Mang quốc tịch "Messi" sang Việt Nam

Thứ Bảy, ngày 20/10/2012 06:18 AM (GMT+7)

Trên thế giới, làm gì có quốc gia nào tên “Messi” hay làm gì có quốc tịch nào là “Messi”. Ấy vậy mà, câu chuyện này lại diễn ra trên thực tế.

Sự kiện: Lionel Messi

Từ Lào, đôi bạn trẻ người Argentina tiếp tục hành trình xuyên châu Á của mình, nhưng thay vì được xác nhận là mang quốc tịch Argentina, họ lại được xem là đến từ một quốc gia mang tên “Messi” – cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Mọi chuyện xảy ra âu cũng xuất phát từ các thủ tục giấy tờ liên quan cho đôi bạn trẻ nói trên.

Hai bạn trẻ người Argentina, 24 tuổi, sau khi tốt nghiệp đại học đã quyết định thực hiện một tour du lịch xuyên châu Á cách đây 2 tuần và chuyến đi dự định sẽ kéo dài trong 3 tháng. Juan Allen, một trong đôi bạn trẻ kể với tờ Olé (Argentina) rằng khi mua vé xe đi từ Lào sang Việt Nam, người bán vé cho anh cần phải điền một số thông tin cá nhân liên quan đến người mua vé. Ở mục quốc tịch, do gặp khó khăn trọng việc viết tên đất nước “Argentina”, thế nên nhân viên bán vé sau vài giây suy nghĩ đã quyết định viết thành “Messi” để thay thế cho “Argentina”.

Mang quốc tịch "Messi" sang Việt Nam - 1

Quốc tịch: Messi

Trước đây, cũng có những trường hợp tương tự diễn ra, nhưng đó là vào thời của Diego Maradona. Ngày hôm nay, cái tên Messi tiếp tục gây nên cơn sốt và đã trở thành một hiện tượng toàn cầu. Juan Allen khi trực tiếp trải qua sự việc trên đã xúc động nói rằng: “Họ là những Fan bóng đá thật cuồng nhiệt và dễ mến. Thật không thể tin nổi là người nhân viên ấy, dù đã trên 40 tuổi (anh đoán thế), cái tuổi phải gắn liền với Diego Maradona, nhưng giờ đây cũng cuồng nhiệt Messi, cầu thủ mà có lẽ chỉ những Fan dưới 40 tuổi mới say đắm mãnh liệt.”

Với đôi bạn trẻ người Argentina này, họ đã đi qua Campuchia, Indonesia, Nhật Bản, Thái Lan, Lào và Việt Nam và có lẽ cứ mỗi nơi họ đặt chân đến, đôi bạn này lại trở thành đại sứ của cái gọi là “vùng đất Messi”.

Theo Cự Giải (TT&VH)
sự kiện Lionel Messi