“Messi tuyết”-thần đồng bóng đá Argentina

Thứ Sáu, ngày 29/11/2013 08:45 AM (GMT+7)

Được mệnh danh là “Messi tuyết”, thần đồng 8 tuổi Claudio Nancufil hứa hẹn sẽ là một Maradona hay Messi thứ hai của bóng đá Argentina trong tương lai. Hiện các CLB lớn như M.U, Chelsea, Real, Barca… đang theo dõi và sẵn sàng rước về tài năng nhí này.

Sinh ra ở miền Nam dãy núi Andes, Claudio Nancufil trông nhỏ bé so với số tuổi hiện tại. Dù tài năng của Claudio đã được các nhà tuyển trạch chú ý và nhiều phương tiện truyền thông đã đưa tin trong thời gian qua nhưng cậu vẫn đang tập luyện ở CLB Martin Guemes nằm khiêm tốn trong khu nghỉ mát, trượt tuyết Bariloche (Argentina).

“Messi tuyết”-thần đồng bóng đá Argentina - 1

Khuôn mặt rất thơ ngây của Claudio

“Ngay sau khi bắt đầu chơi bóng vào năm 4 tuổi, Claudio đã tỏ ra khác biệt các bạn cùng trang lứa với kỹ thuật tuyệt hảo” - chủ tịch CLB Martin Guemes, ông Marcelo Ernalz, nói.

Ernalz, người tham gia huấn luyện ở các lứa tuổi của Martin Guemes, nhận xét về Claudio: “Làm thế nào cậu ấy có thể rê dắt bóng như dính vào chân, dừng lại, sút, sút phạt và ghi bàn…? Cậu ấy đã thuần thục những kỹ năng này khi còn rất nhỏ”.

“Messi tuyết”-thần đồng bóng đá Argentina - 2

Claudio có thể hình nhỏ bé so với các bạn cùng lứa

Claudio có những nét tương đồng với Messi khi còn nhỏ, đó là có thể hình nhỏ bé, có thể chơi bóng bằng cả 2 chân, kỹ thuật cá nhân vượt trội có thể lừa bóng qua những cầu thủ to cao dễ dàng. Do sống ở dãy núi Andes quanh năm tuyết phủ nên biệt danh “Messi tuyết” của cậu cũng ra đời cũng từ đó.

Hiện 3 đội bóng của Tây Ban Nha là Barcelona, Real, Atletico Madrid rất quan tâm đến tài năng nhí này và có thể sẽ đưa cậu về đào tạo trong năm 2014. Trong đó, Barcelona mong muốn có được thần đồng này nhất bởi cậu có lối đá kỹ thuật phù hợp với lối chơi của CLB. Vì thế, họ đã cử người đến nhà của Claudio đặt vấn đề với gia đình trước.  

“Messi tuyết”-thần đồng bóng đá Argentina - 3

Messi tuyết được nhiều CLB lớn tại châu Âu để ý

Ngoài ra, còn có một số CLB lớn khác cũng quan tâm đến Claudio như River Plate, Chesea hay M.U…

Đài BBC dự kiến sẽ làm phóng sự về Claudio trong thời gian tới, như họ đã làm về tuổi thơ của các siêu sao bóng đá của Argentina là Maradona và Messi.

Xem clip chơi bóng của Claudio:

Theo C.Tuấn (nld.com.vn)