Trận đấu nổi bật

Xem thêm

LIVLogo Liverpool - Logo Burnley BRN

MCILogo Manchester City - Logo Norwich City NOR

WOLLogo Wolverhampton Wanderers - Logo Tottenham Hotspur TOT

SOULogo Southampton - Logo Manchester United MUN

ARSLogo Arsenal - Logo Chelsea CHE

WHULogo West Ham United - Logo Leicester City LEI

MCILogo Manchester City - Logo Arsenal ARS

NORLogo Norwich City - Logo Leicester City LEI

BHALogo Brighton & Hove Albion - Logo Everton EVE

LIVLogo Liverpool - Logo Chelsea CHE

TOTLogo Tottenham Hotspur - Logo Watford WAT

WOLLogo Wolverhampton Wanderers - Logo Manchester United MUN

VFF hại U23 Việt Nam?

Sự kiện: U23 Việt Nam

Thông báo treo thưởng 2 tỉ đồng cho tấm HCV SEA Games ngay trước khi U23 Việt Nam thua U23 Singapore, VFF một lần nữa khiến dư luận phê phán vì “bơm doping” không đúng thời điểm.

Theo tính toán của ban huấn luyện U23 Việt Nam, 2 trận đấu với U23 Singapore và U23 Lào sẽ mang tính chất quyết định tấm vé sớm vào bán kết mà không cần căng sức ở trận đấu cuối với U23 Malaysia. Tuy nhiên, toan tính đó đã đổ bể sau thất bại 0-1 trước U23 Singapore với trách nhiệm không nhỏ của VFF khi trước trận đấu bất ngờ công bố treo thưởng. Số tiền 2 tỉ đồng nếu vô địch, HCB được 1,5 tỉ đồng và HCĐ được 1 tỉ đồng có thể không lớn nếu so với những kỳ SEA Games trước đây. Thế nhưng, với 2/3 số cầu thủ trẻ trong đội vốn vẫn đang ăn lương học việc ở các CLB trong nước, khoản tiền thưởng này nếu giành được sẽ giúp họ giải quyết không ít nhu cầu tiêu dùng khi Tết sắp đến.

VFF hại U23 Việt Nam? - 1

Đội U23 trong buổi tập chiều 11-12 trong khuôn viên khách sạn Ảnh: Đức Anh

Đáng tiếc là ý đồ của VFF khi công bố mức thưởng ngay trước trận đấu với U23 Singapore tưởng như hay nhưng đã tác động không nhỏ đến tâm lý toàn đội. Trong bối cảnh đối thủ khát điểm hơn, U23 Việt Nam hoàn toàn có thể chơi tự tin, chờ U23 Singapore nôn nóng dâng cao để giăng bẫy. Đáng tiếc là các tuyển thủ lại chọn giải pháp tấn công ào ạt để rồi không còn đủ tỉnh táo gỡ hòa khi bất ngờ bị thủng lưới vào cuối hiệp 1. Ý đồ dùng doping tiền thưởng của VFF vô tình đã đẩy U23 Việt Nam vào cửa khó khi buộc phải thắng cả U23 Lào lẫn U23 Malaysia.

Vì vậy, quan sát buổi tập nhẹ của U23 Việt Nam tại khách sạn Golden Guest vào chiều 11-12, HLV Hoàng Văn Phúc chỉ dành ít lời để xác nhận việc VFF treo thưởng. “Ban huấn luyện và các cầu thủ đều rất buồn vì để thua 1 trong 2 đối thủ chính. Các học trò của tôi quá nôn nóng khi bị dẫn bàn nên không thể ghi bàn. Điều này khiến chúng tôi gặp nhiều khó khăn ở các trận sắp tới. Nhưng lâm vào tình cảnh này, buộc chúng tôi phải quên đi tất cả, làm lại từ đầu. Các cầu thủ cần có tâm lý thật tốt khi bước vào trận đấu quan trọng với U23 Lào” - ông Phúc nói.

Đánh giá U23 Lào tiến bộ nhưng HLV Hoàng Văn Phúc cho rằng U23 Việt Nam đủ sức giành trọn 3 điểm nếu thể hiện đúng đấu pháp. Trong khi đó, U23 Malaysia vẫn đang giấu bài, chưa tung hết sức khi gặp U23 Brunei. “Chúng tôi sẽ tính toán lại lực lượng, những cầu thủ có thể trạng và tâm lý tốt nhất mới được đá chính. Hai trận đấu sắp tới đều là những trận chung kết, điều mà lẽ ra chúng tôi đã không gặp phải nếu không sẩy chân trước U23 Singapore”.

Theo Minh Ngọc (nld.com.vn)
U23 Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung