Man City - Dresden: Rửa mặt chứ, Man xanh?

(0h, 18/7) Chọn toàn quân xanh để đá giao hữu nhưng Man City cũng không dễ để vào phom.

Tựu quân sau kỳ nghỉ hè ở Innsbruck nước Áo, Roberto Mancini hẳn muốn các học trò lặp lại thành tích như mùa giải 2011-12, thắng toàn bộ những trận giao hữu trước khi bước vào cuộc chinh chiến trong mùa 2012-13. Nhưng trận thua trước đại diện tới từ Ả Rập Xê Út, Al-Hilal đã đưa Man xanh trở lại mặt đất. Rõ ràng ngay cả với những “quân xanh” thua kém về đẳng cấp nhiều lần, Man City cũng có thể nhận thất bại nếu như đội hình không kết dính cũng như không có sự tập trung của các cầu thủ. Bởi dù gì chăng nữa, đội bóng toàn sao như Man xanh cũng cần có những sự kết hợp giữa những tài năng trẻ cùng những cầu thủ tên tuổi trong đội một, chứ không chỉ là ở những trận giao hữu.

Man City - Dresden: Rửa mặt chứ, Man xanh? - 1

Abdul Razak sẽ tiếp tục đóng vai trò thử nghiệm trong đội hình Man City

Mancini vẫn hy vọng những cái tên Stefan Savic, Vladimir Weiss và Abdul Razak có thể là những người có thể thay thế xứng đáng cho những vị trị then chốt trong đội hình Man City xuyên suốt cả mùa giải. Và đấy cũng là lý do Mancini thử nghiệm những nhân tố trẻ trong trận tiếp Al-Hilal. Sẽ tiếp tục có thêm những phép thử của chiến lược gia người Italia trong trận gặp Dynamo Dresden bên cạnh những con người quen thuộc như Tevez, Aguero, Yaya Toure.

Dynamo Dresden hiện đang chơi ở giải hạng hai nước Đức, không phải là đối thủ quá khó chơi với Man City. Thậm chí tổng giá trị đội hình của Dynamo Dresden có khi chưa bằng nổi một ngôi sao cỡ Yaya Toure. Nhưng dù sao đây cũng chỉ là một trận giao hữu và bài học Al-Hilal vẫn còn hiển hiện trước mắt thầy trò Mancini.

Tốt nhất là Man xanh nên quyết tâm tìm một chiến thắng “rửa mặt” sau thất bại, còn hơn lại tiếp tục đánh mất hình ảnh của một đội bóng đường đường là nhà vô địch Premier League.

Đội hình dự kiến:

Man City: Pantilimon - Zabaleta, Kompany, Savic, Kolarov - Weiss, Razak, Yaya Toure, Johnson - Tevez, Aguero

Dynamo Dresden: Eilhoff - Jungnickel, Jungwirth, Bregerie, Schuppan - Heller, Solga, Fiel, Trojan - Kock, Fort

Dự đoán: 2-0

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phong Trần ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN