Mou muốn, Real sẽ mua Gareth Bale

Thứ Sáu, ngày 26/10/2012 14:00 PM (GMT+7)

BLĐ Real sẽ chiều lòng Mourinho trong việc tăng cường lực lượng.

Sự kiện:

Gareth Bale

Đứng trước những khó khăn về mặt lực lượng do tình trạng chấn thương, đặc biệt là ở vị trí hậu vệ cánh trái, Mourinho đã ngỏ ý muốn tăng cường nhân sự lên BLĐ Real. Người được nhắm tới là Gareth Bale của Tottenham, cầu thủ người Xứ Wales đã từng nằm trong tầm ngắm của đội bóng Hoàng gia nhiều năm qua và mới đây, Modric cũng đã lên tiếng kêu gọi đồng đội cũ gia nhập Bernabeu. Real muốn có Bale, điều này đã hết sức rõ ràng, vấn đề là thời điểm, Mou muốn “có hàng” ngay trong tháng 1 tới đây nhưng xem ra sẽ rất khó để thực hiện thành công.

Việc chiến lược gia người Bồ tỏ ra sốt sắng cũng dễ hiểu bởi việc Marcelo phải nghỉ tới sang năm mới trong khi Arbeloa và Coentrao đang trong quá trình bình phục đã khiến khu vực 2 biên trở thành một mối lo lắng. Trong những trận gần đây, Mou thường xuyên phải kéo Essien về đảm nhiệm vị trí hậu vệ trái. Cầu thủ người Ghana chơi không hề tồi nhưng khổ nỗi ở khu vực trung tâm Khedira cũng đang chấn thương khiến gánh nặng phòng ngự dồn hết lên Alonso (Modric không phải mẫu máy quét).

Mou muốn, Real sẽ mua Gareth Bale - 1

Real bắt đầu tấn công Bale

Có được Bale, Mou sẽ sở hữu thêm một cầu thủ rất đa năng, vừa có thể đá hậu vệ trái, tiền vệ trái (và cả cánh phải). Quan trọng hơn tốc độ của anh sẽ khiến lối đá của Real càng trở nên chóng mặt hơn, với sự có mặt của các chuyên gia nước rút như Ronaldo, Di Maria. Không cần đến Mourinho ý kiến, các sếp chuyển nhượng của Real hẳn cũng rất muốn có Gareth Bale ngay lập tức. Tuy nhiên, gần như chắc chắn Tottenham sẽ không để ngôi sao sáng nhất trong đội hình ra đi sau khi đã mất Modric.

Muốn có Bale, Real sẽ phải áp dụng chính sách tấn công hợp lý và nó đòi hỏi cả thời gian lẫn tiền bạc. Trước tiên phải “mua được lòng” của cầu thủ xứ Wales để anh gây sức ép lên BLĐ, một nhiệm vụ không dễ dàng. Sau đó là chuẩn bị tiền để đặt lên bàn đàm phán với đối tác. Mùa hè năm ngoái, Bale đã ký gia hạn hợp đồng đến tận năm 2016 với mức lương 5 triệu euro/mùa, chính vì thế thương vụ này ước tính Real cũng phải chuẩn bị tầm 40 đến 50 triệu euro, tối thiểu.

Theo PL (Khampha.vn)

sự kiện Gareth Bale