Trận đấu nổi bật

Xem thêm Xem thêm

UKRLogo Ukraine - Logo North Macedonia MKD

ITALogo Italy - Logo Switzerland SUI

DENLogo Denmark - Logo Belgium BEL

MEXLogo Mexico - Logo Panama PAN

SUILogo Switzerland - Logo Greece GRE

LUXLogo Luxembourg - Logo Qatar QAT

CZELogo Czech Republic - Logo Ukraine UKR

IRLLogo Republic of Ireland - Logo Qatar QAT

Messi sắp phá kỷ lục tồn tại 103 năm

Sự kiện: Lionel Messi

Messi tiếp tục chinh phục các cột mốc trong lịch sử bóng đá thế giới.

Vào năm 1909, huyền thoại người Anh, ông Vivian Woodward, đã thiết lập một kỷ lục ghi bàn mà tới thời điểm hiện tại chưa một ngôi sao nào có thể làm được. Với tổng cộng 25 pha lập công trong màu áo Chelsea và ĐT Anh, cố cầu thủ này đang có nhiều bàn thắng nhất ở các trận đấu quốc tế tính trong 1 năm dương lịch.

Dù thời điểm đó, thành tích của Woodward chưa được bất kỳ một tổ chức nào ghi nhận. Nhưng dựa trên thống kê từ thời ông thi đấu cùng quy định để chọn ra chân sút xuất sắc nhất năm của Liên đoàn thống kê & lịch sử bóng đá thế giới IFFHS (tính những bàn thắng ở các trận đấu cấp độ quốc tế của CLB, các trận đấu của đội tuyển và cả Olympic), huyền thoại của đảo quốc sương mù đang là ngôi sao nắm giữ kỷ lục ghi bàn quốc tế trong 1 năm.

Messi sắp phá kỷ lục tồn tại 103 năm - 1

Woodward (1879 - 1954) từng ghi 25 bàn trên đấu trường quốc tế năm 1909

Nhưng vào thời điểm hiện tại, chân sút Messi của Barca đang đứng trước cơ hội phá vỡ kỷ lục này. Với tổng cộng 22 pha lập công (10 tại Barca và 12 cùng ĐT Argentina), số 10 của sân Nou Camp chỉ còn kém thành tích của huyền thoại Vivian Woodward đúng 3 lần sút tung lưới đối phương. Với 4 trận đấu tối đa còn lại trong năm 2012 gồm 3 trận đấu tại Champions League cùng Barca và 1 trận đấu cùng ĐT Argentina (giao hữu với Saudi Arabia), Messi hoàn toàn có thể phá vỡ kỷ lục đã duy trì tới 103 năm.

Hiện số bàn thắng của Messi đã vượt qua thành tích ghi bàn quốc tế trong năm 1997 của Ronado (Brazil, 21 bàn), để có thể sáng ngang với huyền thoại Ali Daei của bóng đá Iran (1996) với cùng 22 pha lập công trên đấu trường quốc tế. Trong khi đó, với 20 bàn thắng trên đấu trường quốc tế hiện nay, thần đồng Neymar bên phía Santos cũng có đôi chút hy vọng để có thể đi vào lịch sử bóng đá thế giới cuối năm 2012.

Theo Đào Tùng (Khampha.vn)
Lionel Messi Xem thêm Xem thêm
Báo lỗi nội dung