Messi sắp cho Ronaldo “hít khói” về lương

Thứ Tư, ngày 26/03/2014 00:03 AM (GMT+7)

Tiền đạo Argentina sẽ vượt mặt kỳ phùng địch thủ trên bảng lương.

Sự kiện: Lionel Messi

Những khúc mắc trong cuộc thương thảo hợp đồng mới giữa Messi và Barca chuẩn bị được giải quyết. Ngay sau khi ngôi sao Argentina tỏa sáng giúp đội bóng xứ Catalunya đánh bại Real trong trận Siêu kinh điển, Chủ tịch Barca Bartomeu khẳng định số 10 sẽ sớm trở thành cầu thủ được hưởng lương cao nhất thế giới. Theo đó, Barca sẽ trao cho Leo bản hợp đồng mới với mức thu nhập lên tới 335 nghìn bảng/tuần cùng rất nhiều hậu đãi khác.

Bartomeu cho biết: “Tất cả chúng tôi đều muốn Messi trở thành cầu thủ được nhận lương cao nhất thế giới, đó là những gì chúng tôi đang thực hiện. Vào lúc này đây Barca đang tập trung cho các mặt trận nhưng chắc chắn điều trên sẽ sớm trở thành hiện thực. Không một ai ở đây muốn bán Messi cũng không ai có thể tưởng tượng ra cảnh không có cậu ấy. Cậu ấy tới đây từ năm 13 tuổi và đã trở thành một phần của chúng tôi. Leo sẽ ở lại cho tới chừng nào còn muốn.”

Messi sắp cho Ronaldo “hít khói” về lương - 1

Messi sẽ vượt mặt Ronaldo trên bảng lương

Trước đó cuộc thương thảo giữa Messi và Barca đã lâm vào những bế tắc khi phía tiền đạo Argentina không hài lòng với đề nghị ban đầu của đội bóng. Tuy nhiên với những diễn biến mới này dự kiến cha của Messi, ông Jorge và đại diện Barca sẽ nối lại đàm phán vào trước ngày 16/4, thời điểm diễn ra trận chung kết cúp Nhà Vua. Đội chủ sân Nou Camp muốn kéo dài thời hạn hợp đồng thêm một năm nữa đến 2019 đồng thời giữ nguyên điều khoản rằng buộc 250 triệu euro, đây là những mặt đôi bên đã đồng thuận.

Về chuyện thu nhập, dù mức lương cứng của Messi vẫn thấp hơn so với Ronaldo, người đang nhận 336 nghìn bảng/tuần tại Real nhưng về tổng thể M10 vẫn vượt xa đối thủ nhờ vào việc sở hữu 100% bản quyền hình ảnh. Trong khi đó Ronaldo lại phải chia sẻ tới 50% bản quyền cho Real và ai cũng biết những khoản thu từ quảng cáo hay các hợp đồng tài trợ cá nhân của một ngôi sao lớn đến mức như thế nào.  

Theo PL (theo Dailymail) (Khampha.vn)
sự kiện Lionel Messi