Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Partizan vs Dynamo Kyiv
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Dynamo Kyiv vs Partizan
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Lugano vs Fenerbahçe
Logo Lugano - LUG Lugano
-
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Ajax vs Vojvodina
Logo Ajax - AJX Ajax
-
Logo Vojvodina - VOJ Vojvodina
-
Fenerbahçe vs Lugano
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Logo Lugano - LUG Lugano
-

MU: Rooney & “cơn đau đầu định kỳ”

Có một cái gì đó rất đáng nghi ngại trong con người Wayne Rooney, rằng anh có thể là sự khác biệt với cả một tập thể cả theo cách tích cực lẫn tiêu cực.

Rooney như một đồng xu hai mặt của nhân vật Harvey Dent trong “The Dark Knight”, một mặt trong sáng và thánh thiện, nhưng mặt còn lại bị đốt cháy và tạo nên một tính cách dường như “khó lường”.

Rooney sắp tròn 10 năm thi đấu cho Manchester United, và không thể phủ nhận anh chính là cầu thủ giá trị nhất của bóng đá Anh vào thời điểm hiện tại. Có thể nói Rooney là một trong những biểu tượng của kỷ nguyên thành công thứ 3 (cũng là cuối cùng) mà Sir Alex Ferguson có được tại Old Trafford. Sir Alex biến Rooney từ một sao trẻ thành một ngôi sao thế giới, đóng góp vào rất nhiều danh hiệu lớn mà Quỷ Đỏ giành được.

MU: Rooney & “cơn đau đầu định kỳ” - 1

Rooney sẽ rời MU?

Nhưng cũng trong gần 10 năm ấy, Rooney đã tạo vừa đủ “dư chấn” để đặt Manchester United vào những vòng xoáy hỗn loạn. Câu chuyện gia hạn hợp đồng năm 2010 có lẽ là ví dụ điển hình nhất. Hãy đặt vào bối cảnh: Rooney khi đó đã 24 tuổi, đã có gia đình đề huề, thi đấu cho một CLB hàng đầu thế giới và giành được những danh hiệu cao nhất ở cấp độ CLB. Và sau tất cả những điều đó, R10 vẫn đòi rời CLB chỉ sau có một mùa giải mà Chelsea vô địch Premier League, nói rằng không phải vấn đề tiền mà là Manchester United “thiếu tham vọng”. Và sự kiện ấy diễn ra chỉ chưa đầy 2 năm trước khi hợp đồng cũ của Rooney chấm dứt sau ngày 30/6/2012.

Cái điều nực cười diễn ra sau đấy là Rooney ký vào bản hợp đồng 5 năm với mức lương được cho là 250.000 bảng/tuần. Nếu trả 13 triệu bảng/năm tiền lương là một hành động được Rooney chấp nhận, thì hẳn Manchester United chắc phải rất “tham vọng”. Đoán xem có những CLB nào còn “tham vọng” hơn thế? Manchester City chỉ cách đó hơn 1 giờ đi xe, PSG thì đang rất “máu” ở nước Pháp, Real Madrid thì luôn luôn có tham vọng, ngay Arsenal cũng bắt đầu thể hiện cái tính từ ấy bất chấp vài năm tằn tiện.

Wayne Rooney chưa bao giờ công khai tiếp xúc những đội bóng kể trên, nhưng người đại diện Paul Stretford thì có, thậm chí Stretford còn được đồn là luôn cố ý để lại số điện thoại của mình cho bất cứ quan chức nào của những CLB lớn mà ông ta gặp được. Tay môi giới nổi tiếng này tất nhiên chỉ muốn kiếm càng nhiều tiền càng tốt.

Xét cho cùng, chúng ta đang nói tới một Paul Stretford khấu trừ tiền lương của Andy Cole vào tiền thuê nhà trong lúc Cole cảm động vì Stretford cho anh ở nhờ khi mới đến Manchester, một Paul Stretford dùng cầu thủ nổi tiếng để vươn tới những cầu thủ nổi tiếng hơn. Với Stretford, Wayne Rooney hay Andy Cole cũng chỉ như một phương tiện để kiếm tiền, và Stretford hẳn sẽ tìm cách “tư vấn” để Rooney nghe lời mình kiếm được càng nhiều tiền càng tốt.

Thật ngạc nhiên khi ở tuổi 27, một cầu thủ lại có thể để người môi giới kiểm soát hành động của mình, dù anh ta đã đạt được gần như mọi thứ, cả trong lẫn ngoài sân cỏ. Rooney đã có chỗ đứng ở CLB mà các khán giả yêu anh vì cú vô-lê hạ gục Man City, và anh hoàn toàn có thể chia tay Stretford để đi con đường riêng của mình. Vậy tại sao Rooney không làm thế?

MU: Rooney & “cơn đau đầu định kỳ” - 2

Rooney “hư hỏng” cũng vì Paul Stretford?

Kenny Dalglish, huyền thoại của Liverpool khi còn là cổ đông của công ty Proactive mà Stretford làm việc đã khuyên cha mẹ của Rooney hãy đổi người đại diện vì Stretford bị đồn là có quan hệ với “thế giới ngầm”, nhưng Rooney đã không nghe theo vì Stretford đã kiếm được những bản hợp đồng lời nhất cho anh.

Nếu vậy thì, một lời cảnh báo cho David Moyes hay các HLV tương lai khác của Manchester United, Wayne Rooney sẽ còn gây ra những rắc rối mới bởi “gã Shrek” là một con người rất “tham vọng”. Câu chuyện hờn dỗi vì phải ngồi dự bị cuối mùa trước lẫn với tân HLV David Moyes có khi chỉ là một cái vỏ bọc, bởi cũng như Stretford dùng Rooney, Rooney có thể tận dụng Manchester United cho mục đích cá nhân của mình.

Và nếu nhu cầu không được thỏa mãn, Rooney dự kiến bỏ nơi cho anh thành công để tìm tới “miền đất hứa” khác. Manchester United với Rooney có lẽ chỉ như cây cầu để đi sang bờ bên kia, và nếu cây cầu hết hữu dụng thì sẽ bị “đốt” đi (?!). Phòng thay đồ của M.U có lẽ không đáng phải chịu những cơn đau đầu định kỳ như thế.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Đỉnh ([Tên nguồn])
Chuyển nhượng mùa hè 2024 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN