MU muốn cặp SAO Bayern 150 triệu bảng, Mourinho "đánh nhau" vì Bale

Thứ Năm, ngày 19/07/2018 19:03 PM (GMT+7)

MU đang tiếp cận Gareth Bale và bộ đôi Bayern nhưng giá đắt cộng thêm sự bất đồng quan điểm của Mourinho khiến kế hoạch chưa được thực hiện.

Các bàn thắng của Lewandowski ở Bundesliga mùa 2017/18

150 triệu bảng cho bộ đôi Bayern

MU vẫn đang tiếp tục hoạt động trên thị trường chuyển nhượng nhằm tăng cường lực lượng và mới đây tờ Kicker (Đức) đã khiến các fan Bayern Munich lo lắng rằng những ngôi sao hàng đầu của họ đang bị MU đeo bám.

MU muốn cặp SAO Bayern 150 triệu bảng, Mourinho "đánh nhau" vì Bale - 1

Lewandowski & Thiago

Tờ báo bóng đá được đánh giá rất tin cậy ở Đức cho biết người đại diện của Lewandowski, Pini Zahavi, đã tiếp xúc với một quan chức giấu tên của MU những ngày qua. Giữa Zahavi và MU có một mối liên hệ rất mật thiết trong hơn 20 năm qua khi Zahavi là đầu mối của nhiều vụ chuyển nhượng mà Sir Alex Ferguson thực hiện, và cho đến bây giờ Zahavi vẫn còn làm ăn với phía MU.

Robert Lewandowski đã chỉ định Zahavi làm người đại diện cho mình vào năm nay để tìm đường rời khỏi Bayern và thậm chí từng có tin Lewandowski và Neymar cùng bàn mưu đến Real Madrid. Nhưng nay với những biến động ở Real và sự chuyển dịch sang chiến lược tin cậy vào các ngôi sao trẻ tuổi, Lewandowski có lẽ sẽ không tới Real, mở ra cơ hội cho MU.

Không chỉ Lewandowski, tiền vệ Thiago Alcantara cũng đang nghĩ về việc rời nước Đức để chuyển tới nơi khác thi đấu. Bayern đã cho phép Thiago được định đoạt tương lai của mình do họ có một dàn tiền vệ khá đông đảo & chất lượng, và lúc này Thiago đang phân vân giữa trở lại Barcelona hay chuyển tới Premier League.

Theo Kicker, MU có nhu cầu cho cả vị trí tiền đạo & tiền vệ trung tâm nên việc tiếp cận Lewandowski & Thiago không có gì lạ. Tuy nhiên để có được bộ đôi Bayern, “Quỷ Đỏ” rất có thể sẽ phải chi trả tới 150 triệu bảng phí chuyển nhượng mà chủ yếu số tiền sẽ là dành cho một Thiago trẻ hơn.

Mourinho và Woodward “đánh nhau” vì Bale

Theo Miguel Delaney của tờ The Independent (Anh), đằng sau hậu trường của MU lúc này đang có mâu thuẫn quan điểm phát sinh giữa Jose Mourinho và CEO Ed Woodward. Delaney cho biết câu chuyện xoay quanh ngôi sao Gareth Bale của Real Madrid: Woodward muốn Bale, Mourinho thì không.

MU muốn cặp SAO Bayern 150 triệu bảng, Mourinho "đánh nhau" vì Bale - 2

Mua hay không mua Bale, vấn đề đang gây bất đồng ở MU

Nguồn tin cho biết mặc dù Bale đã tính đến khả năng rời Real để trở lại Premier League, chỉ có MU là đội đủ tiềm lực tài chính để chiêu mộ anh. Nhưng giữa Woodward và Mourinho có sự bất đồng ý kiến: Mourinho không muốn mua Bale do cầu thủ này đã trải qua quá nhiều ca chấn thương, trong khi Woodward cho rằng Bale không chỉ có giá trị chuyên môn mà sẽ là một mỏ vàng marketing cho CLB.

Điều đáng nói là Delaney viết rằng giữa Mourinho với Woodward lúc này không ai thống nhất được mục tiêu chuyển nhượng tiếp theo là gì, và điều đó được phản ánh khi trong cuộc phỏng vấn gần nhất chính “Người đặc biệt” thừa nhận ông không biết MU có còn đón thêm cầu thủ nào nữa trong kỳ chuyển nhượng mùa hè, sau khi đã ký với những Fred, Diogo Dalot và Lee Grant.

MU siêu giàu 4,1 tỷ USD: Real - Barca “chạy dài”, Mourinho thoải mái nổ “bom tấn”

Khả năng làm kinh tế của MU vẫn khiến hai đội bóng Real và Barca phải ganh tỵ.

Theo Q.D (Tổng hợp Kicker & The Independent) (Khám Phá)
sự kiện Chuyển nhượng mùa hè 2020