Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Venezia vs Fiorentina
Logo Venezia - VEN Venezia
-
Logo Fiorentina - FIO Fiorentina
-

MU bị loại FA Cup: Không phải thảm họa, lợi thế hơn hẳn đấu Barca cúp C1

Mặc dù MU được đánh giá "cửa dưới" khi đấu Barca ở tứ kết Champions League, nhưng họ sẽ có lợi thế trước trận lượt đi hôm 10/4 nhờ... bị loại ở FA Cup.

MU thua Wolves ở FA Cup

Tứ kết Champions League phải tới ngày 10/4 mới trở lại khi loạt trận lượt đi diễn ra, nhưng từ lúc này sự chuẩn bị cho cặp đấu lớn MU – Barcelona đã nóng dần lên. Báo giới ở Catalunya mới đây thậm chí còn kêu ca rằng MU đang có lợi thế lớn về mặt chuẩn bị trước trận lượt đi diễn ra trên sân nhà Old Trafford.

MU bị loại FA Cup: Không phải thảm họa, lợi thế hơn hẳn đấu Barca cúp C1 - 1

MU sẽ gặp Barcelona ở tứ kết Champions League, giải đấu duy nhất họ, về lý thuyết, còn hy vọng vô địch

MU vừa qua đã bị Wolves loại ở tứ kết FA Cup và do đó đấu trường Champions League được coi là cơ hội cuối để “Quỷ Đỏ” kết thúc mùa giải với một danh hiệu, do họ đã bị bỏ khá xa ở Premier League còn League Cup tất nhiên đã tìm ra nhà vô địch Man City. Và việc bị loại ở FA Cup cũng có nghĩa MU được bớt đi một trận trong lịch thi đấu.

Sau khi kết thúc giai đoạn các ĐTQG tập trung, MU sẽ trở lại thi đấu với trận gặp Watford trên sân nhà hôm 30/3 ở Premier League trước khi làm khách ở Molineux của Wolves đêm 2/4. Cả 2 trận đấu đều phải thắng trong bối cảnh cuộc đua top 4 rất căng thẳng, giữa đội xếp thứ 3 Tottenham và đội xếp thứ 6 Chelsea cách nhau có 4 điểm.

Nhưng sau 2 trận chiến đó, MU sẽ có những 8 ngày nghỉ liên tiếp để chuẩn bị cho màn tiếp đón Barcelona. Ban đầu lịch thi đấu sẽ khiến MU gặp Wolves ngày 6/4, nhưng ngày đó 2 trận bán kết FA Cup cũng sẽ diễn ra, MU đã bị loại còn chính Wolves vào bán kết, do vậy lịch đấu của hai đội được dời lên sớm. Như vậy là Ole Gunnar Solskjaer và các học trò sẽ có thêm nhiều ngày nghỉ, thêm nhiều thì giờ chuẩn bị cho Barca.

MU bị loại FA Cup: Không phải thảm họa, lợi thế hơn hẳn đấu Barca cúp C1 - 2

Barca có ít hơn MU 4 ngày nghỉ và sẽ phải tính toán xoay vòng lực lượng

Trong khi ngày nghỉ của MU là 8 thì Barca chỉ có một nửa, do họ ngày 6/4 còn phải gặp Atletico Madrid ở Nou Camp trong khuôn khổ La Liga. Không những vậy Barcelona còn đá nhiều hơn MU 1 trận, họ lần lượt gặp Espanyol (30/3), Villarreal (2/4) và Atletico (6/4) trước khi di chuyển tới Manchester.

Ở vào giai đoạn mà mật độ thi đấu của các CLB ngày một dày và tính chất quan trọng ngày một lớn, có lợi thế về ngày nghỉ sẽ giúp ích không nhỏ cho MU và sẽ khiến phía Barcelona phải có những sự xoay vòng lực lượng hợp lý, nhất là với siêu sao chủ lực Lionel Messi.

Tổn thất quân số của MU tăng lên 8?

Chấn thương đang gia tăng tại MU khi mới đây tiền vệ Nemanja Matic đã rời ĐT Serbia sau khi bị chấn thương trước Wolves ở FA Cup. Matic cùng với Anthony Martial và Luke Shaw là 3 cầu thủ đã không thể lên tập trung đội tuyển do bị đau, trong khi Victor Lindelof không về ĐT Thụy Điển với lý do cá nhân.

Lực lượng của MU lúc này đang khiến HLV Solskjaer lo lắng khi ngoài 3 cầu thủ bị đau kể trên, Matteo Darmian cùng với Juan Mata, Antonio Valencia, Alexis Sanchez và Romelu Lukaku đang bị đau theo những cấp độ khác nhau. MU như vậy đang có 8 cầu thủ bị đau, ngay cả tiền đạo Marcus Rashford cũng đang phải làm kiểm tra thể lực ở trên ĐT Anh.

MU mừng lớn ở Cúp C1: Hàng công Barca “nát như tương”, Messi cô độc

Hàng công Barcelona rất mạnh nhưng 2 trụ cột quan trọng vừa dính chấn thương.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Q.D (Tổng hợp Sport) ([Tên nguồn])
Cup C1 - Champions League 2024/25 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN
Gửi Góp ý