Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Milan vs Lecce
Logo Milan - MIL Milan
-
Logo Lecce - LEC Lecce
-
Olympique Lyonnais vs Brest
Logo Olympique Lyonnais - OL Olympique Lyonnais
-
Logo Brest - BRE Brest
-
Real Sociedad vs Barcelona
Logo Real Sociedad - RSO Real Sociedad
-
Logo Barcelona - BAR Barcelona
-
Brighton & Hove Albion vs AFC Bournemouth
Logo Brighton & Hove Albion - BHA Brighton & Hove Albion
-
Logo AFC Bournemouth - BOU AFC Bournemouth
-
Bodø / Glimt vs Manchester City
Logo Bodø / Glimt - BOD Bodø / Glimt
-
Logo Manchester City - MCI Manchester City
-
Tottenham Hotspur vs Borussia Dortmund
Logo Tottenham Hotspur - TOT Tottenham Hotspur
-
Logo Borussia Dortmund - BVB Borussia Dortmund
-
Sporting CP vs Paris Saint-Germain
Logo Sporting CP - SCP Sporting CP
-
Logo Paris Saint-Germain - PSG Paris Saint-Germain
-
Real Madrid vs Monaco
Logo Real Madrid - RMA Real Madrid
-
Logo Monaco - ASM Monaco
-
Olympiakos Piraeus vs Bayer Leverkusen
Logo Olympiakos Piraeus - OLY Olympiakos Piraeus
-
Logo Bayer Leverkusen - LEV Bayer Leverkusen
-
Inter Milan vs Arsenal
Logo Inter Milan - INT Inter Milan
-
Logo Arsenal - ARS Arsenal
-
Copenhagen vs Napoli
Logo Copenhagen - FCK Copenhagen
-
Logo Napoli - NAP Napoli
-
Galatasaray vs Atlético de Madrid
Logo Galatasaray - GS Galatasaray
-
Logo Atlético de Madrid - ATM Atlético de Madrid
-
Slavia Praha vs Barcelona
Logo Slavia Praha - SLA Slavia Praha
-
Logo Barcelona - BAR Barcelona
-
Olympique Marseille vs Liverpool
Logo Olympique Marseille - OM Olympique Marseille
-
Logo Liverpool - LIV Liverpool
-
Juventus vs Benfica
Logo Juventus - JUV Juventus
-
Logo Benfica - SLB Benfica
-
Bayern Munich vs Union Saint-Gilloise
Logo Bayern Munich - FCB Bayern Munich
-
Logo Union Saint-Gilloise - STG Union Saint-Gilloise
-
Chelsea vs Pafos
Logo Chelsea - CHE Chelsea
-
Logo Pafos - PAF Pafos
-
PAOK vs Real Betis
Logo PAOK - PKT PAOK
-
Logo Real Betis - BET Real Betis
-
Fenerbahçe vs Aston Villa
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Logo Aston Villa - AVL Aston Villa
-
Viktoria Plzeň vs Porto
Logo Viktoria Plzeň - PLZ Viktoria Plzeň
-
Logo Porto - POR Porto
-
Bologna vs Celtic
Logo Bologna - BOL Bologna
-
Logo Celtic - CEL Celtic
-
Sporting Braga vs Nottingham Forest
Logo Sporting Braga - BRA Sporting Braga
-
Logo Nottingham Forest - NFO Nottingham Forest
-
Roma vs Stuttgart
Logo Roma - ROM Roma
-
Logo Stuttgart - VFB Stuttgart
-

MU, Arsenal muốn lập Super League vì đã chán cúp C1

Đã quá no nê thành công lẫn tài chính khiến một số CLB ở Premier League như MU, Arsenal hay Liverpool không có chí tiến thủ ở Champions League.

