MU lo sốt vó vì De Gea: PSG ủ mưu dụ dỗ bằng lương siêu khủng

Chủ Nhật, ngày 14/10/2018 19:01 PM (GMT+7)

MU có nguy cơ mất trắng thủ môn David De Gea, rằng khi hết hợp đồng thủ môn người TBN sẽ tìm cách đào thoát tới PSG.

Những màn trình diễn của David De Gea từ đầu mùa 2018/19

Bất công với De Gea?

MU đang trong một mùa bóng có rất nhiều điều bất định. “Quỷ Đỏ” có giành được vé dự Champions League? HLV Jose Mourinho có tiếp tục tại vị? CEO Ed Woodward có phải nhường chức? Và thậm chí không dưới 10 cầu thủ sẽ hết hợp đồng sau mùa giải và không có nhiều người đang được mời gia hạn.

MU lo sốt vó vì De Gea: PSG ủ mưu dụ dỗ bằng lương siêu khủng - 1

David De Gea sắp hết hợp đồng với MU sau mùa giải 2018/19

Một trong số những người được gia hạn, thủ môn bắt chính David De Gea, vẫn chưa chịu đặt bút ký mặc dù vị trí của anh tại sân Old Trafford là bất khả xâm phạm. Khả năng cứu thua bằng phản xạ tuyệt vời đã khiến De Gea được trọng dụng, 325 trận thi đấu anh chỉ thủng lưới 324 bàn thua và đã giữ sạch lưới tới 121 trận (37%).

Lý do De Gea chưa chịu gia hạn được cho là bởi dù đã nhiều mùa giải đoạt danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất mùa bóng của CLB, nhưng mức lương của De Gea vẫn kém xa những cầu thủ hưởng cao nhất. Paul Pogba & Alexis Sanchez dù rõ ràng Pogba & Sanchez không thể sánh bằng De Gea về ảnh hưởng trực tiếp lên kết quả thi đấu của CLB. De Gea muốn ít nhất anh cũng có mức lương bằng họ, mà điều đó thì ban lãnh đạo MU chưa dám nhận lời.

PSG chờ sẵn

Mặc dù MU vẫn còn điều khoản cho phép họ được tự động gia hạn hợp đồng của De Gea thêm 1 năm mà không cần đàm phán, nhưng thủ môn người Tây Ban Nha hiện đã cân nhắc tới việc ra đi. Mới đây nhà báo Duncan Castles, người đã có tiếng là một nguồn tin thân cận với HLV Jose Mourinho, tiết lộ rằng De Gea có thể chờ hết hợp đồng với MU và gia nhập Paris Saint-Germain.

Trả lời phỏng vấn trên chương trình podcast “Thị trường chuyển nhượng”, Duncan Castles nói: “David De Gea đã sẵn sàng chờ tới hết hợp đồng để được chuyển nhượng tự do, chừng nào MU chưa chịu đề nghị cho cậu ta mức lương mà David nghĩ mình xứng đáng được hưởng. Có những đội đang rất quan tâm tới David trong đó Paris Saint-Germain là lớn nhất do họ đã ngóng tìm một thủ môn giỏi từ lâu”.

MU lo sốt vó vì De Gea: PSG ủ mưu dụ dỗ bằng lương siêu khủng - 2

“PSG có Buffon nhưng Buffon chỉ ký hợp đồng 1 năm, và nếu có cơ hội đón De Gea trong mùa hè sang năm, PSG chắc chắn sẽ tận dụng. Thậm chí họ có thể chờ thêm một năm rưỡi nữa”.

De Gea đã từng là mục tiêu chuyển nhượng của Real Madrid, thậm chí suýt trở lại thủ đô Madrid vào mùa hè 2015, nhưng anh vẫn ở lại Manchester và thậm chí cả cô bạn gái ca sĩ Edurne cũng đã chuyển tới đây sinh sống. Nhưng trong thời điểm này việc ký gia hạn không hẳn là một lựa chọn khôn ngoan cho De Gea, anh không chỉ muốn tiền lương cao hơn mà còn xem xét triển vọng cạnh tranh danh hiệu của MU.

Tuy nhiên lợi thế của MU là ở thời điểm này sẽ ít có đội bóng nào có thể kham được mức lương của De Gea, và những đội bóng có tài chính tốt cũng sẽ không dễ dàng bỏ ra hơn 300.000 bảng/tuần cho một thủ môn.

MU thắng hú vía Watford: Mourinho dựa ”người nhện” De Gea đến bao giờ?

Nếu không có De Gea cứu nguy, Mourinho chắc chắn sẽ khốn đốn trong cơn khủng hoảng.

Theo Q.D (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Manchester United