Mourinho lại bị “hỏi xoáy” về Pep

Thứ Ba, ngày 08/10/2013 00:01 AM (GMT+7)

Người đặc biệt khẳng định Chelsea của ông không đi theo con đường của Bayern.

Bayern dưới sự chỉ huy của Pep Guardiola vẫn đang cho thấy sức mạnh đáng nể, đặc biệt tại Champions League. Hùm xám cũng chính là đội đã đánh bại Chelsea để đoạt Siêu cúp châu Âu đầu mùa giải năm nay. Trường phái tấn công của Bayern đang quyến rũ được nhiều người nhưng Mourinho không cho rằng Chelsea và các đội khác nên học theo Bayern.

Trong buổi phỏng vấn mới đây, khi một phóng viên “hỏi xoáy” rằng liệu Mourinho có muốn đưa Chelsea theo phong cách tấn công của Bayern hay không, nhà cầm quân người Bồ Đào Nha lập tức đáp trả một cách quyết liệt: “Sẽ thật ngu ngốc nếu anh học theo lối chơi của người khác khi trong tay không có những cầu thủ phù hợp”.

Mourinho lại bị “hỏi xoáy” về Pep - 1

Mourinho nhắc lại thành tích vô địch Liga

“Tôi đã từng vô địch Tây Ban Nha với 100 điểm mà đâu có phải học theo lối chơi của Barcelona. Nếu anh học theo lối chơi của người khác, anh không bao giờ đạt được đẳng cấp như họ. Cách tốt nhất để trở thành số 1 là biết thích nghi với chất lượng cầu thủ có trong tay. Vì vậy khi tôi nói với Ivanovic là đừng tạt bóng sớm vì không có Drogba ở đó, tôi biết tôi đang nói điều gì. Đừng cố tỏ ra thông minh vì điều đó sẽ khiến anh thành kẻ ngốc”, Mourinho “trút giận” lên tay phóng viên.

Chiến thắng kịch tính trước Norwich cho thấy Chelsea đang trở lại mặc dù còn nhiều vấn đề phải giải quyết. Với Mourinho, việc hiểu rõ chất lượng của từng cầu thủ là mấu chốt của thành công: “Norwich chơi bóng bổng rất tốt. Nhưng Chelsea không thể làm như thế. Chúng tôi không có những tiền đạo giỏi chơi đầu nên bóng bổng là hạ sách. Tôi đã tung những cầu thủ có khả năng gây đột biến vào sân hòng tìm kiếm một trận thắng và họ đã đáp ứng được yêu cầu của tôi. Đôi lúc bạn phải mạo hiểm, chấp nhận rủi ro để có chiến thắng. Chúng tôi không muốn hòa những trận như thế này”.

Theo T.A (theo Goal) (Khampha.vn)

sự kiện Premier League 2018-2019