Ý tưởng Super League châu Âu, một giải đấu “đóng” mà những CLB danh tiếng nhất được mời tham dự, đã xuất hiện trong khoảng 5 năm nay nhưng gần đây mới thực sự gây chú ý khi một số đại diện các CLB Premier League như MU, Chelsea, Liverpool… đã gặp nhau tại London để bàn về ý tưởng này.

MU, Arsenal muốn lập Super League vì đã chán cúp C1 - 1

MU vô địch Champions League năm 2008 nhưng đã tụt dốc trong thời gian gần đây

Vậy các CLB nghĩ thế nào về ý tưởng ấy? Ký giả Rob Draper của tờ Daily Mail mới đây cho biết ở Premier League chỉ có một số hết sức ít ỏi CLB thèm muốn Champions League. Draper chỉ thẳng ra rằng đó chính là Chelsea và Man City, hai đội bóng vốn được xem là ví dụ điển hình của trào lưu “dùng tiền mua thành công”.

“Một CLB trong vòng 10 năm phải đoạt được 2 chức vô địch Champions League để được đánh giá là hàng đầu thế giới”, Draper viết lại câu nói trước đây của cựu CEO Chelsea, Peter Kenyon. “Câu nói đó có thể đúng hoặc sai tùy theo quan điểm từng người, nhưng có thể tin rằng đó là con đường mà Chelsea và Man City muốn hướng tới để được ghi nhận”.

“Khi Didier Drogba vô địch Champions League năm 2012, anh ấy đã đặt cúp giữa phòng thay đồ và hỏi một cách trêu đùa, ‘vì sao mày lại tránh mặt ta lâu đến như thế?’. Đó là một sự ám ảnh cần thiết, bởi Chelsea và Man City sau khi bỏ ra hàng trăm triệu bảng mua cầu thủ vẫn được xem là những đội bóng thiếu hấp dẫn so với những MU, Arsenal hay Liverpool đã thành công từ lâu”.

Rod Draper nhấn mạnh rằng sự giàu có mà các CLB Premier League tận hưởng từ tiền bản quyền truyền hình lẫn tài trợ đã làm chùn chí hướng của những MU, Arsenal trong thời gian qua. “Vô địch Champions League thì cũng tốt, nhưng các đội bóng đã thành công trong quá khứ giờ chỉ muốn đặt mục tiêu top 4 là đủ vì họ cần tiền thu về từ việc dự Champions League”.

MU, Arsenal muốn lập Super League vì đã chán cúp C1 - 2

Chelsea được xem là một trong số ít CLB luôn luôn thèm muốn chức vô địch Champions League

“Liệu có thể xem việc MU 3 lần dự chung kết Champions League từ 2008 đến 2011 là nhờ bộ óc làm ăn của CEO, hay là vì tính hiếu thắng đến tận cùng của Sir Alex Ferguson? Cứ nhìn vào thành tích của MU sau khi Fergie giải nghệ sẽ thấy câu trả lời”.

Rod Draper cho rằng sự thiếu động lực cạnh tranh là một trong những lý do chính khiến một số CLB nghĩ về Super League. “Nếu có thể thay thế nguồn thu của Champions League bằng một nguồn thu khác tương đương, tại sao không? Một số CLB chắc chắn sẽ cân nhắc”.

Cũng trong bài viết của mình, ký giả Rod Draper đánh giá chỉ có 4 CLB luôn luôn có động lực hướng tới chức vô địch Champions League, đó là Chelsea, Man City, Paris Saint-GermainBarcelona. Draper cho rằng việc Man City bổ nhiệm Pep Guardiola từ mùa giải tới “là một sự thừa nhận nghiêm túc thất bại của bản thân để hướng tới mục tiêu cao nhất, bằng cách đón về một người đã có kinh nghiệm chinh phục mục tiêu ấy”.

Video Arsenal lại thua Barca tại Nou Camp:

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Hoàng Quân (Tổng hợp Daily Mail) ([Tên nguồn])
Premier League 2025-26 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN