền không phải quá lớn để MU có thể chiêu mộ được một chân sút đắt giá trên TTCN hiện nay. Nhưng quan trọng hơn, mất Rooney HLV David Moyes sẽ không còn một tiền đạo cùng đẳng cấp với Persie trên hàng công bởi những Chicharito, Welbeck còn xa mới đạt tới trình độ của Ro10. Đấy còn chưa kể đến việc từ lâu Rooney luôn đóng 1 vai trò quan trọng trong sơ đồ chiến thuật của MU với nguồn năng lượng dồi dào. Hay nói cách khác, trong nhiều năm qua Ro10 là hạt nhân trong lối chơi của Quỷ đỏ cho dù mùa giải vừa qua anh đã không ít lần bị Sir Alex gạt ra khỏi đội hình chính thức.

Mối lương duyên giữa MU và Rooney sẽ tiếp tục hay chấm dứt, kết quả sẽ phụ thuộc vào tài đàm phán David Moyes, người tuyên bố sẽ gạt bỏ mọi mâu thuẫn trước kia với Ro10. Nhưng muốn là một việc, còn được hay không lại là chuyện khác, nhất là với mối quan hệ rắc rối giữa MU – Rooney – David Moyes…

Chia sẻ
Theo Thanh Vân (Khampha.vn)
Wayne Rooney Xem thêm
Báo lỗi nội dung