Mbappe để ngỏ cửa đến Liverpool: Cơ hội rất cao, chỉ có 1 vướng mắc

Thứ Sáu, ngày 08/01/2021 19:02 PM (GMT+7)

Mbappe để ngỏ khả năng gia nhập Liverpool nhưng giữa hai bên có một vướng mắc lớn.

   

Màn trình diễn của Mbappe trước Strasbourg

Kylian Mbappe đang được xem là một mục tiêu chuyển nhượng tiềm năng của mùa hè 2021 do anh khi đó sẽ chỉ còn 1 năm hợp đồng với CLB Paris Saint-Germain. Mbappe đã lần lữa từ chối gia hạn với PSG thời gian qua và đội bóng thủ đô nước Pháp cũng đã rục rịch lên phương án thay thế anh.

Mbappe để ngỏ cửa đến Liverpool: Cơ hội rất cao, chỉ có 1 vướng mắc - 1

Mbappe có thể sẽ rời PSG trong mùa hè 2021

Real Madrid là CLB mà Mbappe ao ước gia nhập và đã có những tín hiệu cho thấy đội bóng Hoàng gia sẽ làm mọi cách để đưa nhà vô địch World Cup 2018 đến với thủ đô Tây Ban Nha trong năm nay. Tuy nhiên kế hoạch của họ có một khó khăn khá lớn, đó là tài chính CLB không còn bảo đảm sau dịch Covid-19 và gần đây Real đã cò kè tiền lương với đội trưởng Sergio Ramos khi đàm phán gia hạn.

Chưa kể ở Real Madrid vẫn đang tồn tại một quy chế tiền lương khá khắt khe, nặng về sự tôn vinh dành cho các công thần đã có cống hiến nhiều năm cho CLB. Chỉ có Eden Hazard là ngoại lệ của chính sách này, nhưng với việc Hazard chẳng đóng góp được bao nhiêu cho Real từ khi gia nhập, Real có thể sẽ đòi hỏi Mbappe phải chấp nhận một mức lương thấp hơn so với khoản tiền 400.000 bảng/tuần anh đang hưởng ở Paris.

Điều đó khiến cơ hội của Real Madrid không thực sự lớn, và mới đây tờ AS ở Madrid cho biết Liverpool cũng đang định nhảy vào cuộc đua giành Mbappe. Tin đồn Mbappe về Liverpool đã xuất hiện được một thời gian do Liverpool và Mbappe chung nhà tài trợ là hãng Nike, và bên cạnh tiền mặt mà Liverpool có thể ứng ra thì hãng Nike cũng rất hứng thú với khả năng Mbappe đến Anfield.

Mbappe để ngỏ cửa đến Liverpool: Cơ hội rất cao, chỉ có 1 vướng mắc - 3

Mbappe ngỏ cửa đến Liverpool nhưng giữa hai bên có vướng mắc về tiền lương

Trong năm 2020 Liverpool đã kết thúc hợp đồng tài trợ với New Balance để chuyển sang Nike, mỗi năm họ nhận về 35 triệu bảng đi kèm với 20% doanh thu từ các áo đấu và sản phẩm Nike bán được mang tên của CLB. Sự hợp tác giữa hai bên càng hứa hẹn đẩy cao khả năng thành công của thương vụ Mbappe bởi anh là một trong những cầu thủ có sức hút thương mại nhất những năm gần đây.

Tuy nhiên phía Mbappe mang đến một trở ngại duy nhất mà Liverpool lại khó giải quyết: tiền lương. Mbappe đang muốn hưởng một mức lương không dưới 300.000 bảng/tuần chưa tính tiền thưởng, trong khi hiện tại Liverpool trả cao nhất cũng chỉ khoảng 200.000 bảng/tuần. Liverpool e ngại rằng nếu họ đồng ý thì những công thần của đội bóng cũng sẽ đòi tăng lương, chưa kể họ hiện đang chuẩn bị đàm phán tiền lương mới với Mohamed Salah.

Theo AS, Real Madrid và Liverpool đều đang ở trạng thái dành dụm tiền để chờ tín hiệu từ Mbappe, Real không mua ai trong mùa hè 2020 và Liverpool còn đang đắn đo việc có nên mua gấp trung vệ trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông. Cơ hội của hai đội đều không quá lớn và thậm chí khả năng Mbappe gia hạn với PSG vẫn còn.

Nguồn: http://danviet.vn/mbappe-de-ngo-cua-den-liverpool-co-hoi-rat-cao-chi-co-1-vuong-mac-502021811934...

Real Madrid nhận 2 tin sét đánh: Bị Mbappe từ chối, nguy cơ mất trắng Ramos

Real Madrid vừa phải đón nhận những tin không vui liên tiếp đến từ thương vụ Mbappe cũng như tương lai của đội trưởng...

Theo Q.D (Tổng hợp AS) (Dân Việt)
sự kiện Kylian Mbappe