Man City nhận án phạt sốc: Sửng sốt bị Real & các ông lớn "đánh hội đồng"

Thứ Tư, ngày 19/02/2020 13:05 PM (GMT+7)

Nếu không có sức ép lớn từ Real Madrid, Bayern Munich và nhiều CLB khác ở châu Âu thì chưa chắc LĐBĐ châu Âu (UEFA) đã xử phạt Man City.

Sự kiện: Manchester City

Hôm 14/2, UEFA ra phán quyết cấm Man City dự cúp châu Âu trong 2 năm vì “vi phạm nghiêm trọng” những quy định trong Luật công bằng tài chính. UEFA cáo buộc Man City “khai khống doanh thu tài trợ của câu lạc bộ trong sổ sách và thông tin hòa vốn cung cấp lên UEFA trong giai đoạn 2012 đến 2016”.

Man City nhận án phạt sốc: Sửng sốt bị Real & các ông lớn "đánh hội đồng" - 1


Man City khó thoát tội

Theo Dailymail, Man City lâm nạn vì các email và tài liệu liên quan đến việc này bị rò rỉ trên mạng và từng được một tạp chí ở Đức có tên Der Spiegel đăng tải hồi tháng 11/2018. Tuy nhiên nguồn tin từ trang The Athletic cho hay, chính sức ép từ nhiều CLB lớn ở châu Âu đã ép UEFA phải “xử nặng” Man City.

Cụ thể, Real Madrid và Bayern Munich cùng một nhóm các CLB ở Đức, Anh đã “dồn ép” Man City. Họ kiến nghị gay gắt lên UEFA làm mạnh điều tra. Và cuối cùng những chứng cứ giấy tờ rành rành khiến nhà ĐKVĐ Ngoại hạng Anh phải chịu án phạt cực nặng từ cơ quan bóng đá quyền lực nhất châu Âu.

Về phía mình, Man City cảm thấy như bị “đánh hội đồng”. Họ cảm thấy án phạt từ UEFA quá nặng và không công bằng. Đội bóng này “tỵ” với PSG, vì vốn cũng hoạt động “mô hình” và “có bệ đỡ tài chính” y hệt như mình nhưng lại không bị điều tra hay nhận án phạt nặng như vậy.

Man City tin rằng có một thuyết âm mưu đang chống lại họ. Phía Man xanh trong thông báo mới nhất trên trang chủ CLB, cho hay họ “thất vọng và không bất ngờ” vì án phạt này, và tuyên bố sẽ gửi đơn lên Tòa án Thể thao để kháng cáo. Còn HLV Pep Guardiola tuyên bố không tiếp xúc với truyền thông hay Man City tạm ngưng mọi sự kiện trong 2 tuần tới.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/man-city-nhan-an-phat-soc-sung-sot-bi-real-cac-ong-lon-34danh-hoi-don...

Man City bị cấm Cúp C1: Dàn SAO bị xâu xé, Liverpool nhắm De Bruyne gây sốc

Vào lúc này, nguy cơ "tan đàn xẻ nghé" với Man City đã rất rõ ràng.

Theo Nhật Quang (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Manchester City