Man City bị loại cúp C1: Pep không xúc phạm trọng tài, vì sao bị đuổi?

Thứ Tư, ngày 11/04/2018 05:54 AM (GMT+7)

HLV Guardiola đã bị truất quyền chỉ đạo ngay sau khi hiệp 1 khép lại. Chiến lược gia người Tây Ban Nha khẳng định không hề xúc phạm trọng tài Lahoz, vậy đâu là nguyên nhân?

Man City đã có khởi đầu như mơ trong trận tái đấu Liverpool. Ngay phút thứ 2, Jesus đã mở tỷ số, thổi bùng hy vọng san lấp cách biệt 3 bàn từ lượt đi. Với đà tâm lý đó, Man City hoàn toàn dồn ép và ở rất gần bàn thắng nhân đôi cách biệt.

Man City bị loại cúp C1: Pep không xúc phạm trọng tài, vì sao bị đuổi? - 1

Tình huống Sane ghi bàn nhưng không được công nhận cuối hiệp 1

Cuối hiệp 1, sau tình huống Bernando Silva dứt điểm trúng cột dọc, Leroy Sane đã đưa bóng vào lưới Liverpool. Thế nhưng trọng tài biên không công nhận bàn thắng vì cho rằng tiền đạo Man City rơi vào thế việt vị.

Đây là quyết định đẩy Man City vào tình thế vô cùng bất lợi. Nếu bàn thắng của Sane được tính, thầy trò Guardiola có quá nhiều cơ hội giật vé bán kết từ tay Liverpool. Thế nhưng kịch bản đó không thành hiện thực. HLV Guardiola mất bình tĩnh, ông phản ứng gay gắt với tổ trọng tài ngay khi hiệp 1 khép lại và bị đuổi lên khán đài.

Không có chiến lược gia người Tây Ban Nha trên ghế chỉ đạo, Man City chơi lúng túng và thua ngược Liverpool 1-2. Không thể ngược dòng và phải nhận thất bại thứ 3 liên tiếp trong 1 tuần, HLV Guardiola đã có những chia sẻ đầy cay đắng trong buổi họp báo.

Man City bị loại cúp C1: Pep không xúc phạm trọng tài, vì sao bị đuổi? - 2

HLV Guardiola chỉ giải thích, không xúc phạm trọng tài nhưng vẫn bị đuổi lên khán đài

“Tôi không hề xúc phạm trọng tài Antonio Mateu Lahoz cũng như những người khác trong tổ công tác. Tôi chỉ cố giải thích rằng tình huống Sane đưa bóng vào lưới là một bàn thắng hợp lệ.

Đó là một bàn thắng, chắc chắn là như vậy. Bóng từ chân Milner đến với Sane. Mấu chốt vấn đề nằm ở đó và chẳng có lỗi việt vị nào hết. Tôi chỉ muốn làm rõ vấn đề như vậy.

Khi bạn bước vào giờ nghỉ với cách biệt 2-0 là sự khác biệt vô cùng lớn với tỷ số 1-0. Chúng tôi đã có 45 phút đầu tiên xuất sắc. Nhưng cũng giống như trận gặp Monaco mùa giải trước, tất cả đã bị phá hỏng bởi những quyết định của cùng một trọng tài”, HLV Guardiola chia sẻ.

Liverpool kéo sập Etihad: Guardiola bị đuổi, Man City thua tơi tả

Man City đã sụp đổ ngay tại Etihad trước bản lĩnh và sự tinh quái của Liverpool.

Theo Huyền Anh (Tổng hợp Independent) (Khám phá)

sự kiện Cup C1 - Champions League 2019/20