Messi chưa thoát rắc rối vụ trốn thuế

Thứ Ba, ngày 29/07/2014 06:34 AM (GMT+7)

Ngôi sao của Barca không được miễn tội và sẽ tiếp tục có phiên tòa khác.

Sự kiện:

Lionel Messi

Rắc rối trong cáo buộc trốn thuế tiếp tục đeo bám Lionel Messi mặc dù trước đó đã có thông tin ngôi sao của Barca sẽ trắng án trong vụ này do được cho là không nhận thức được hành vi vi phạm của mình. Cha, đồng thời là người quản lý tài chính thay cho Messi, ông Jorge Horacio Messi cũng đã đứng ra nhận mọi trách nhiệm trong những vấn đề còn chưa minh bạch về thuế của con mình.

Tuy nhiên mới nhất, một thẩm phán tại Gava (Barcelona) đã ra quyết định bác bỏ đề nghị của các công tố miễn trách nhiệm của Messi trong vụ này. Theo đó Messi sẽ tiếp tục bị điều tra cùng với cha của mình với cáo buộc phạm phải 3 tội danh liên quan tới các vấn đề thuế. Sau khi xem xét lại, số 10 của Barca được cho là có biết tới các hành vi vi phạm và đã đồng ý thông qua hành vi này.

Messi chưa thoát rắc rối vụ trốn thuế - 1

Cha của Lionel Messi, ông Jorge

Vụ việc Messi bị cáo buộc trốn thuế bắt đầu được đưa ra từ giữa năm 2013 khi cơ quan thuế vụ Tây Ban Nha công bố cha con Messi đã khai gian 4 triệu euro tiền thuế trong khoảng thời gian từ năm 2007 đến 2009. Hai người này được cho là thuê một công ty ở Belize, thiên đường về thuế thu nhập với thuế suất rất thấp áp cho các doanh nghiệp để quản lý việc kinh doanh bản quyền hình ảnh, qua đó hưởng lợi bất chính.

Cha con Messi đã lên tiếng khẳng định họ không làm gì sai. Tuy nhiên hồi tháng 8/2013, họ lại chấp nhận đóng 5 triệu euro làm để giải quyết vụ việc. Thẩm phán quận Gava cho biết đã có những bằng chứng rõ ràng và trong 10 ngày tới, Tòa án tối cao của Tây Ban Nha sẽ ra quyết định truy cứu hay miễn tội với Messi.

Theo PL (theo Marca) (Khampha.vn)

sự kiện Lionel Messi