Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Leicester City vs Tottenham Hotspur

LEILogo Leicester City - Logo Tottenham Hotspur TOT

Brentford vs Manchester United

BRELogo Brentford - Logo Manchester United MUN

Watford vs Norwich City

WATLogo Watford - Logo Norwich City NOR

Everton vs Aston Villa

EVELogo Everton - Logo Aston Villa AVL

Manchester United vs West Ham United

MUNLogo Manchester United - Logo West Ham United WHU

Leeds United vs Newcastle United

LEELogo Leeds United - Logo Newcastle United NEW

Brentford vs Wolverhampton Wanderers

BRELogo Brentford - Logo Wolverhampton Wanderers WOL

Southampton vs Manchester City

SOULogo Southampton - Logo Manchester City MCI

Leicester City vs Brighton & Hove Albion

LEILogo Leicester City - Logo Brighton & Hove Albion BHA

Crystal Palace vs Liverpool

CRYLogo Crystal Palace - Logo Liverpool LIV

Arsenal vs Burnley

ARSLogo Arsenal - Logo Burnley BRN

Chelsea vs Tottenham Hotspur

CHELogo Chelsea - Logo Tottenham Hotspur TOT

Mạnh Dũng: “Chưa đỗ ông nghè, đã đe hàng tổng”

Sự kiện: U23 Việt Nam

Tiền vệ Mạnh Dũng có tiếng nói rất lớn tại ĐT U23 Việt Nam.

Ở giữa hiệp trận đấu với Brunei, phóng viên Thể Thao đã tận mắt chứng kiến buổi họp của toàn đội U.23 Việt Nam, trong buổi họp chiến thuật ấy, ông Hoàng Văn Phúc đang phát biểu thì bị cầu thủ Mạnh Dũng cắt ngang và trình bày ý kiến của mình “anh em phải đá thế này, thế kia…”.

Mạnh Dũng: “Chưa đỗ ông nghè, đã đe hàng tổng” - 1

Mạnh  Dũng (21) Ảnh: DƯ HẢI

Ngày ông Hoàng Văn Phúc mới nhận chức HLV trưởng của đội tuyển, ông Phúc đã phải khoanh vùng Mạnh Dũng là một thế lực của đội lãnh vai trò đội trưởng, nhưng do số lần khoác đội tuyển của Mạnh Dũng cùng khả năng chuyên môn không thuyết phục, nên anh chỉ mang “hàm” đội phó. Dẫu vậy, ở đội tuyển lúc này Mạnh Dũng có tiếng nói rất lớn, hay nói như cách dân gian mà các cầu thủ vẫn gọi nhau thì Mạnh Dũng chính là “đại bàng” ở tuyển. Thậm chí, chiếc ghế mà ông Phúc đang ngồi có thể giữ vững được cũng có công không nhỏ từ cầu thủ đang chơi cho V.Ninh Bình này với khả năng quan hệ và độ quái khiến các đồng đội phía Bắc phải e ngại, còn cầu thủ phía Nam xưa nay chỉ biết nghe theo ý kiến của đám đông.

Chính vị thế ấy mà trên sân Mạnh Dũng có lối chơi thích tạo dấu ấn cá nhân nhiều hơn là hỗ trợ đồng đội. Hình ảnh ấy rất khác so với khi anh chơi ở ĐTQG, và chính cách chơi ấy đã hạn chế chính khả năng của cầu thủ này. Điểm mạnh của Mạnh Dũng là những đường chuyền tinh tế, và khả năng di chuyển từ cánh vào trung lộ. Nhưng điều ấy đã không xuất hiện kể từ khi cầu thủ khoác áo U.23 Việt Nam. Cầu thủ này thường xử lý có phần thiếu trách nhiệm và thường xuyên làm chậm nhịp độ tấn công và để mất bóng… rồi đứng im. Tư tưởng đồng đội phải phục vụ đã khiến anh không còn là Mạnh Dũng  đầy năng nổ ở CLB.

Trong trận gặp U.23 Singapore, dù là cầu thủ thi đấu kém hiệu quả nhất nhưng anh vẫn không bị thay ra và thi đấu hết 90 phút của trận đấu.

Ở ĐT U.23 Việt Nam lúc này, Mạnh Dũng vẫn là trụ cột và là cái tên đáng để HLV Hoàng Văn Phúc kỳ vọng, nhưng nếu cứ giữ vị thế và thái độ thi đấu trên sân như hiện tại thì anh đang hại chính mình. Bỏ qua chủ nghĩa cá nhân đi, Mạnh Dũng sẽ là một “con bài” quan trọng có thể giúp U.23 Việt Nam vượt qua khó khăn.

Chia sẻ
Theo Thiên Vũ (thethaohcm.vn)
U23 Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung